Một số kiểu phong thủy ban công mang tới tài vận cho gia chủ mà bạn cần biết

Trong thiết kế và xây nhà ở hiện nay thì có lẽ phần xây dựng ban công được các gia đình quan tâm nhiều. Vì ban công chính là nơi tiếp giáp đầu tiên của ngồi nhà với không gian bên ngoài trời, giúp mang lại cảm giác thoải mái cho gia đình. Là nơi gia định bạn có thể ra thư giãn hòa mình với thiên nhiên để cân bằng lại cuộc sống hiện tại.

Ban công không chỉ là nơi tận hưởng không gian thiên nhiên, trang trí cho ngôi nhà thêm đẹp. Mà còn mang ý nghĩa phong thủy quan trọng, quyết định đến sức khỏe, tài lộc, phúc khí của gia đình. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn những kiểu ban công mang lại tài vận và sức khỏe cho gia chủ.

Ý nghĩa của ban công phong thủy

Trong xã hội ngày nay, sau những nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ trong công việc. Người ta thường có xu hướng muốn xây dựng một căn nhà chỉn chu. Vừa khang trang, lịch sự vừa hợp phong thủy để đón vận khí tốt cho cả công việc lẫn cuộc sống gia đình. Cho nên những tác dụng của một ban công phong thủy trở nên vô cùng quan trọng.

Ban công nếu nằm ở phương vị của những cát tinh thì sẽ vô cùng may mắn. Đặc biệt chiêu tài, nên chú ý để thiết kế ban công ở những vị trí. Như trước phòng khách với hướng phù hợp để đón cát tinh, tài vận thuận, đem lại phong thủy tốt cho căn nhà. Song không phải ban công nào cũng giống nhau. Mỗi ban công đều có những cát hung khác nhau. Chúng ta nên tìm hiểu rõ để có cách xử lý sao cho phù hợp.

Ban công nếu nằm ở phương vị của những cát tinh thì sẽ vô cùng may mắn, đặc biệt chiêu tài
Ban công có phong thủy tốt giúp gia chủ thuận lợi, may mắn trong cuộc sống

Những kiểu ban công đúng chuẩn phong thủy mang đến vận tài cho gia chủ

Dù bạn ở chung cư hay sống tại nhà riêng. Đừng bao giờ coi thường phong thủy ban công, thiết kế tiện dụng và đúng chuẩn phong thủy nhà ở theo 5 kiểu ban công sau. Gia sẽ vừa vượng vận và dễ thành công.

Trong phong thủy nhà ở và phong thủy chung cư và phong thủy ban công nói chung. Ban công chiếm một vị trí quan trọng, bởi lẽ nó vừa cửa sổ nạp khí. Lại vừa có ý nghĩa quan trọng trong việc thiết kế cảnh quan trang nhã. Ban công đẹp là ban công mang lại ánh sáng hài hòa và không gian tự nhiên cho cả căn nhà.

Nhưng ban công như thế nào mới đúng chuẩn phong thủy, vừa chiêu tài lại vừa vượng vận. Chưa chắc nhiều người đã biết. Tử vi phong thủy xin giới thiệu 5 kiểu ban công vừa chiêu tài lại vừa vượng vận giúp gia chủ khéo chọn lựa theo ý muốn:

Ban công nạp khí nạp tài, hướng cửa tốt

Ở các căn hộ truyền thống xa xưa, cửa chính, cửa sổ và cửa ban công là ba cánh cửa trọng yếu. Thường các nhà tử vi phong thủy học cổ xưa. Bao giờ cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của cửa chính và cửa sổ. Có thể chưa nhắc đến cửa ban công hoặc cửa hậu.

Ngày nay, ở các căn hộ chung cư và nhà ở hiện đại. Phong thủy ban công rất được chú trọng. Ban công nạp khí nạp tài là ban công sáng sủa. Diện tích vừa phải, góp phần giúp cho gia chủ tiếp cận với không gian bên ngoài càng nhiều càng tốt. Đồng thời cửa ban công cần tránh thẳng hàng với cửa ra vào. Tuổi gia chủ hợp mệnh với hướng ban công sẽ là phù hợp nhất.

Ban công càng chật chội, từ trường càng khó khăn lưu thông, tà khí không tụ lại được. Nhưng những trường khí tốt cũng khó lưu thông hài hòa.

