Phong thủy lắp điều hòa trong nhà bạn nên biết

Việc lắp điều hòa theo phong thủy là điều cần thiết mà mỗi gia chủ đều cần phải biết. Bởi phong thủy điều hòa có đúng chuẩn thì mới giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Nếu lắp đặt vị trí điều hòa hợp phong thủy không chỉ giúp làm tăng sự mát mẻ mà còn khiến sức khỏe mọi thành viên trong gia đình luôn được đảm bảo. Phong thủy lắp điều hòa cần phải xác định đúng vị trí tốt và phù hợp với gia chủ. Vậy lắp điều hòa theo phong thủy trong nhà cần phải lưu ý những gì? Để giúp các bạn hiểu hơn về phong thủy lắp điều hòa trong nhà, chúng tôi xin mời các bạn hãy cùng theo dõi bài viết sau đây.

Phong thủy lắp điều hòa trong phòng khách cần chú ý

Cửa chính của ngôi nhà được coi là điểm tài khí. Vì vậy khi lắp đặt điều hòa nếu để máy đối thẳng với cửa chính sẽ khiến tài khí trong nhà bị thổi bay ra ngoài. Và phòng không có cảm giác ấm cúng. Nếu đã lỡ lắp thì bạn có thể hóa giải bằng cách treo tấm rèm tại cửa ra vào. Điều cấm kỵ nữa khi lắp điều hòa trong phòng khách là tuyệt đối không để nguồn gió của điều hòa thổi thẳng vào tài vị. Bởi nó sẽ làm gia chủ hao tài, tán của.

Phong thủy lắp điều hòa trong phòng khách
Đối với phòng khách, cũng không nên lắp máy điều hòa bên trên ghế sô pha

Ngoài ra, bạn cũng không nên để hướng gió điều hòa thổi thẳng vào ghế ngồi. Vì như vậy vừa ảnh hưởng tới sức khỏe, vừa ảnh hưởng tới vận khí công việc, sự nghiệp của gia chủ. Nếu phòng khách nhỏ và không còn lựa chọn nào khác bạn có thể hóa giải bằng cách đặt 2 chậu trúc khai vận ở hai đầu ghế.

Đối với phòng khách, cũng không nên lắp máy điều hòa bên trên ghế sô pha. Vì nó sẽ đè ép người ngồi phía dưới. Giống như trường hợp “xà ngang ép đỉnh”, dù mức độ nhẹ hơn xà ngang nhiều. Vấn đề nghiêm trọng hơn là gió từ điều hòa sẽ thổi trực tiếp vào chỗ ngồi. Phá vỡ từ trường của cơ thể, khiến cơ thể dễ bị nhiễm bệnh. Lắp điều hòa đối diện với sô pha cũng có tác hại như vậy. Nếu rơi vào tình trạng này, nên điều chỉnh hướng gió của điều hòa lên trần nhà. Hoặc lắp một quạt máy nhỏ bên cạnh điều hòa để thay đổi hướng gió.

Vị trí lắp điều hòa trong phòng ngủ theo phong thủy

Chúng ta dành 1/3 thời gian để ngủ nên khi lắp đặt điều hòa trong phòng ngủ càng cần cẩn trọng hơn. Để tránh làm hao tổn sức khỏe. Tốt nhất không đặt điều hòa trên đầu giường hoặc đối diện với giường. Vì sẽ khiến gió thổi thẳng vào người sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị mắc bệnh. Nếu không còn lựa chọn nào khác bạn hãy điều chỉnh hướng gió lên trên hoặc sang một hướng khác ngoài giường ngủ.

Lắp điều hòa trong phòng ngủ
Không nên đặt điều hòa trên đầu giường hoặc đối diện với giường

Phong thủy lắp điều hòa đối với phòng bếp

Phòng bếp là biểu tượng của tình cảm. Nên việc bài trí các vật dụng trong bếp cũng sẽ có khả năng ảnh hưởng tới đời sống vợ chồng. Khi lắp điều hòa trong phòng bếp bạn không nên lắp đối diện bếp nấu ăn. Nếu buộc phải đặt điều hòa hướng này thì khi bật điều hòa bạn nên xoay hướng gió của máy lên trần nhà, để hơi mát tỏa nhẹ nhàng từ trên xuống. Khí xoay chuyển từ trần nhà xuống là phương thức lưu động dòng khí tốt nhất.

Vị trí lắp điều hòa phù hợp với phòng làm việc

Lắp điều hòa trong phòng đọc sách hay phòng làm việc sẽ giúp không khí trong phòng luôn mát mẻ, dễ chịu. Điều đó rất thuận lợi cho việc tập trung suy nghĩ. Khi lắp điều hòa ở phòng học, phòng làm việc bạn có thể đặt ở hướng chính Bắc. Khi năng lượng từ điều hòa phát ra có thể kéo sự vận động của góc văn xương. Như vậy sẽ rất có ích cho những người thi cử và nghiên cứu học vấn.