Đầu tư vào Litecoin như thế nào, bạn có biết?

Đầu tư vào Litecoin như thế nào là câu hỏi mà khá nhiều người quan tâm. Nhưng trước hết chúng ta phải biết khái niệm về Litecoin. Hiểu một cách ngắn gọn thì Litecoin (LTC) là một đồng tiền kỹ thuật số, chạy trên nền tảng Peer To Peer, được dùng để thanh toán. Vậy đồng tiền Litecoin có đáng đầu tư không? Làm như nào để đầu tư vào Litecoin? Nếu bạn đang tự hỏi những câu hỏi này thì bài viết sau đây của chúng tôi chính xác là dành cho bạn. Cùng trang bị kiến thức về đồng tiền Litecoin nhé.

Khái niệm về đồng Litecoin

Litecoin (LTC) là một đồng tiền kỹ thuật số hay nó là một dạng tiền tệ ngang hàng của Internet. LTC được phân cấp giống như đồng Bitcoin khi cũng dùng mã nguồn mở nhưng chạy trên nền tảng Peer To Peer. So với Bitcoin, Litecoin có tốc độ thanh toán nhanh hơn, điện đại hơn và đang được rất nhiều người sử dụng.

Litecoin (LTC) có nguồn gốc rõ ràng. Nó được tạo ra vào ngày vào ngày 7/10/2011 bởi Charles Lee, một cựu nhân viên Google thông qua mã nguồn mở trên GitHub. Hiện Litecoin đang được giới đầu tư đánh giá rất cao, sự xuất hiện của đồng tiền điện tử mới này giúp người dùng có thêm những lựa chọn đầu tư thay vì đầu tư vào Bitcoin.

Khác biệt của Litecoin với Bitcoin

Đồng Litecoin với Bitcoin
Khác biệt của Litecoin với Bitcoin

Xét về mặt kỹ thuật, giữa đồng Litecoin và Bitcoin không có quá nhiều điểm khác biệt. Tuy nhiên 2 đồng này vẫn có điểm khác nhau như:

Litecoin: Tốc độ xử lý chuỗi khối của LTC nhanh hơn Bitcoin khi chỉ mất trong khoảng 2,5 phút. Việc Litecoin đạt được tốc độ nhanh như vậy nhờ sử dụng thuật toán Proof – Ofwork kết hợp với bộ nhớ đệm tiệm cận thay vì bộ nhớ cứng.

Bitcoin (BTC): Đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới có tốc độ xử lý chuỗi vào khoảng 10 phút, chậm hơn rất nhiều so với Litecoin. Trong quá trình xử lý chuỗi của Bitcoin, đòi hỏi người sử dụng phải có phần cứng chứa File.dat với dung lượng 20GB trên ở cứng.

Mặc dù dễ nhận thấy là Litecoin đã bị những đồng tiền mã hóa cạnh tranh khác đẩy sang một bên trong những năm gần đây. Nhưng nó vẫn là một đồng tiền mã hóa phổ biến và được ưa chuộng. Đồng tiền này được giao dịch trên nhiều nền tảng giao dịch tiền mã hóa. Và có mức chấp thuận khá tốt so với nhiều đồng tiền mã hóa khác. Theo đó, chúng ta có thể nói rằng Litecoin vẫn là một tài sản đầu tư đầy tiềm năng. Và đáng để đầu tư vào.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tiền mã hóa không chỉ mang lại lợi nhuận cao. Mà chúng cũng có thể là những khoản đầu tư có tính rủi ro cao. Phải luôn tính đến thực tế này khi đưa ra quyết định đầu tư. Kể cả đối với việc đầu tư vào LTC.

Đầu tư vào Litecoin
Thu nhập của việc đầu tư vào Litecoin đến từ việc tăng giá của đồng tiền mã hóa này

Khi đầu tư vào Litecoin, hãy lưu ý đến một sự thật cốt yếu. Đó là khác với đầu tư vào cổ phiếu hoặc trái phiếu, nguồn thu duy nhất mà nhà đầu tư tiền mã hóa nhận được là thu nhập đến từ việc tăng giá của đồng tiền mã hóa này. Do đó, không có hiệu ứng lãi kép đối với các khoản đầu tư vào tiền mã hóa. Tuy nhiên, do sự biến động giá của tiền mã hóa, chỉ riêng sự thay đổi về giá cũng có thể mang lại tác động khá đáng kể.

Có nhiều nơi mà bạn có thể đầu tư vào Litecoin. Một trong những cách dễ nhất là chỉ cần tạo một tài khoản trên một sàn giao dịch tiền mã hóa. Sau đó nạp tiền và mua LTC. Sau đó, bạn có thể chuyển những đồng Litecoin đã mua sang ví tiền mã hóa. Hoặc bạn có thể để chúng trên sàn giao dịch và dùng để giao dịch. Ngoài ra, bạn có thể mua Litecoin trên các sàn giao dịch trực tuyến. Hoặc mua từ một người mà bạn tin tưởng. Một phương pháp khác để đầu tư vào Litecoin là mua hợp đồng đào LTC trên nền tảng đám mây từ một dịch vụ đào tiền mã hóa trên nền tảng đám mây đáng tin cậy.