Kê giường ngủ theo phong thủy và nguyên tắc cần biết

Cách đặt giường ngủ sẽ có tác động lớn tới giấc ngủ của gia chủ nên luôn được quan tâm. Kê giương ngủ theo phong thủy đúng cách và theo nguyên tắc sẽ có ảnh hưởng tích cực tới gia chủ. Theo quan niệm phong thủy, nếu kê giường ngủ sai vị trí sẽ gây bất lợi tới sức khỏe và cuộc sống của gia chủ. Chính vì vậy khi kê giường ngủ, gia chủ cần hết sức lưu ý sao cho hướng kê phù hợp phong thủy. Vậy kê giường ngủ theo phong thủy cần phải lưu ý những gì? Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ những nguyên tắc kê giường ngủ theo phong thủy để các bạn tham khảo.

Kê giương theo phong thủy cần lệch với hướng ra vào

Không đặt giường ngủ, đầu giường hay đuôi giường gần cửa hoặc đối diện cửa ra vào. Đây là điều cấm kỵ trong phong thủy vì dễ gây ảnh hưởng tới vận thế của chủ nhân. Còn khoa học cũng chứng minh nếu giường ngủ gần cửa sổ hay cửa thông phòng là nơi điều hòa không khí trong nhà. Là nơi lưu thông khí, và trong không khí thì luôn có lẫn những luồng khí tốt và luồng khí không tốt. Như vậy dễ gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Tình trạng cảm khi ngủ cũng là hiện tượng thường xuyên xảy ra.

Đồng thời bạn cũng sẽ hay gặp ác mộng, ngủ không ngon giấc. Khi đặt đối diện cửa ra vào sẽ làm bạn có cảm giác không an toàn và mất đi sự riêng tư. Trong trường hợp phòng quá nhỏ và buộc phải đối diện với cánh cửa. Thì bạn nên sử dụng tấm rèm để che chắn và ngăn cách giường với cửa phòng. Sử dụng tấm rèm không chỉ cản ánh sáng làm chói mắt mà còn giúp bạn ngủ ngon hơn.

Kê giường cần lệch hướng ra vào
Kê giương theo phong thủy cần lệch với hướng ra vào

Nguyên tắc kê hướng giường hợp với mệnh gia chủ

Xem hướng có hợp với mệnh của người sử dụng hay không. Nếu ở một mình thì xem theo hướng của mình. Còn cặp vợ chồng thì xem theo hướng của chồng. Trong phong thủy hướng giường ngủ sẽ đem tới sự may mắn, vận khí tốt sẽ đem lại tài lộc và sức khỏe. Chính vì vậy nên lựa chọn hướng phù hợp. Ngoài việc nhờ người xem hướng thì bạn có thể sử dụng các app trên điện mobile nếu biết cách xem và không muốn quá phiền hà.

Nên kê giường hướng Bắc Nam vì trong phong thủy khi đặt giường hướng này sẽ có lợi về sức khỏe. Giấc ngủ cũng sẽ được cải thiện, dễ dàng đi sâu hơn. Không đặt giường quay về hướng Tây vì nó sẽ khiến bạn thường xuyên khó đi vào giấc ngủ. Chắc hẳn không ai muốn mình mất ngủ đúng không nào, vì thế bạn tránh đặt giường hướng này nhé. Những gia chủ có mệnh Mộc, Thủy và Hỏa nên đặt giường hướng Bắc, Đông Nam, Nam. Những hướng này sẽ mang điều tốt lành cho gia đình. Những gia chủ có mệnh Kim, Thổ thì hướng tốt nhất để đặt giường là Đông Bắc, Tây Nam.

Không đặt giường ngủ đối diện với cửa phòng

Tuyệt đối không nên đặt giường ngủ đối diện cửa phòng. Vì sẽ gây ra cảm giác thiếu an toàn cho người sử dụng. Nó còn làm ảnh hưởng đến không gian riêng tư. Khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, bạn sẽ không cảm thấy thực sự thoải mái khi nghỉ ngơi. Và lâu dần sẽ dẫn đến ảnh hưởng tới tinh thần. Có thể sẽ làm bạn luôn lo lắng và thiếu sự tập trung. Vì vậy không đặt giường ngủ đối diện với cửa phòng ngủ là điều kiêng kỵ nhất định gia chủ phải nhớ.

