Treo tranh phong thủy và những điều kiêng kỵ cần biết

Treo tranh phong thủy được rất nhiều gia chủ lựa chọn trang trí cho ngôi nhà của mình. Tranh phong thủy không chỉ giúp trang trí ngôi nhà trở nên đẹp hơn mà nó còn mang ý nghĩa phong thủy. Nếu treo tranh phong thủy đúng cách theo phong thủy sẽ mang lại cho gia chủ nhiều may mắn về sức khỏe, tài lộc. Nhưng nếu treo tranh phạm phải những điều kiêng kỵ trong phong thủy sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều vận khí xấu, xui xẻo. Chính vì thế mà khi treo tranh phong thủy các gia chủ cần lưu ý để tránh phạm phải những điều cấm kỵ. Vậy những điều kiêng kỵ trong việc treo tranh theo phong thủy là gì? Những điều cần biết trong kiêng kỵ treo tranh phong thủy sẽ được chúng tôi chia sẻ sau đây.

Tránh treo tranh có hình con giáp ứng với tuổi gia chủ

Rất nhiều gia đình quan niệm khi treo tranh trong nhà thì chọn hình con giáp ứng với tuổi của gia chủ. Ví dụ người tuổi Mùi sẽ chọn tranh con dê. Tuy nhiên treo tranh cũng có thể tạo thành tương xung tương hợp. Theo phong thủy với những người thuộc 4 con giáp Thìn, Dậu, Ngọ, Hợi tuyệt đối không treo tranh hình con giáp của mình. 12 con giáp được chia thành 4 nhóm tương sinh với nhau. Bao gồm: Hợi – Mão – Mùi, Dần – Ngọ – Tuất, Tỵ – Dậu – Sửu, Thân – Tý – Thìn. Nếu bạn tuổi Mùi thì nên treo tranh con lợn hoặc mèo thì sẽ mang lại may mắn hơn vì 3 con giáp này thuộc “tam hợp”.

Treo tranh phong thủy nên tránh hình tuổi con giáp của gia chủ
Tránh treo tranh có hình con giáp ứng với tuổi gia chủ

Kiêng kỵ treo tranh hình con hổ trong phòng khách

Theo phong thủy thì người ta thường kiêng việc treo tranh hình con hổ trong phòng khách.  Trong phòng khách nếu treo một bức tranh hổ là một điều đại kỵ. Bởi sẽ khiến gia chủ dễ gặp phải họa sát thân. Nhất là khi tranh hổ quay đầu vào nhà thì lại càng xui xẻo hơn. Chỉ nên treo tranh hổ khi gia chủ cầm tinh rắn, khỉ hoặc sinh vào mùa thu. Gia chủ nên treo những bức tranh sơn thủy, chim hạc, phượng hoàng. Đây đều là những biểu tượng cho sự cát tường, thịnh vượng. Không nên treo những hình thú dữ, binh khí sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến mọi người.

Treo tranh phong thủy tránh treo tranh Mã đáo ở phía nam

Bức tranh Mã đáo thành công từ xưa đến nay luôn mang ý nghĩa về sự phát triển sự nghiệp, thăng quan tiến chức. Bức tranh này rất phù hợp với những người sinh vào mùa đông. Nhưng nếu treo tranh này ở phía nam của nhà thì sẽ phạm vào “Hỏa thiêu thiên môn”. Đây lỗi phong thủy có thể khiến người trong gia đình bạn gặp phải những điều kém may. Ngoài ra tranh Mã đáo cũng không phù hợp với gia chủ cầm tinh chuột, trâu.

Tranh mã đáo thành công
Treo tranh phong thủy tránh treo tranh Mã đáo ở phía nam

Treo tranh rồng nên tránh hướng đầu vào phòng ngủ

Theo quan niệm của người Á Đông, trong đó có Việt Nam, rồng là một linh vật. Rồng là biểu tượng cho quyền lực, sự sung túc và thịnh vượng. Vì thế khi treo tranh rồng nên hướng đầu vào trong nhà để mang ý nghĩa cúi chào tổ tiên. Ngược lại để đầu rồng hướng ra ngoài thì long tâm chạy ra ngoài. Đặc biệt không được để đầu rồng hướng về phía phòng ngủ. Khi treo tranh rồng, bạn nên chọn những nơi có nước như trên bể cá, bình nước uống hoặc phía trên khu vực đặt bình nước cây… Để mang hàm ý rồng gặp nước thì gia đình sẽ thêm may mắn và thịnh vượng.

Trên đây là 4 điều cấm kỵ khi treo tranh phòng khách nếu gia chủ đang có ý định mua tranh phong thủy về treo. Nếu phạm vào những điều này con đường công danh sự nghiệp cùng tài lộc sẽ khó mà thăng tiến được. Gia chủ sẽ gặp những điều không tốt, vì thế hãy lưu ý bạn nhé. Hy vọng với những thông tin này bạn có thể chọn lựa được những bức tranh phù hợp để mang đến tài lộc và may mắn cho gia đình mình nhé!