Thị trường sắp tới sẽ gặp cản mạnh sau phiên giao dịch ngày 5/8

Thị trường chứng khoán là nơi mà các công ty huy động tiền để tài trợ cho các hoạt động bằng cách bán cổ phần chứng khoán. Đồng thời nó tạo ra và duy trì sự giàu có cho các nhà đầu tư cá nhân. Các công ty huy động tiền trên thị trường chứng khoán bằng cách bán cổ phần sở hữu cho các nhà đầu tư. Cổ phần vốn chủ sở hữu này được gọi là cổ phần của cổ phiếu. Bằng cách niêm yết cổ phiếu để bán trên các sở giao dịch chứng khoán tạo nên thị trường chứng khoán, các công ty có thể tiếp cận với nguồn vốn cần thiết để hoạt động và mở rộng hoạt động kinh doanh của mình mà không phải vay nợ. Được biết trong phiên giao dịch ngày 5/8 thị trường sắp tới sẽ gặp nhiều cản mạnh. Theo chân chúng tôi để tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây.

Tổng quan thị trường chứng khoán phiên giao dịch ngày 5/8 

Các chỉ số thị trường kết phiên sáng ngày 5/8
Diễn biến các chỉ số thị trường kết phiên sáng ngày 5/8

Chúng tôi liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày. Kết thúc phiên giao dịch ngày 4/8, VN-Index vẫn chuỗi tăng điểm khi tăng nhẹ 2,30 điểm tức 0,17% về 1.334,74 điểm. HNX cũng có màu xanh nhẹ trong khi HNX30 đỏ và tăng 0.89 điểm tức 0.28% về mức 320,02 điểm. UPcom không được mạnh khi màu đỏ đã chiếm ngay từ giữa phiên sáng. Và duy trì mức đỏ nhẹ không đáng kể kết phiên giảm 0,07 điểm tức 0,08% về 87,52 điểm. Thanh khoản cải thiện dần dần mỗi phiên thêm một chút với HOSE đạt con số 21.284 tỷ đồng. HNX đạt 2.792 tỷ đồng và Upcom đạt mức 1.206 tỷ đồng. Khối ngoại phiên nay mua ròng 830 tỷ đồng.

Góc nhìn kỹ thuật và quan điểm thị trường

Thị trường sắp tới sẽ gặp cản mạnh. Tuy nhiên áp lực chốt lời trong phiên là có nhưng mỗi khi gặp áp lực bán xuống lại có cầu kéo lên khá tốt và dứt khoát. Điều này khiến cho VN-Index tạo nên mẫu hình nến trên đường hồi phục với vol lớn và thể hiện sự giằng co ở đây. Thường khi thị trường gặp cản sẽ có hai khả năng xảy ra. Vượt cản luôn và sau đó có nhịp retest lại cản. Chạm cản điều chỉnh nhẹ và đi lên. Khả năng thứ hai có thể dễ xảy ra hơn vì thị trường đã tăng nóng 5 phiên rồi. Nếu ở đây có nhịp nghỉ điều chỉnh khoảng 20-30 điểm về 1.300-1.310 điểm từ đỉnh nhịp hồi phục sẽ là cách đi lên bền và chắc chắn hơn.

“Thị trường sẽ rơi vào khả năng thứ nhất nếu vượt hẳn lên vùng 1.350 điểm cộng với số lượng cổ phiếu khớp lệnh lớn hơn 700 triệu cổ”. Như vậy, dù kịch bản nào đi nữa thì sự thật là thị trường đang ủng hộ trong ngắn hạn. Và khi thị trường ủng hộ thì nhà đầu tư nên quay về việc chọn cổ phiếu nào để nắm giữ. Hơn là quá quan tâm đến điểm số của thị trường chung. Và các dòng mạnh nhất vẫn là Chứng khoán, Ngân hàng, Bất động sản và Vận chuyển.

Nhận định của công ty chứng khoán MB (MBS)

Ảnh minh họa về chỉ số chứng khoán MB (MBS)
Chỉ số của công ty chứng khoán MB (MBS) ngày 5/8 – Ảnh minh họa

Thị trường khép lại phiên thứ tư (4/8) trong sắc xanh chuẩn bị cho phiên giao dịch ngày 5/8 đến. Dù chịu áp lực bán của lượng hàng T+ vào phiên chiều. Kể từ khi thị trường chạm đáy cho tới nay, VN-Index đã tăng tới phiên thứ 8 liên tiếp. Giúp thị trường lấy lại gần như 1/2 thành quả đã mất kể từ nhịp điều chỉnh vừa qua. Về kỹ thuật, các mô hình kỹ thuật tiếp tục ủng hộ xu hướng hồi phục về đỉnh cũ của VN-Index. Nhịp tăng vừa qua đưa chỉ giúp VN-Index retest ngưỡng MA50. Các nhịp chốt lời như trong phiên chiều nay sẽ tiếp tục diễn ra trong các phiên sau. Khi lượng hàng T+ đang ở trạng thái lãi ngắn hạn, các nhịp điều chỉnh vẫn là cơ hội để cơ cấu danh mục.

Nhận định của công ty chứng khoán Asean (Asean Securities)

Chỉ số VN-Index ghi nhận phiên tăng điểm thứ 8 liên tiếp. Trong bối cảnh áp lực chốt lời có phần gia tăng. Dự báo trong phiên tới, áp lực chốt lời có thể khiến VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên sáng. Để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.325-1.330 điểm. Và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.315-1.320 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp. Và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó. Trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.