Giường ngủ cần tránh đối diện với cửa phòng
Không đặt giường ngủ đối diện với cửa phòng

Kê giường ngủ theo phong thủy cần kê đầu giường sát tường

Khi kê giường nên nhớ đặt đầu giường sát vào tường. Không nên kê giường ra giữa phòng. Nếu như không kê sát tường thì trong phong thủy người ta gọi là “lộ không”. Và bạn có thể cải thiện bằng cách đặt bàn trang trí đầu giường hoặc tủ quần áo gần đầu giường sẽ tốt hơn. Ngoài ra, đặt giường ngủ cạnh phòng bếp, nhà vệ sinh cũng là điều tối kỵ. Không kê giường ngủ sát nhà vệ sinh, cầu thang, nhà bếp vì như vậy sẽ dẫn đến việc nhức đầu, ngủ không ngon. Không đặt giường đối diện nhà vệ sinh, đó là nơi có nhiều vi khuẩn nên cần phải đặt ra xa.

Nguyên tắc kê giường ngủ tránh đối diện với gương

Không kê giường ngủ đối diện gương, điều này thực sự không nên. Nếu như ban đêm bạn đang ngủ mà chợt tỉnh dậy thấy mình trong gương sẽ khiến bạn bị giật mình. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ và tinh thần. Nếu buộc phải đặt gương trong phòng thì hãy đặt gương sau cánh tủ quần áo. Còn nếu không thì không nên đặt gương ở trong phòng. Theo quan niệm phương Đông thì nhìn gương buổi tối sẽ khiến bạn mất ngủ. Gương vốn có một vai trò phản xạ, vì vậy gương sẽ chống lại chủ nhà. Gương sẽ lấy đi may mắn của chủ nhà, do đó, không nên đặt gương đối diện giường ngủ.

Tránh kê giường ngủ dưới xà ngang, trụ chắn trên đầu giường

Khi kê giường ngủ phong thủy không nên kê giường dưới xà ngang hay trụ chắn ngang trên đầu giường vì sẽ gây cảm giác bị đè nén, áp lực khiến cho giấc ngủ không được ngon. Trong phong thủy thì điều này sẽ làm ảnh hưởng không tốt tới vận khí của bạn. Việc để trụ chắn ngang đầu giường sẽ gây cảm giác áp lực cho gia chủ. Khi kê thanh chắn đầu giường bạn sẽ cảm thấy khó chịu, áp lực như có vật đè lên người. Vì vậy điều đó sẽ dễ dẫn đến việc khó ngủ, lo lắng, nóng tính. Trụ chắn bắc qua giường dù ở vị trí nào cũng không tốt, nó sẽ khiến giấc ngủ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Nên kê giường ngủ theo hướng Bắc - Nam
Kê giường ngủ theo phong thủy nên chọn hướng Bắc – Nam

Kê giường ngủ theo phong thủy nên chọn hướng Bắc – Nam

Nếu bạn không quá bận tâm tới phong thủy. Thì bạn cũng nên lưu ý tới vị trí kê giường vì khoa học đã chứng minh có những hướng đặt giường tốt cho sức khỏe. Như kê giường theo hướng Bắc – Nam. Hướng này có lợi rất nhiều cho sức khỏe của bạn cũng như giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ. Khiến cho giấc ngủ của bạn ngon hơn. Ngoài ra, nếu bạn quay về hướng Đông cũng tốt vì sẽ tạo cảm giác an toàn khi đi ngủ. Bạn nên tránh kê giường theo hướng Tây vì sẽ không tốt cho giấc ngủ của bạn và dễ gây tình trạng mất ngủ.

Như vậy, trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn một số nguyên tắc giúp bạn kê giường ngủ hợp phong thủy. Và tốt cho sức khỏe của người sử dụng giường. Với những chia sẻ trên mong rằng bạn sẽ có thêm những ý tưởng khi sắp đặt đồ đạc, giường ngủ trong phòng sao cho hợp lý. Mang lại may mắn, tài lộc cho cả gia đình. Chúc bạn thành công!