Những khác biệt trong cách xây dựng ngân hàng số của VPBank

Các ngân hàng hiện nay luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm về ngân hàng số. VPBank hứa hẹn mang đến nhiều điều thú vị. Trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ thì nhu cầu cần sử dụng những dịch vụ ngân hàng số ngày càng nhiều. Bên cạnh đó những dịch vụ phải đáp ứng những tiêu chí khắt khe của khách hàng. Cùng với những ưu đãi giúp khách hàng có thể tiết kiệm được nhiều chi phí hơn. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cụ thể và đầy đủ nhất về cách xây dựng ngân hàng số của VPBank.

VPBank chính thức cho ra mắt VPBank NEO

VPBank hướng đến nâng cao trải nghiệm người dùng thông qua nền tảng ngân hàng số toàn năng VPBank NEO cùng loạt ưu đãi giá trị. Các ngân hàng tại Việt Nam đang trong cuộc đua về chuyển đổi số. Để nắm lợi thế cạnh tranh và thị phần. Chuyển đổi số được kỳ vọng sẽ thay đổi cách thức quản lý của các ngân hàng theo mô hình kinh doanh tinh gọn hơn, thông minh hơn và hiện đại hơn.

Không nằm ngoài cuộc đua đó, cuối tháng 6 vừa qua, VPBank ra mắt VPBank NEO. Nhằm mở ra giai đoạn mới của hướng đi giao dịch không phụ thuộc vào ngân hàng truyền thống và mở rộng hệ sinh thái đối tác.

VPBank NEO
Ứng dụng với nhiều tính năng ưu việt

Nền tảng ngân hàng số này cho phép khách hàng mở tài khoản trực tuyến bằng công nghệ định danh điện tử e-KYC. Việc đăng ký tài khoản online này không những thuận tiện, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí. Mà còn giúp người dùng tránh những rủi ro bị giả mạo giấy tờ khi giao dịch trực tiếp. Bên cạnh đó, khách hàng của VPBank NEO có thể mua sắm, giao vận, đầu tư, giải trí… Ngay trên một nền tảng duy nhất mà không cần cài đặt nhiều ứng dụng với các tính năng khác nhau.

Những tiện ích của VPBank NEO

Với mô hình Open Banking, hệ sinh thái đối tác trên VPBank NEO đang được mở rộng tối đa. Khi liên kết thành công với 10 ví điện tử phổ biến (Momo, ShopeePay, ZaloPay…); 7 công ty chứng khoán (VP Direct, VPS, SSI…). 3 nhà mạng viễn thông (Vinaphone, Viettel, Mobiphone). 3 hãng hàng không chủ lực (Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airway)… Theo đó, khách hàng VPBank NEO có thể trải nghiệm cuộc sống số 4.0 ngay trên chiếc điện thoại thông minh. Ngoài ra, VPBank cũng có sự đầu tư công nghệ, an ninh thông tin để bảo vệ khách hàng của VPBank NEO khi tích hợp đầy đủ trên nền tảng này các phương thức bảo mật cao nhất giữa các giải pháp bảo mật đa tầng, đa lớp, đa kênh.

Cùng với việc đầu tư và phát triển công nghệ hiện đại; ngân hàng còn triển khai nhiều chương trình khuyến mãi; ưu đãi xuyên suốt năm. Đơn cử từ nay đến hết ngày 17/10; khi thực hiện thành công các giao dịch có điều kiện trên VPBank NEO. Như: chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, nạp điện thoại, nạp tiền chứng khoán. Mở thẻ tín dụng, đăng ký giải ngân khoản vay thấu chi…. Khách hàng sẽ được tham gia chương trình “Lướt app chạm kim cương”. Giải đặc biệt của chương trình là một bộ trang sức kim cương Mossanite cao cấp trị giá 100 triệu đồng. Cùng nhiều phần quà khác khác như kim cương viên 0.6 karat, nồi chiên không dầu…Tổng giá trị giải thưởng lên tới gần 1,2 tỷ đồng.

Những thành tích mà VPBank đã đạt được

Bên cạnh đó, bất kể khách hàng nào cài đặt và kích hoạt VPBank NEO từ nay đến hết năm sẽ nhận ngay một e-voucher trị giá 50.000 đồng để thanh toán các hóa đơn điện, nước… trên VPBank NEO.

“Nếu VPBank NEO là một ngôi nhà thì khách hàng sẽ luôn được chăm sóc tận tình trong ngôi nhà. Đó vì tất cả những gì bạn cần trong cuộc sống đều được trang bị đầy đủ. Ngoài ra, bất cứ ai khi ghé thăm VPBank NEO sẽ đều có những phần quà ý nghĩa; những trò chơi hấp dẫn để gắn kết và gia tăng sự hiểu biết”, đại diện VPBank chia sẻ.

ứng dụng
Ứng dụng được nhiều người yêu thích và sử dụng

Xác định ngân hàng số là mục tiêu chiến lược; VPBank nhiều năm qua chủ động nghiên cứu các mô hình digial banking tiên tiến trên thế giới. Và bước đầu ghi nhận những kết quả tích cực. Đến cuối năm 2020, số lượng khách hàng số tăng 58% so với năm 2019. Khối lượng giao dịch qua kênh ngân hàng điện tử chiếm trên 97% tổng số giao dịch toàn ngân hàng. Qua đó, nhà băng này đã được tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG) và Hiệp hội ngân hàng Việt Nam (VNBA). Đã trao giải thưởng Ngân hàng Chuyển đổi số tiêu biểu lần thứ 3 liên tiếp vào năm 2020.

Chúng tôi hy vọng qua bài viết này các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về lĩnh vực ngân hàng. Bên cạnh đó thấy được sự phát triển vượt trội của ngân hàng VPBank. Đây sẽ là một trong những thông tin thú vị đối với khách hàng khi sử dụng dịch của ngân hàng VPBank.