Ngân hàng BIDV đã xuất sắc giành được giải thưởng lớn năm 2021

Ngân hàng BIDV là một trong những ngân hàng có hiệu suất hoạt động tốt. Chính vì thế ngân hàng BIDV đã xuất sắc giành được giải thưởng lớn. Đó chính là giải Ngân hàng lưu ký- giám sát tốt nhất Việt Nam 2021. Đây là giải thưởng đánh dấu bước ngoặc phát triển mới của ngân hàng BIDV. Những kế hoạch phát triển và quản lý nhân sự tốt của ngân hàng. Điều này đã giúp cho ngân hàng ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cụ thể và đầy đủ về giải thưởng Ngân hàng lưu ký- giám sát tốt nhất Việt Nam 2021 của BIDV.

Ngân hàng BIDV xuất sắc giành được giải thưởng

BIDV thắng giải Ngân hàng lưu ký- giám sát tốt nhất Việt Nam 2021 trong khuôn khổ lễ trao giải trực tuyến về lĩnh vực giao dịch tài chính The Asian Banker 2021.

Theo đó, BIDV đã vượt qua các tiêu chí đánh giá của ban tổ chức. Gồm đánh giá hiệu quả hoạt động, nền tảng công nghệ, dịch vụ cung cấp. Bên cạnh đó là tiêu chí về phương pháp quản lý rủi ro trong việc quản lý, lưu ký. Và giám sát tài sản khách hàng và các giải pháp ứng phó với đại dịch Covid-19.

Ngân hàng BIDV
Mọi hoạt động của ngân hàng đang từng bước phát triển

“Giải thưởng ghi nhận những nỗ lực và thành tích của BIDV trong việc bắt kịp xu hướng thị trường. Cung cấp dịch vụ toàn diện và khả năng tự chủ của hệ thống công nghệ. Điều này cũng góp phần củng cố vị thế của BIDV trong số các ngân hàng lưu ký – giám sát nội địa”; đại diện nhà băng này cho biết.

BIDV cho biết, thu nhập từ dịch vụ Ngân hàng lưu ký- giám sát năm 2021 tăng 24%. So với cùng kỳ năm 2020. Vào tháng 4/2021, chương trình Ngân hàng lưu ký và giám sát chứng khoán của BIDV (BIDV eTrust). Được vinh danh trong Top 10 Giải thưởng Sao Khuê và được công nhận là sản phẩm/giải pháp xuất sắc của ngành phần mềm; công nghệ thông tin Việt Nam năm 2021.

Hành trình phát triển của ngân hàng BIDV

BIDV được cấp giấy phép hoạt động lưu ký vào năm 2003, đến nay. Đã có gần 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong mảng dịch vụ ngân hàng lưu ký – giám sát. Quy mô tài sản lưu ký trên 300.000 tỷ đồng và tăng trưởng bình quân 50% mỗi năm. BIDV cung cấp dịch vụ toàn diện, trọn gói cho các nhà đầu tư, danh mục uỷ thác đầu tư. Cũng như cho tất cả các loại hình quỹ đầu tư chứng khoán, như quỹ thành viên, quỹ đóng, quỹ mở. Quỹ hoán đổi danh mục (ETF), quỹ đầu tư bất động sản. Và sắp tới là quỹ hưu trí bổ sung tự nguyện.

Với mục tiêu đầu tư mạnh về công nghệ để số hóa quy trình dịch vụ. Nâng cao tính chính xác, đẩy nhanh tốc độ phục vụ. Đồng thời làm nền tảng để phát triển nhiều dịch vụ mới. BIDV tự chủ về hệ thống công nghệ, phần mềm. Qua đó mang lại trải nghiệm tốt hơn và gia tăng mức độ hài lòng của khách hàng.

Bên cạnh giải thưởng “Best Custodian Bank in Vietnam”; The Asian Banker cũng vinh danh BIDV tại nhiều hạng mục khác. Như Ngân hàng Bán lẻ tốt nhất Việt Nam lần thứ 6, Ngân hàng giao dịch tốt nhất Việt Nam. Ngân hàng cung cấp dịch vụ thanh toán tốt nhất Việt Nam. Ngân hàng quản lý tiền tệ tốt nhất Việt Nam, và nhiều giải thưởng khác.

Thành quả mà ngân hàng BIDV đạt được

Giải thưởng Ngân hàng lưu ký- giám sát tốt nhất- Best Custodian Bank được đánh giá độc lập, kéo dài hơn 3 tháng bởi các chuyên gia, các nhà nghiên cứu, cho hơn 250 tổ chức tài chính ở khu vực châu Á Thái Bình Dương. The Asian Banker được thành lập từ năm 1996 tại Singapore, là tạp chí hàng đầu cung cấp về chiến lược và xây dựng nền tảng cho ngành dịch vụ tài chính. The Asian Banker thường xuyên tổ chức các sự kiện đánh giá, trao giải thưởng về tài chính trên thế giới, tập trung ở khu vực châu Á Thái Bình Dương (Trung Quốc, Nhật Bản…) và một số thành phố ở châu Âu.

khách hàng đang giao dịch
Tình hình hoạt động giao dịch nhộn nhịp của ngân hàng

Thành lập ngày 26/4/1957, BIDV là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam xét theo quy mô tổng tài sản. Tính đến hết quý II, tổng tài sản hợp nhất của ngân hàng đạt trên 1,64 triệu tỷ đồng, mạng lưới rộng khắp với gần 1.100 chi nhánh và phòng giao dịch trong và ngoài nước. Nhà băng này thiết lập quan hệ đối tác với 2.300 định chế tài chính trên toàn cầu. Trong nhiều năm liên tiếp BIDV thuộc top 2.000 công ty đại chúng lớn và quyền lực nhất thế giới, do tạp chí Forbes bình chọn, top 300 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới theo bình chọn của Brand Finance.

Chúng tôi hy vọng qua bài viết này các bạn có thêm nhiều thông thú vị và hấp dẫn về lĩnh vực ngân hàng. Bên cạnh đó biết được những thành tích mà ngân hàng BIDV đã được trong thời gian qua. Đó chính là giải thưởng Ngân hàng lưu ký- giám sát tốt nhất Việt Nam 2021.