Thanh khoản thoát khỏi vùng đáy trước ở phiên giao dịch ngày 3/8

Cổ phiếu được niêm yết trên một sàn giao dịch cụ thể, gồm người mua và người bán lại với nhau và hoạt động như một thị trường cho cổ phiếu của những cổ phiếu đó. Sàn giao dịch để theo dõi cung và cầu và theo dõi giá của mỗi cổ phiếu. Các nhà đầu tư giao dịch cổ phiếu thực hiện các nghiên cứu và thường dành hàng giờ mỗi ngày để theo dõi thị trường. Họ dựa vào phân tích kỹ thuật cổ phiếu, sử dụng các công cụ để lập biểu đồ chuyển động của cổ phiếu nhằm tìm kiếm các cơ hội và xu hướng giao dịch.

Nhiều nhà môi giới trực tuyến cung cấp thông tin giao dịch chứng khoán, bao gồm báo cáo của nhà phân tích, nghiên cứu chứng khoán và các công cụ biểu đồ. Được biết thị trường chứng khoán phiên ngày 3/8 thanh khoản thoát khỏi vùng đáy so với các phiên trước. Theo chân chúng tôi để hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây.

Tổng quan thị trường chứng khoán phiên giao dịch ngày 3/8 

Nhà đầu tư xem xét chỉ số chứng khoán
Nhà đầu tư xem xét chỉ số chứng khoán ngày 3/8 – Ảnh minh họa

Chúng tôi liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày. Kết thúc phiên giao dịch ngày 2/8, VN-Index vẫn có màu xanh nhẹ khi tăng 4,17 điểm tức 0,32% về mức 1.314,22 điểm. HNX cũng là một phiên hạ nhiệt khẩn cấp khi chỉ còn xanh không đáng kể cuối phiên khi tăng 0,08 điểm tức 0,03% về 314,93 điểm. UPcom có phần tốt hơn chút khi tăng 0,42 điểm tức 0,48% về 87,35 điểm. Thanh khoản đã thoát khỏi cái bóng vùng đáy trước. Và duy trì ở mức hiện tại là 19.000-20.000 tỷ đồng ở HOSE. Điển hình HOSE ghi nhận con số 19.791 tỷ đồng, HNX đạt 1.560 tỷ đồng và Upcom là 1.253 tỷ đồng. Khối ngoại phiên mua ròng 297 tỷ đồng.

Góc nhìn kỹ thuật và quan điểm thị trường

Phiên ngày 3/8 thị trường có phiên tăng điểm nhẹ tiếp đà hồi phục cho VN-Index. Và liên tục các doanh nghiệp đưa ra các kết quả kinh doanh Quý 2. Thị trường tốt nhất sẽ chỉ cần đi ngang vì với tình hình dịch bệnh hiện nay vẫn còn đang khá căng. Và các doanh nghiệp vẫn đang chưa thể quay lại sản xuất được. Vì vậy nhà đầu tư có thể mua các cổ phiếu midcap thôi chứ không nên động vào VN30 nhịp này. Lời khuyên duy nhất thị trường cho thời điểm này là không nên mua đuổi bất kỳ cổ phiếu nào. Thị trường sẽ có thể lên được vùng 1.330 – 1.340 điểm. Và sau đó có thể test lại vùng 1.290 điểm. Đây mới là vùng để mở mua tốt nhất. Các dòng cổ phiếu có thể chú ý nhịp này: DDV, NTL, ADS.

Nhận định của công ty chứng khoán BIDV (BSC)

Ảnh minh họa chỉ số VN-Index
Chỉ số VN-Index ngày 3/8 – Ảnh minh họa

VN-Index tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày 3/8. Dòng tiền đầu tư lan tỏa vào thị trường khi có 16/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trở lại trên sàn cả hai sàn HOSE và HNX. Đồng thời, độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực. Với thanh khoản suy giảm so với phiên trước cho thấy tâm lý giao dịch vẫn đang khá thận trọng. Với xu hướng như vậy, VN-Index có thể sẽ vận động ngắn hạn trong vùng điểm 1.300 – 1.350 điểm trong tuần này.

Nhận định của công ty chứng khoán MB (MBS)

Thanh khoản tiếp tục ở mức cao, dòng tiền lớn vẫn đang vào thị trường. Nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu quan tâm hơn đến thị trường hơn. Triển vọng đẩy mạnh tiêm vacxin vẫn đang là động lực khiến động thái giải ngân từ phía nhà đầu tư trong và ngoài nước mạnh hơn. Về kỹ thuật, VN-Index đã vượt ngưỡng 1.300 điểm một cách thuyết phục. Dòng tiền có sự lan tỏa, và áp lực chốt lời ở cuối phiên nhanh chóng bị hấp thụ. Đây là các tín hiệu cho thấy thị trường khỏe. Do vậy về xu hướng rõ ràng thị trường đang trong xu hướng tăng dài hạn. Trong ngắn hạn, đường về mốc 1.330 điểm đang trở nên rộng mở.