VN-Index hướng tới vùng 1.370 điểm trong phiên giao dịch ngày 6/8

Nền kinh tế Việt Nam đang phát triển với tốc độ ổn định, các nền tảng kinh tế đã được đặt ra. Hơn nữa, với sự mở rộng đáng kể của tầng lớp trung lưu, Việt Nam là nơi có thị trường hàng tiêu dùng đang phát triển nhanh chóng. Nhu cầu về cơ sở hạ tầng, chăm sóc sức khỏe và nông nghiệp cũng đang tạo ra các cơ hội kinh doanh thu hút trực tiếp các nhà đầu tư nước ngoài. Về thị trường chứng khoán Việt Nam cũng diễn ra sôi nổi. Trong phiên giao dịch ngày 6/8 chỉ số VN-Index đã vượt qua mốc 1.340 điểm và đang hướng tới sẽ là vùng 1.370 điểm. Theo chân chúng tôi để cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan thị trường chứng khoán phiên giao dịch ngày 6/8

Đồ thị kỹ thuật VN-Index
Đồ thị kỹ thuật VN-Index ngày 6/8 – Ảnh minh họa

Chúng tôi liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày. Kết phiên, VN-Index tăng 10,81 điểm (0,81%) lên 1.345,55 điểm, HNX-Index tăng 1,7% lên 325,46 điểm, UPCoM-Index tăng 0,46% lên mức 87,93 điểm. Thanh khoản hôm nay vẫn ghi nhận tích cực trên cả 3 sàn. Với giá trị đạt hơn 24.300 tỷ đồng, riêng thanh khoản khớp lệnh trên HOSE đạt 19.324 tỷ đồng. Khối ngoại phiên nay mua ròng 1.117 tỷ đồng.

Góc nhìn kỹ thuật và quan điểm thị trường

Có thể thấy được phiên ngày 5/8 tiếp tục chứng kiến một phiên thể hiện rất tốt của VN-Index. Khi đã chính thức vượt vùng cản 1.340 điểm một cách rất thuyết phục. Điều này chứng tỏ được ý chí của các nhà tạo lập đang muốn vượt lên khỏi vùng này lớn đến như nào. Và sự dẫn đầu của mã VIC lại càng củng cố thêm điều đó. Không phải lên vùng này là không có áp lực chốt lời. Nhưng khi có áp lực chốt lời xảy ra thì lại liên tục có dòng tiền mới chảy vào. Và thể hiện được sức mạnh vượt trội hơn giúp liên tục các cổ phiếu tốt đi lên .

Sau khi đã vượt được cản 1.340 điểm một cách rất thuyết phục. Mốc tiếp theo VN-Index hướng tới sẽ là vùng 1.370 điểm. Và rất có thể khi chạm vùng này sẽ có retest nhẹ nhàng trước khi quay trở lại. Một vài cổ phiếu mà ta có thể chú ý nhịp này: CKG, CTR, DPG, NTL, FRT

Nhận định của công ty chứng khoán Vietinbank (CTS)

nhận định của nhà đầu tư về chứng khoán
Nhà đầu tư xem xét thị trường chứng khoán – Ảnh minh họa

Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng giải ngân tại vùng hỗ trợ 1.310 điểm (áp lực điều chỉnh nhẹ) vào nhóm các cổ phiếu hiện đang là điểm nhấn giao dịch như nhóm cổ phiếu bất động sản, bán lẻ hàng gia dụng, chuyên dụng có diễn biến thu hút dòng tiền tốt bên cạnh nhóm cổ phiếu dẫn dắt như ngân hàng và chứng khoán với mức kỳ vọng chỉ số VN-Index quay trở lại mức 1.380 điểm (kịch bản thận trọng) và/hoặc tiến tới vượt ngưỡng điểm cao nhất vừa được xác lập tại 1.425 điểm (kịch bản tích cực). Khối ngoại tiến hành ròng mua ròng 1.103,87 tỷ đồng trong khi tự doanh Công ty Chứng khoán tiến hành bán ròng 37,95 tỷ đồng trong phiên ngày 5/8/2021.

Nhận định của công ty chứng khoán BIDV (BSC)

VN-Index duy trì sắc xanh trong cả phiên giao dịch. Dòng tiền đầu tư lan tỏa vào thị trường có 14/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX. Đồng thời, độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực với thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước. Sự suy giảm của thanh khoản sau một giai đoạn tăng giá có thể báo hiệu cho 1 nhịp điều chỉnh ngắn hạn 1 – 2 phiên sắp tới. Tuy nhiên, dù vậy, các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang cho thấy tiềm năng tăng điểm khá tốt của thị trường về vùng 1.350 – 1.380 điểm.

Một số tin tức đáng chú ý

– Giá dầu thế giới xuống mức thấp nhất 2 tuần

– Phố Wall diễn biến trái chiều trong phiên ngày 4/8

– Thặng dư thương mại tháng 7 của Australia tăng mạnh hơn dự báo

– Huy động được 21.500 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ trong tháng 7/2021

– Tiền gửi tại Ngân hàng Nhà nước của các ngân hàng giảm nhẹ