Giá Bitcoin đạt đỉnh mới sau 3 tháng đầy biến động

Vào ngày 23 tháng 8, Bitcoin đã đạt mức cao mới là 50.562 USD do sự lạc quan của các nhà đầu tư tin tưởng vào khả năng có thêm các biện pháp kích thích của chính phủ Mỹ và các công ty dịch vụ tài chính. Các đất nước lớn đã có những động thái đầu tư vào loại tài sản non trẻ này. Như vậy, Bitcoin đã tăng 82% giá trị kể từ mức giá thấp nhất là 27.700 USD vào tháng 1 năm 2021. Sự phục hồi giá của đồng Bitcoin cũng là do một số công ty dịch vụ tài chính lớn cung cấp cho khách hàng của họ tiếp cận tiền tệ kỹ thuật số.

Bitcoin đã lấy lại mốc 50.000 USD sau khoảng 3 tháng suy yếu

Sáng nay (23/8), Bitcoin đã lấy lại mốc 50.000 USD sau khoảng 3 tháng suy yếu. Theo Bloomberg, giá đồng tiền số lớn nhất thế giới đã tăng 4,2% lên gần 50.440 USD phiên giao dịch sáng 23/8. Và hiện giao dịch quanh 50.100 USD. Lần gần nhất giá Bitcoin đạt trên 50.000 USD là giữa tháng 5. Vijay Ayyar, người đứng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương của sàn giao dịch tiền điện tử Luno tại Singapore cho biết: “Chúng tôi đang thấy một số dấu hiệu rất lạc quan ở đây. Bitcoin có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại. Sau khi vượt qua các mốc mà được một số người coi là thách thức lớn”.

Bitcoin tăng giá
Bitcoin đã lấy lại mốc 50.000 USD sau khoảng 3 tháng suy yếu

Từ cuối tháng 7, giá Bitcoin bắt đầu phục hồi. Trong mấy ngày gần đây, giá Bitcoin nói riêng và thị trường tiền ảo nói chung được hỗ trợ bởi hai diễn biến quan trọng. Tuần trước, sàn tiền ảo Coinbase tuyên bố sẽ mua thêm 500 triệu USD tiền ảo vào phân bổ 10% lợi nhuận vào danh mục đầu tư tiền ảo. Hôm thứ Hai, PayPal cho biết sẽ mở dịch vụ cho phép người dùng ở Anh mua, bán và giữ tiền kỹ thuật số.

Bitcoin đã trải qua 2 tháng biến động lớn

Sức mua Bitcoin tăng mạnh từ cuối tuần trước sau thông tin ngân hàng Wells Fargo đã đăng ký một quỹ Bitcoin tư nhân với các cơ quan quản lý của Mỹ. Tương tự, quỹ Bitcoin của JPMorgan cũng đã được trình lên Uỷ ban Chứng khoán Mỹ (SEC). Bitcoin đã đạt đỉnh kỷ lục gần 65.000 USD vào tháng 4. Nhờ dòng tiền đổ vào tăng nhanh. Và sự lạc quan về nhu cầu ngày càng tăng từ các nhà đầu tư tổ chức. Đồng tiền này nhận được ủng hộ từ tỷ phú Elon Musk; cũng như thương vụ IPO sàn giao dịch Coinbase thúc đẩy niềm tin của các nhà đầu tư.

Giá Bitcoin lên xuống thất thường
Bitcoin đã trải qua 2 tháng biến động lớn

Tuy nhiên, ngay sau đó, Bitcoin đã hứng chịu nhiều ý kiến chỉ trích hơn. Trong đó có cả từ Musk. Đồng thời, những biện pháp siết tiền mã hoá ở Trung Quốc cũng khiến thị trường suy yếu. Trong tháng 5, Bitcoin đã có lúc mất mốc 30.000 USD. Ngoài Bitcoin, đồng tiền số giá trị thứ hai thế giới Ether cũng đang tăng. Nhờ việc nâng cấp mạng lưới cơ sở của nó. Đồng ADA được liên kết với chuối khối Cardano đã leo lên vị trí giá trị thứ ba thế giới. Nhờ những cải tiến công nghệ có thể làm cho mạng lưới hữu ích hơn. Theo thống kê của CoinGecko, tổng giá trị vốn hoá của thị trường tiền số đã đạt hơn 2.200 tỷ USD. Thị trường toàn cầu đang có hơn 9.000 đồng tiền số với 489 sàn giao dịch.

Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích.