Hướng dẫn bạn các bước để nạp và rút tiền trên sàn Huobi

Sàn giao dịch Huobi là sàn giao dịch tiền mã hóa và cũng là cái tên quen thuộc trong cộng đồng giao dịch tiền ảo. Khởi đầu tại thị trường Trung Quốc nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, Huobi đã chứng tỏ được sức mạnh của mình khi vươn ra thế giới. Sàn giao dịch này gần như có mặt ở hầu hết các bảng xếp hạng được người dùng đánh giá tốt. Ngoài chất lượng cao, phí giao dịch và khối lượng, tính bảo mật của Huobi cũng được nhiều nhà đầu tư công nhận. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách giao dịch trên sàn giao dịch tiền ảo này.

Các bước nạp tiền vào tài khoản Huobi

Nạp tiền vào tài khoản

Cách nạp tiền vào tài khoản Houbi
Minh họa các bước nạp tiền vào Houbi
  • Bước 1: Sau khi đăng nhập tài khoản đã đăng ký tài khoản Huobi, tại thanh menu chính bạn chọn mục “Tài sản”. Bạn click chọn ”Tài khoản giao dịch (Nạp tiền & rút tiền)”.
  • Bước 2:  Bạn sẽ thấy tên coin bạn tìm hiển thị ngay bên dưới. Bạn click vào đồng coin tương ứng và nhấn chọn “Nạp tiền”. Tùy theo mục đích và nhu cầu, bạn có thể chọn bất kỳ loại hình thức nạp mà mình muốn.
  • Bước 3: Bạn sẽ nhận được địa chỉ ví tương ứng với đồng coin mình đã chọn trên Huobi.
  • Bước 4: Tìm đến phần nhập “Địa chỉ ví của bạn” trong tài khoản trên sàn giao dịch có địa chỉ ví chứa đồng coin mà bạn đã tạo trước đó. Khi đó bạn chỉ cần điền địa chỉ ví mà sàn Huobi đã cung cấp vào là được.

Một số lưu ý khi thực hiện giao dịch

Sau khi nạp coin vào sàn Huobi, bạn chờ khoảng 30 phút đến 1 giờ để hệ thống xác nhận giao dịch. Thời gian có thể nhanh hơn hoặc lâu hơn tùy thuộc vào các yếu tố khách quan lẫn chủ quan. Cuối cùng kiểm tra xem BTC đã vào ví Huobi hay chưa. Bạn click vào phần “Lịch sử” ngay bên trên.

Kiểm tra địa chỉ trang web và bật xác thực hai yếu tố. Không chuyển tiền cho người tự xưng là nhân viên Huobi hoặc tiết lộ mật khẩu hoặc thông tin gì. Nếu cách nạp tiền vào huobi của bạn nạp sai đồng coin; ví dụ bạn chọn BTC nhưng nạp vào ví ETH hoặc LTC thì đồng nghĩa với việc số lượng coin bạn nạp coi như mất trắng. Vì thế hãy kiểm tra kỹ thông tin trước khi tiến hành các giao dịch. Hiểu rõ cách nạp tiền vào sàn huobi sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thực hiện các giao dịch.

Các bước rút tiền tại sàn Huobi

Tiến hành rút tiền

Bước 1: Tại thanh Menu chính của sàn Huobi, bạn chọn mục “Tài sản” sau đó nhấn chọn “Tài khoản giao dịch (nạp tiền & rút tiền)”. Tại ô tìm kiếm bạn nhập ký hiệu đồng coin mà mình muốn rút.

Bước 2: Khi đã hoàn thành bước 2 trên sàn tiền ảo uy tín tốt nhất này sẽ hiển ra các form yêu cầu bạn cập nhật thông tin, bạn sẽ phải nhập các thông tin rút tiền như sau:

  • Địa chỉ đưa tiền vào ví: Nhập vào địa chỉ ví bạn muốn rút về
  • Số lượng: Số lượng coin muốn rút, click vào “có thể sử dụng” nếu muốn rút hết
  • Phí thủ tục: Phí rút sẽ thay đổi tùy theo từng đồng coin khác nhau
  • Số lượng vào tài khoản: Số lượng coin bạn sẽ nhận được về ví sau khi trừ đi phí rút
  • Cuối cùng nhấn chọn “Rút tiền“.

Các bước xác nhận giao dịch

Rút tiền tại Houbi
Bước xác nhận giao dịch rút tiền

Bước 3: Sàn sẽ gửi yêu cầu xác nhận việc rút tiền qua Email và SĐT đăng ký tài khoản sàn Huobi. Bạn click vào “Click để nhận”. Sau đó vào Email và SMS điện thoại lấy mã xác nhận. Sau đó nhập vào 2 ô tương ứng. Nhấn chọn “Xác nhận”. Nếu bạn không nhận được mã thì nhấp vào “Gửi lại” để nhận mã mới nhé.

Bước 4: Nếu bạn đã thực hiện việc xác minh tài khoản trước đó thì sàn mua bán bitcoin Huobi sẽ yêu cầu nhập số CMND hoặc Hộ chiếu mới được rút tiền. Bạn nhập vào rồi nhấn “Xác nhận“. Bạn sẽ chờ khoảng 20 – 30 phút để xác nhận giao dịch. Tùy từng thời điểm mà sẽ nhanh hay lâu.