EVS chào bán thành công 300 tỷ đồng trái phiếu, kỳ hạn 24 tháng

Công ty Cổ phần Chứng khoán Everest đã được thành lập và hoạt động vào năm 2006. Bên cạnh những dịch vụ cơ bản và phục vụ lợi ích của các nhà đầu tư trên thị trường như môi giới chứng khoán, tư vấn đầu tư, lưu ký chứng khoán,… Công ty này đã trở thành một nơi đáng tin cậy cho các doanh nghiệp và khách hàng. Hiện tại, phía công ty Cổ phần Chứng khoán Everest – EVS đã thông báo chào bán thành công được 300 tỷ đồng trái phiếu cho 64/65 các nhà đầu tư cá nhân. Đáng chú ý hơn là những trái phiếu này không tài sản đảm bảo và cũng không chuyển đổi và không kèm chứng quyền. Để tìm hiểu kỹ hơn về thông tin này, mời bạn cùng với chúng tôi theo dõi bài viết ở ngay bên dưới.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Everest chào bán được 300 tỷ đồng trái phiếu

Theo kết quả chào bán trái phiếu riêng lẻ của Công ty cổ phần Chứng khoán Everest. Vừa được Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) cập nhật. Công ty đã chào bán thành công 300 tỷ đồng trái phiếu. Trong đó có 64 nhà đầu tư cá nhân mua gần 270 tỷ đồng. Còn lại 1 nhà đầu tư tổ chức mua 30% giá trị phát hành. 100% lượng trái phiếu được EVS phát hành được nhà đầu tư trong nước mua hết. Đáng chú ý, đây là loại trái phiếu không có tài sản đảm bảo. Không chuyển đổi, không kèm chứng quyền.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Everest chào bán được 300 tỷ đồng trái phiếu
CTCP Chứng khoán Everest chào bán được 300 tỷ đồng trái phiếu

Số vốn huy động của EVS dùng để nâng cao năng lực tài chính

Với 300 tỷ đồng trái phiếu được EVS phát hành thành công đợt này là loại trái phiếu có kỳ hạn 24 tháng. Với lãi suất cố định cho toàn bộ kỳ hạn là 10%/năm. Số vốn huy động được trong lần phát hành này sẽ được EVS. Sử dụng cho nâng cao năng lực tài chính, bổ sung nguồn vốn kinh doanh và mở rộng thị phần môi giới…

Điểm đáng chú ý trong bức tranh tài chính của EVS là gần đây nợ phải trả tăng rất cao. Theo báo tài chính quý II/2021, Công ty ghi nhận nợ phải trả lên tới 912,5 tỷ đồng. Trong khi con số này hồi đầu năm nay chỉ là 101,5 tỷ đồng. Trong đó, đáng nói là nợ ngắn hạn tăng rất mạnh từ 88,9 tỷ đồng ở thời điểm ngày 1/1/2021. Lên 872,6 tỷ đồng vào ngày 30/6/2021 (đa phần là trái phiếu phát hành ngắn hạn với giá trị lên tới 735,1 tỷ đồng).

Số vốn huy động của EVS dùng để nâng cao năng lực tài chính
Số vốn huy động của EVS dùng để nâng cao năng lực tài chính

EVS mở cuộc họp, bổ nhiệm/thay thế thành viên Hội đồng quản trị

Ngày 26/7 vừa qua, EVS đã miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị đối với ông Lê Bảo Thắng. Đồng thời bổ nhiệm ông Nguyễn Hải Châu, thành viên Hội đồng quản trị của EVS thay thế vị trí này. Vào ngày 11/8 tới là thời hạn đăng ký cuối cùng để EVS chốt danh sách cổ đông. Cho tiến hành đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2021. Dự kiến diễn ra trong quý III/2021.

Nội dung của cuộc họp này là bầu bổ sung/thay thế thành viên Hội đồng quản trị của Công ty. Thông qua chủ trương phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu, phát hành thêm cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu… Cổ phiếu EVS của Công ty đang niêm yết trên HNX. Đóng cửa phiên giao dịch ngày 2/8, EVS có giá 32.000 đồng/cổ phiếu.

Lời kết

Công ty Cổ phần Chứng khoán Everest đã huy động thành công 300 tỷ đồng trái phiếu. Thông qua lần huy động vốn này, công ty có thể làm được nhiều việc trong từ nâng cao tài chính cho đến bổ sung thêm nguồn vốn,…