Một số cách bố trí sân vườn theo phong thủy mà bạn nên biết

Đã từ lâu phong thủy sân vườn là vấn đề được quan tâm và chú trọng nhiều. Việc bố trí sân vườn theo phong thủy giúp cho cuộc sống của chúng ta không chỉ hòa mình với thiên nhiên. Mà còn đem lại nhiều may mắn cho gia đình. Chính vì những điều trên mà nhiều gia chủ hiện nay đang rất chú trọng vào phong thủy cho sân vườn nhà mình. Dưới đây chúng tôi xin phép giới thiệu cho các bạn một số cách bố trí sân vườn theo phong thủy. Hãy cùng tham khảo và chọn ra cách phù hợp với gia đình mình nhất nhé.

Ý nghĩa của việc bố trí sân vườn hợp phong thủy

Việc bố trí sân vườn hợp phong thủy. Không chỉ giúp cho cuộc sống của con người hài hòa với thiên nhiên. Các nhà phong thủy cho rằng. Bản thân thực vật cũng có linh tính. Và nó có những ảnh hưởng không nhỏ tới sự nghiệp cũng như sức khỏe của con người.

Bố trí sân vườn gia đình theo phong thủy
Bố trí sân vườn hợp phong thủy giúp gia chủ gặp nhiều may mắn

Chúng ta có thể lựa chọn những loại cây trồng thích nghi, phù hợp với vận mệnh. Cũng như không gian sống của mình. Nếu biết cách phối hợp hài hòa. Sẽ tạo ra một môi trường cân bằng và có lợi cho cuộc sống của mỗi người. Bố trí cảnh quan sân vườn hài hòa, hợp phong thủy. Không những mang lại cho gia đình bạn một không gian sống vô cùng thoáng mát, thư giãn. Mà còn mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe và cảm giác thư thái cho cả gia đình.

Hàng rào bao quanh

Theo phong thủy, khi bạn thiết kế cảnh quan sân vườn hàng rào bao quanh là một yếu tố không thể thiếu. Sân sau và vườn thì cần được bảo vệ. Khỏi tác động tiêu cực từ môi trường vì thế nên có hàng rào là điều giúp phong thủy lợi hơn. Ngoài việc hợp với phong thủy. Khi có hàng rào khu sân vườn nhà bạn sẽ trở nên lung linh, đẹp hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể trang trí nhiều dàn dây leo, giỏ hoa, chuông gió, đèn nháy… Trên hàng rào để khu vườn càng độc đáo và đẹp hơn.

Dùng chuông gió bằng tre

Những chiếc chuông gió bằng tre sẽ phát ra những tiếng kêu nhẹ nhàng. Tạo nên bầu không khí dễ chịu để bạn có thể thư giãn tốt hơn. Ngoài ra theo phong thủy, chuông gió bằng tre còn có thể xua đuổi ‘ma tà, âm khí’ . Tạo điều kiện cho việc sinh vượng khí. Bên cạnh đó nếu như khu sân vườn nhà bạn có suối nước nữa thì còn tuyệt hơn. Vì nước róc rách cộng thêm tiếng chuông gió leng keng. Sẽ tạo nên những âm thanh thú vị, như bạn đang lạc giữa không gian thiên nhiên gần gũi.

chuông gió bằng tre
Chuông gió bằng tre còn có thể xua đuổi ‘ma tà, âm khí’

Không trồng cây lớn gần cửa trước và gần nhà

Những chiếc cây sẽ giúp không gian khu vườn nhà bạn thêm mát mẻ, xanh tươi, năng lượng dồi dào.  Vượng khí sinh sôi nảy nở. Nhưng nếu như bạn không biết lựa chọn loại cây thích hợp thì phong thủy sẽ bị ảnh hưởng.

Khi trồng cây trong khuân viên vườn bạn nên tránh trồng các loại cây lớn ở gần cửa và gần sát bên nhà. Về quy luật tự nhiên khi cây phát triển sẽ khiến thế đất, nền nhà bị ảnh hưởng, đồng thời lũ bão cũng gây nguy hiểm đến ngôi nhà của bạn. Còn về phong thủy thì cây lớn sẽ khiến bẫy năng lượng xấu vào nhà. Vì thế lựa chọn những bụi cây trang trí đơn giản, thoáng mở sẽ tốt về mặt phong thủy.

Nước trước núi sau

Một nguyên tắc khi bạn muốn thiết kế sân vườn hợp phong thủy  nữa là “núi sau nước trước”. Theo như phong thủy thì nước là đại diện của sự giàu có, nội lực và viên mãn. Nước giúp thu hút nguồn năng lượng và mang tiền vào nhà cho bạn, vì thế nước là một biểu tượng của sự giàu có mà bạn nên có ở trước nhà. Còn núi thì nên là nơi để làm điểm tựa vững chắc cho sự phát triển ổn định, thịnh vượng và lâu dài.