Tesla dự kiến ra mắt mẫu robot hình người vào năm 2022

Tỷ phú công nghệ Elon Musk tuyên bố hãng xe điện Tesla. Sẽ tập trung phát triển một mẫu robot giống người để có thể làm những công việc nhàm chán trong tương lai. Tesla là công ty có trụ sở tại Mỹ, nổi tiếng với lĩnh vực sản xuất xe điện. Cũng như lĩnh vực pin năng lượng mặt trời. Giờ đây, công ty đang mở rộng hoạt động kinh doanh. Và chuẩn bị tung ra một robot hình người có tên là Tesla Bot hay còn gọi là ‘Optimus’. Hãy cùng chúng tôi xem thêm về robot hình người sắp ra mắt dưới đây.

Elon Musk cho biết Tesla đang phát triển robot hình người

Giám đốc điều hành Elon Musk của Tesla cho biết công ty đang nghiên cứu. Chế tạo một robot hình người có tên gọi Tesla Bot và một nguyên mẫu của sản phẩm sẽ xuất hiện vào năm sau.

The Verge, Elon Musk nhiều lần đề cập đến nỗi sợ hãi. Về trí thông minh nhân tạo (AI) và những gì chúng có thể làm được. Ông nói Tesla sẽ thiết kế robot để chúng trở nên thân thiện hơn. Vừa đủ chậm và yếu để con người. Có thể chạy nhanh hơn và chế ngự chúng – để đề phòng cuộc nổi dậy của robot có thể xảy ra trong tương lai.

Tesla Bot
Tesla Bot được tích hợp trí tuệ nhân tạo, cho phép thực hiện một số công việc đơn giản

Tesla Bot sẽ chạy trên một hệ thống trí tuệ nhân tạo không khác gì công nghệ Autopilot. Của công ty dành cho các phương tiện tự hành của mình. Nó sẽ được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ lặp đi lặp lại và nguy hiểm cho con người. Ông Musk cho biết robot sẽ có thể làm theo các lệnh đơn giản như nhặt đồ vật bị rơi. Lắp phụ kiện cho xe, nhận hàng tạp hóa cho chủ sở hữu và thực hiện các nhiệm vụ quan trọng khác.

Mô hình robot Tesla Bot được trình diễn tại sự kiện “AI Day”

CEO Elon Musk đã tiết lộ bản vẽ của robot trong sự kiện “AI Day”. Nơi giới thiệu một số công nghệ siêu máy tính và trí tuệ nhân tạo mà công ty đang phát triển. Với mục tiêu một ngày nào đó cung cấp năng lượng cho ô tô tự lái. Công ty cũng có một phiên bản ma-nơ-canh của robot này trên sân khấu nhưng không hoạt động.

Tesla Bot
Mô hình tĩnh của Tesla Bot xuất hiện trên sân khấu

Robot của Tesla dự kiến sẽ cao 1,72 m, nặng khoảng 57 kg nhờ vào việc sử dụng vật liệu nhẹ cho thân máy. Với một màn hình sử dụng ở khuôn mặt để hiển thị thông tin hữu ích. Robot sẽ có thể di chuyển với tốc độ khoảng 8 km/giờ. Chỉ nhanh hơn một chút so với tốc độ đi bộ trung bình của con người. Và có khả năng mang tải trọng lên đến 20,5 kg.

Tỉ phú Musk cho biết công ty có kế hoạch chuẩn bị một mẫu thử nghiệm của Tesla Bot vào năm tới. Mặc dù sự chậm trễ sẽ không phải là điều bất ngờ đối với những dự án đầy tham vọng như thế này.

Sau nhiều năm hoạt động, Musk đã biến đổi Tesla từ công ty khởi nghiệp non trẻ. Thành nhà tiên phong trong ngành công nghiệp xe điện. Tháng trước, công ty báo cáo lợi nhuận hàng quý lần đầu vượt 1 tỷ USD với số đơn hàng kỷ lục. Công ty SpaceX của Musk cũng đang cạnh tranh mạnh mẽ trong thị trường hàng không vũ trụ thương mại. Trong khi công ty Neuralink hướng tới phát triển thiết bị cấy ghép vào não bộ để kết nối con người với máy tính.