Chứng khoán ngày 4/8 – Điểm thử thách đảo chiều cho VNI

Sàn giao dịch chứng khoán là một thị trường nơi các chứng khoán, chẳng hạn như cổ phiếu và trái phiếu, được mua và bán. Các sàn giao dịch chứng khoán trên toàn thế giới mở cửa vào các giờ khác nhau để giao dịch chứng khoán. Ví dụ, giờ thị trường chứng khoán ở Vương quốc Anh sẽ không phản ánh giờ ở Hồng Kông hoặc Nhật Bản, do sự khác biệt chung về chính trị và văn hóa làm việc. Một số sàn giao dịch chứng khoán cũng đóng cửa nghỉ trưa, chủ yếu là các sàn ở châu Á, trong khi các sàn ở châu Âu và châu Mỹ không đóng cửa. Trong phiên giao dịch ngày 4/8 thị trường vẫn còn nhiều cản và dự đoán sẽ là điểm thử thách đảo chiều cho VNI. Theo chân chúng tôi tìm hiểu nhiều hơn qua bài viết sau đây nhé.

Tổng quan thị trường chứng khoán phiên giao dịch ngày 4/8

Ảnh minh họa kế hoạch phiên giao dịch chứng khoán sắp tới
Kế hoạch cho phiên giao dịch chứng khoán ngày 4/8 – Ảnh minh họa

Chúng tôi liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày. Kết thúc phiên giao dịch ngày 3/8, VN-Index tăng 18,22 điểm (1,39%) lên 1.332,44 điểm, HNX tăng 4,2 điểm (1,33%) lên 319,13 điểm, UPCoM tăng 0,27% lên 87,59 điểm. Khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt gần 617 triệu đơn vị, tăng 5.32% so với phiên giao dịch trước. Khối lượng khớp lệnh trên HNX tăng 10.19%, đạt hơn 113 triệu đơn vị. Khối ngoại phiên nay mua ròng 160 tỷ đồng.

Góc nhìn kỹ thuật và quan điểm thị trường

Thị trường hiện tại với 5 cây xanh tăng điểm liên tục. Và vá lại được các mốc quan trọng như MA20 khung W và kéo với các trụ dẫn dắt như VIC, đã thể hiện được ý chí nhà tạo lập. Là xương sống để ta có thể bám vào và trading. Đương nhiên, thị trường vẫn còn nhiều cản bên trên, đặc biệt là cản cứng 1.330 -1.340 điểm. Đây sẽ là điểm thử thách đảo chiều cho VNI. Nghĩa là hiện tại VN-Index vẫn đang trong “downtrend ngắn hạn”. Nhưng nếu vượt được điểm này sẽ đảo chiều sang trạng thái up cho VN-Index. Và thị trường phải tới 70-80% là không thể đảo chiều ngay trong lần đầu tiên mà sẽ có rung lắc ở vùng này. Đó sẽ là cơ hội để nhà đầu tư cơ cấu hàng xấu. Và tìm ra các mã mạnh hơn thị trường chung để tham gia.

Nhà đầu tư đọc các chỉ số chứng khoán
Nhà đầu tư xem xét các chỉ số chứng khoán ngày 4/8 – Ảnh minh họa

Hiện tại nhà đầu tư có thể thấy những dòng hút tiền nhất. Bao gồm: Cảng biển, Bất động sản, Chứng khoán, Phân đạm. Những dòng này đã tạo đáy trước. Và hiện tại hút tiền thì nhịp hồi phục sắp tới “nếu có” sẽ lên mạnh mẽ hơn cả. Vì vậy sắp tới đến vùng 1.330-1.340 điểm sẽ là cơ hội cơ cấu lại danh mục. Bằng cách bán hết các cổ phiếu liu riu xung quanh. Nếu kẹp hàng thì nhà đầu tư nên cơ cấu lại các cổ phiếu hồi yếu. Và bán vào nhịp hưng phấn chung của thị trường. Để chờ đợi nhịp điều chỉnh để cơ cấu sang dòng mạnh dẫn sóng.

Nhận định của công ty chứng khoán BIDV (BSC)

VN-Index đã vượt vùng kháng cự ngắn hạn 1.325 – 1.330 điểm trong phiên giao dịch hôm nay. Điều này sẽ tạo động lực cho VN-Index quay trở lại vùng 1.350 – 1.360 điểm. Dòng tiền đầu tư tiếp tục lan tỏa vào thị trường khi có 12/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại tiếp tục mua ròng trên sàn cả hai sàn HOSE và HNX. Đồng thời, độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực. Với thanh khoản tăng nhẹ so với phiên trước cho thấy tâm lý giao dịch đang tích cực lại. Với xu hướng như vậy, VN-Index có thể sẽ kiểm tra lại ngưỡng 1.350 điểm trong các phiên giao dịch tới.