Giao dịch qua thẻ ATM sẽ được giảm phí trong thời gian tới

Hiện nay nhu cầu giao dịch qua thẻ ATM ngày càng nhiều. Chính vì thế, ngân hàng đang được yêu cầu giảm phí chuyển tiền qua thẻ ATM. Trong bối cảnh dịch bệnh hết sức phức tạp thì việc sử dụng phương pháp thanh toán online. Chính vì thế những chính sách miễn giảm phí chuyển tiền rất cần thiết và quan trọng. Việc miễn giảm phí chuyển tiền sẽ giúp cho khách hàng giao dịch thuận tiện hơn. Bên cạnh đó tiết kiệm được nhiều chi phí trong thời gian dịch bệnh nguy hiểm như thế này. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cụ thể và đầy đủ nhất về chính sách mới này. Điều này sẽ rất hữu ích đối với những ai sử dụng phương thức thanh toán qua thẻ ATM.

Phí chuyển tiền giao dịch qua thẻ ATM sẽ được giảm trong thời gian tới

Sau khi Napas giảm phí chuyển mạch, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các nhà băng cũng phải giảm phí chuyển tiền liên ngân hàng và giao dịch qua ATM đến hết năm.

Công ty Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) vừa thông báo giảm từ 50% đến 75% phí dịch vụ chuyển mạch và bù trừ điện tử cho các giao dịch trên ATM và POS, giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng 24/7. Chính sách này áp dụng từ ngày 1/8 đến cuối năm nay.

giao dịch qua thẻ ATM
Các ngân hàng đang được yêu cầu giảm phí khi chuyển tiền

Đây là lần thứ hai Napas giảm phí trong năm nay theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước. Ví dịch vụ chuyển mạch và bù trừ điện tử cho các giao dịch. Được giảm cho từng ngân hàng thương mại sẽ tạo điều kiện. Để các đơn vị này miễn; giảm phí dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt cho khách hàng và người dân. Trong năm 2020, Napas cũng đã 3 lần giảm phí dịch vụ. Với tổng số tiền giảm phí hơn 500 tỷ đồng cho các nhà băng.

Ngân hàng Nhà nước đang đề nghị giảm phí chuyển tiền

Sau khi Napas giảm các loại phí này; Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các nhà băng trên hệ thống giảm phí giao dịch trên ATM. POS xử lý qua Napas và phí giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng 24/7 cho người sử dụng. Mức giảm tối thiểu bằng mức giảm phí mà Napas đã điều chỉnh, áp dụng ít nhất từ 1/8 đến hết năm nay.

Hiện chưa có nhà băng nào thông tin chính thức về việc giảm. Và mức giảm phí này nhưng theo yêu cầu; họ sẽ phải báo cáo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước trước ngày 15/8.

miễn phí chuyển tiền
Chính sách có lợi cho mọi khách hàng

Các ngân hàng từ năm ngoái đến nay đã có nhiều đợt giảm phí chuyển tiền cho khách hàng khi giao dịch trực tuyến. Do đó, Hiệp hội ngân hàng nhiều lần đề xuất các nhà mạng giảm phí dịch vụ viễn thông SMS cho họ để cùng hỗ trợ khách hàng. Tuy nhiên, sau hơn một năm đề xuất. Tới nay, các nhà mạng vẫn chưa có bất kỳ động thái hỗ trợ nào.

Chúng tôi hy vọng qua bài viết này các bạn có thêm nhiều thông thú vị và hấp dẫn về lĩnh vực ngân hàng. Bên cạnh đó bạn biết thêm nhiều thông tin về những chính sách mới về việc miễn giảm phí chuyển khoản. Đây là những trong những điều khách hàng cảm thấy tiện lợi nhất hiện nay. Bởi vì nó giúp cho khách hàng tiết kiệm được các chi phí trong mùa dịch khó khăn.