Cách treo gương theo phong thủy phòng khách đúng cách

Gương trong phong thủy mang ý nghĩa quan trọng có thể ảnh hưởng tới người sử dụng. Chính vì vậy việc treo gương theo phong thủy trong phòng khách cần phải đúng cách. Treo gương theo phong thủy đúng cách sẽ giúp mang lại nhiều điều thuận lợi cho gia chủ. Nhưng nếu treo gương phạm phải đại kỵ trong phong thủy sẽ khiến gia chủ gặp nhiều phiền toái trong cuộc sống. Chúng ta không thể tùy tiện treo gương trong phòng khách mà không quan tâm tới phong thủy. Vậy cách treo gương theo phong thủy phòng khách đúng là như thế nào? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí cách treo gương theo phong thủy trong phòng khách sau đây.

Cách treo gương theo phong thủy trong phòng khách

Bạn cần phải biết cách làm sao vẫn có thể sử dụng được gương mà vẫn không phạm những điều xấu, ảnh hưởng đến vận may của gia đình. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy được việc treo gương trong phòng giúp tăng diện tích. Và tạo ánh sáng cho không gian sống của bạn. Treo gương đúng cách còn mang đến những điều thuận lợi về sức khỏe, kinh tế cho gia đình bạn. Nhưng nếu bạn phạm vào đại kỵ sẽ gặp không ít những phiền toái.

Treo gương theo phong thủy
Treo gương theo phong thủy trong phòng khách cần phải đúng cách.

Đặt gương soi treo tường ở gần cửa sổ có tác dụng phản chiếu cảnh đẹp thiên nhiên là điều cần thiết. Giúp luân chuyển ánh sáng bên ngoài vào không gian sống. Không những vậy nó còn tạo cảm giác về chiều sâu cho ngôi nhà. Không chỉ có vậy, việc treo gương trong nhà còn giúp bạn ăn gian được không gian. Bạn có thể thay những chiếc tường bằng những chiếc gương hoặc kính trong suốt nhằm tạo sự liên kết giữa các phòng. Nếu phòng khách của nhà bạn hẹp thì có thể bố trí phía bên phải cửa ra vào. Và chiếm phần lớn diện tích của bức tường để nới rộng không gian.

Treo gương theo hướng phù hợp trong ngôi nhà

Để tăng phúc khí và vận may gia chủ có thể sử dụng những chiếc gương được đặt theo hướng Bắc, Đông Nam hoặc Đông để trang trí cho ngôi nhà của mình. Theo phong thủy cách lắp gương đứng theo hướng Đông sẽ cải thiện được tình trạng sức khỏe. Đặt theo hướng Đông Nam sẽ mang đến nhiều tích cực về kinh tế. Còn đặt gương theo hướng Bắc sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn hơn trong sự nghiệp. Khi đặt gương treo tường phòng khách bạn cũng cần phải lưu ý tránh đặt gương vào hướng Nam. Bởi hướng này thuộc Hỏa mà gương thuộc Thủy. Thủy, Hỏa kỵ nhau sẽ không mang lại điều may mắn.

Khi treo gương trong phòng khách cần lưu ý về độ cao

Khi mua gương treo tường nếu gương không có khung thì cần phải cân nhắc sao cho gương có thể phản chiếu tốt nhất thấy được các hình ảnh của mình trong đó. Gương có khung thì cần cân đối độ cao của gương với không gian của nhà. Thì sự phản chiếu lúc này không còn là điều quan trọng nữa. Do đó, khi treo gương gia chủ cần phải lưu ý về độ cao của gương sao cho vừa phải. Không nên treo gương cao quá, cũng không nên thấp quá.

Cần lưu ý về độ cao của gương khi treo
Khi treo gương trong phòng khách cần lưu ý về độ cao

Kiêng kỵ khi treo gương theo phong thủy

  • Những mẫu gương treo phòng khách không được đặt chiếu thẳng vào giường ngủ. Để an toàn thì bạn nên đặt gương trong phòng ngủ để đảm bảo có được giấc ngủ ngon, an lành.
  • Gương không được đặt ở tiền sảnh, hành lang. Điều này đi ngược lại với phạm thuyết phong thủy khiến năng lượng ra ngoài. Gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình.
  • Không chỉ có vậy vị trí đặt gương trong nhà bạn cũng cần phải lưu ý thêm là gương không được chiếu vào toilet, bồn tắm. Cách đặt như vậy sẽ khiến năng lượng đi ra ngoài thay vì luân chuyển.

Một số điều cần lưu ý khi treo gương trong nhà

  • Chỉ treo gương nguyên vẹn, tránh treo gương bể vỡ, rạn nứt làm méo mó hình ảnh.
  • Nên là hình tròn, vuông, oval hoặc chữ nhật, tránh đặt những hình dạng nhọn.
  • Cần vệ sinh gương sạch sẽ và thường xuyên, nếu để bị che mờ hoặc bám bẩn sẽ không tốt cho phong thủy.
  • Với các loại gương nhỏ, nên để vị trí cao, tránh xa tầm với của trẻ em. Gương vỡ sẽ không chỉ gây nguy hiểm cho trẻ mà còn là điềm không tốt cho vận hạn gia đình.
  • Nếu không may để xảy ra tình trạng gương vỡ, bạn có thể hóa giải bằng một số mẹo như: Gom các mảnh vỡ, cho vào túi đen và chôn xuống góc vườn; Đập gương vỡ hoàn toàn thành các mảnh vụn mịn và thổi bay; Nắm một chút muối và thả về phía sau vai trái một cách nhẹ nhàng để xui rủi mau trôi qua…