Thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong cách tân cổ điển

Thiết kế nội thất tân cổ điển là một trong những phong cách gây ấn tượng mạnh với người xem. Bởi vẻ đẹp của sự giao thoa giữa phong cách hiện đại và phong cách cổ điển của nó. Những căn nhà được trang trí theo phong cách tân cổ điển thường rất sang trọng và cuốn hút. Ngoài ra, nội thất tân cổ điển còn mang một vẻ đẹp bình yên và quý phái. Thiết kế nội thất theo phong cách tân cổ điển trong phòng ngủ cũng vậy. Nếu bạn luôn mong muốn có được một không gian phòng ngủ sang trọng, quý phái với những đường nét mềm mại thì hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Phong cách thiết kế tân cổ điển là gì?

Phong cách thiết kế tân cổ điển là gì?
Những không gian nội thất đều được thiết kế trên nguyên tắc Vitruvian

Phong cách tân cổ điển có nét tương đồng với phong cách cổ điển. Nó có đặc trưng nằm ở sự vĩ đại của quy mô các công trình thiết kế. Thêm vào đó, những không gian nội thất đều được thiết kế trên nguyên tắc Vitruvian. Dựa vào tỷ lệ lý tưởng cùng với những dạng hình học đơn giản; sử dụng cột ấn tượng và ưu tiên những bức tường trống. Nó đặc trưng cho kiến trúc La Mã.

Hương vị mới mang đến sự cách tân chính là từ sự thể hiện “thái quá” cho phong cách Rococo. Một phong cách đầy vẻ hoàng tộc của Pháp thế kỉ 18. Nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 phong cách khác biệt nằm ở 2 thời đại khác nhau, cùng với sự sáng tạo độc đáo trong thiết kế của những kiến trúc sư nổi tiếng đã tạo nên một phong cách tân cổ điển đẹp kiêu kì, lộng lẫy.

Các đặc điểm của phòng ngủ theo phong cách tân cổ điển

Những đường cong mềm mại và tinh tế

Khác với thiết kế cổ điển. Thiết kế phòng ngủ tân cổ điển đơn giản là những đường cong mềm mại không quá nhiều chi tiết rườm rà tinh xảo. Đường cong thường thấy ở các góc, hay trần nhà, hay các cột. Và thường dễ thấy là các đường cong tập trung trên các đồ nội thất như: chân giường, bàn, tủ, kệ sách…

Vẻ đẹp giao thoa giữa hiện đại và sang trọng

Vẻ đẹp giao thoa giữa hiện đại và sang trọng
Phong cách tân cổ điển có vẻ đẹp đơn giản nhưng luôn sang trọng nổi bật

Một đặc điểm dể nhận thấy đó chính là sự tinh tế độc đáo. Theo đó, phong cách này có vẻ đẹp đơn giản nhưng luôn sang trọng nổi bật. Nhờ các chi tiết đường cong tinh tế mà kiến trúc tân cổ điển luôn thể hiện sự sang trọng tinh tế vốn có. Thiết kế phòng ngủ tân cổ điển hướng đến sự thoải mái, sang trọng. Thông qua hệ thống nội thất, ánh sáng tự nhiên và nhân tạo.

Sử dụng nội thất đơn giản

Các nội thất trong phòng ngủ tân cổ điển luôn mang một thông điệp chung. Đó chính là sự đơn giản, cong mềm mại. Từ chậu hoa, chân tường, hay chân bàn, ghế điều thể hiện một đặc trưng chung: cong nhưng đơn giản. Để có một mẫu thiết kế phòng theo phong cách này đẹp không phải là sự đơn giản. Mà cần đến sự am hiểu kiến trúc, kinh nghiệm và tài năng của người thiết kế. Các chuyên gia luôn biết cách khai thác và hiện thực hóa các đặc trưng của phong cách này theo cách đơn giản và tinh tế nhất.

Màu sắc sang trọng

Màu sắc chủ yếu trong phong cách này thường là tone màu lạnh. Chủ yếu là trắng, kem, xám, xanh dương. Trong không gian ấy những màu sắc nổi bật như đỏ, vàng, nâu trong các chi tiết nội thất sẽ là điểm nhấn tạo nên sự quý phái và thu hút cho không gian. Việc không sử dụng màu sắc quá nổi bật mà chủ yếu sử dụng những màu nhẹ tạo nên một tổng thể không gian hoàn hảo; tôn lên sự sang trọng, đậm chất hoàng gia cho không không gian sống của gia đình bạn.