Phong thủy treo đồng hồ và những điều kiêng kỵ

Đồng hồ treo tường không chỉ mang ý nghĩa để xem giờ mà chúng còn giúp trang trí ngôi nhà đẹp hơn. Tuy nhiên, theo phong thủy việc treo đồng hồ cũng có thể gây ảnh hưởng tới cuộc sống của gia chủ. Vì thế mà phong thủy treo đồng hồ cần phải lưu ý để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ. Treo đồng hồ theo phong thủy cần phải tuân thủ nhiều nguyên tắc khác nhau. Nếu treo đồng hồ đúng phong thủy sẽ giúp thu hút được nhiều năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Vậy phong thủy treo đồng hồ cần lưu ý và kiêng kỵ những gì? Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ một số điều kiêng kỵ trong việc treo đồng hồ theo phong thủy để các bạn tham khảo.

Không nên treo nhiều đồng hồ trong nhà

Theo phong thủy, gia chủ không nên treo quá nhiều đồng hồ trong nhà. Vì sẽ dẫn đến tình trạng bị rối loạn không gian sống. Các thành viên trong gia đình dễ gặp nhiều rắc rối, phiền toái. Chỉ nên treo 2 –  3 chiếc trong nhà là tốt nhất. Và nếu bạn có nhu cầu hơn thế thì có thể dùng đồng hồ nhỏ để bàn. Treo quá nhiều đồng hồ (trên 3 chiếc) trong cùng một phạm vi dễ dàng gây ra sự xáo trộn, bất an. Tiếng chạy của kim đồng hồ, đôi khi nhiều gia chủ còn đặt báo thức hoàn toàn không tốt chút nào theo quan niệm phong thủy học.

Không nên treo quá nhiều đồng hồ trong nhà
Gia chủ không nên treo quá nhiều đồng hồ trong nhà

Theo phong thủy nên treo đồng hồ theo hướng phù hợp

Treo đồng hồ, hướng Tây, Tây Bắc và góc phía bắc của ngôi nhà hoặc phòng khách là hướng hợp phong thuỷ nhất. Nên treo đồng hồ ở hành lang, phòng khách hoặc nhà bếp. Nếu treo đồng hồ trong phòng ngủ thì nên chọn loại nhỏ và không quá sáng. Còn nếu bạn muốn bày trí đồng hồ trong phòng ngủ thì nên tránh treo ở đầu giường và cuối giường. Nên lựa chọn các vị trí khác trong phòng để treo.

Đồng hồ trong phòng làm việc thì nên tránh vị trí bức tường phía trên bàn làm việc. Còn lại các vị trí khác có thể treo vì nó không mang lại ảnh hưởng xấu gì cho gia đình. Gia chủ nên chú ý không nên treo đồng hồ gần cửa chính hoặc vị trí đi vào cửa chính vì sẽ chạm mặt đồng hồ. Hạn chế treo trong phòng ăn sẽ làm mất khẩu vị ăn của các thành viên gia đình.

Tránh treo đồng hồ tại hướng đông là vị trí phòng khách hoặc khu vực gia đình của ngôi nhà. Vì sẽ dẫn đến vấn đề trong gia đình. Với người con trai, gây ra những rạn nứt và ảnh hưởng tới sức khỏe. Không nên treo đồng hồ phía trên ghế sofa. Để tránh các vấn đề về sức khỏe đối với người ngồi tại ghế. Không treo đồng hồ quá cao trên tường vì chúng biểu hiện thời gian vượt khỏi tầm kiểm soát của bạn. Đồng hồ tượng trưng cho yếu tố Kim vì thế gia chủ nên kiêng đặt ở khu vực Mộc trong nhà.

Nên lựa chọn hướng treo đồng hồ phù hợp
Nên treo đồng hồ ở hành lang, phòng khách hoặc nhà bếp

Không nên chọn treo đồng hồ kích thước quá lớn

Đồng hồ với kích thước quá lớn sẽ gây cảm giác nặng nề và mệt mỏi. Vì đồng hồ chỉ thời gian, là những gì đã trôi qua, biểu hiện cho quá khứ. Nếu bạn chọn treo đồng hồ phong thủy quá lớn trong nhà. Khả năng cao là bạn sẽ luôn có cảm giác nặng nề mỗi khi nhìn thấy chúng. Những chiếc đồng hồ kích thước nhỏ, vừa vặn sẽ càng làm tôn thêm nội thất ngôi nhà. Tùy vào kích thước của căn phòng mà bạn có thể lựa chọn kích thước đồng hồ treo tường. Tuy nhiên cần lưu ý là không được chọn những đồng hồ kích thước quá lớn.

Để có được vị trí đặt treo đồng hồ trong nhà hợp phong thủy gia chủ cần nên chú ý tránh những điều trên. Hi vọng sẽ cung cấp thêm cho các bạn những lưu ý để lựa chọn một vị trí thích hợp nhất để bày trí đồng hồ. Với những điều cấm kỵ khi treo đồng hồ, chúng tôi mong rằng gia chủ sẽ cân nhắc cẩn trọng. Bởi chỉ cần một chút sơ sót có thể gây ra điềm dữ. Thế nên, để gia đạo ấm êm, vận may luôn đến với các thành viên trong nhà.