Ban công là nơi nạp khí trời
Ban công nạp khí nạp tài là ban công sáng sủa, diện tích vừa phải

Ban công đủ rộng và thoáng, cân đối với diện tích căn nhà

Ban công không nhất thiết phải quá rộng hay vuông vắn. Không nhất định phải phòng nào hoặc tầng nào cũng có. Nhưng một khi đã có thì phải đẹp và trang nhã. Đảm bảo sao cho toàn bộ diện tích ban công được ánh nắng mặt trời chiếu vào càng nhiều càng tốt.

Tránh tận dụng ban công phòng chứa đồ, biến nơi này thành nhà kho, vì như vậy, từ trường không lưu thông được thoải mái và gia chủ không tiếp cận được trực tiếp với mặt trời.

Tối kị để ban công làm phòng bếp, vì trong phong thủy ban công và phong thủy nhà ở. Bố trí phòng bếp ở nơi này sẽ khiến hành Hỏa quá vượng. Dù gia chủ không ăn uống ở ban công nhưng sức khỏe cũng sẽ chịu ảnh hưởng không hay. Tài vận vì thế cũng bị hao hụt nhiều, tư duy thiếu mạch lạc. Dễ sa đà vào những thói quen vụn vặt không tốt.

Ban công sạch sẽ, màu sắc hợp mệnh

Ban công quá bẩn thỉu sẽ khiến tà khí lưu đọng lại quá lâu. Những trường khí mới cần được lưu thông không tụ lại được trong nhà đủ thời gian cần thiết. Chính vì thế, gia chủ cần dọn dẹp để ban công lúc nào cũng thông thoáng, gọn gàng. Đạt chuẩn phong thủy ban công cần thiết.

Tránh bầy biện quá nhiều đồ đạc hoặc cây cối, cây xanh giúp thanh lọc không khí. Và tăng thêm màu sắc tươi mới nhưng dễ khiến người sống trong gia đình bị nhiễm bệnh. Nếu tán lá quá um tùm, gốc rễ chứa nhiều nước đọng.

Quang cảnh ban công sạch đẹp, chính là cách cuộc phong thủy chiêu tài tuyệt vời nhất. Giúp gia chủ có nguồn tài vận dồi dào. Màu sắc sơn ban công cũng cần hợp mệnh với tuổi của người chủ gia đình. Có như vậy thì tài càng tụ tài, lộc càng dư dả.

ban công
Quang cảnh ban công sạch đẹp, chính là cách cuộc phong thủy chiêu tài tuyệt vời nhất

Ban công hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc kị trồng cây cảnh

Chọn hoa cây cảnh trồng ở ban công cũng cần có kĩ thuật và phù hợp với phong thủy nhà ở, chung cư. Theo các chuyên gia phong thủy ban công, đây là nơi thích hợp trồng các loại cây lá cứng, dễ sống và ít lá như cây phát lộc, cây trầu bà vàng, tránh loại cây nhiều gai như xương rồng

Ban công hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc trong ngũ hành thuộc Thổ, Thổ khắc Mộc nên tốt nhất gia chủ tránh trồng hoa cây cảnh, có thể tận dụng làm nơi nghỉ ngơi hoặc thư phòng nhỏ gọn. Như vậy vừa tăng diện tích sử dụng vừa đỡ phải phải điều cấm kị trong phong thủy chiêu tài.

Ban công hình dạng không quá kì dị hoặc đối diện với từ trường mạnh

Ban công không phải nhà nào cũng vuông vắn hoặc rộng rãi nhưng tối kị ban công có hình thù kị dị quá nhiều góc cạnh. Càng nhiều góc chết hoặc góc tù càng bất lợi cho phong thủy ban công và phong thủy chiêu tài. Đặc biệt là với những ban công thụt vào trong, như vậy sẽ khiến cho tài khí bị hao hụt, suy giảm, gia chủ dễ rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan, tiền tài không tăng tiến, chậm phát triển.

Ban công tránh nhìn thẳng ra các tòa nhà có hình khối khác lạ, trạm biến áp/tụ điện hoặc cột điện cao thế/cột điện chứa nhiều dây điện… hoặc bị trực xung với góc cạnh nhọn của tòa nhà đối diện. Bởi lẽ như vậy, ban công bị các khối vật thể có luồng từ trường mạnh và chứa nhiều ám khí trấn áp, khiến cho tài vận của gia chủ hoặc đi theo chiều hướng tệ hại hoặc dậm chân tại chỗ.

Ngoài ra, theo tiêu chuẩn nhà ở hiện đại, nhà chung cư quá gần trạm biến áp hoặc cột điện tụ điện đều khá nguy hiểm, không tốt cho sức khỏe của người sinh sống bên trong.