Đầu tư đồng tiền ảo Cardano (ADA): Tổng quan kiến thức

Cardano hay được viết tắt là ADA, nó là một loại tiền mã hóa được tạo ra bởi cùng người sáng lập Ethereum. Cardano (ADA) Coin được tạo ra với mục đích để thanh toán cũng như thực hiện các giao dịch trên nèn tảng Cardano. Đồng tiền kỹ thuật số Cardano (ADA) còn được ví như là Ethereum (ETH) của Nhật Bản bởi lượng người dùng của nước này lớn. Khác với Bitcoin hay nhiều loại coin khác, ADA sử dụng thuật toán khác biệt.  Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về đồng Cardano và việc đầu tư ra sao thông qua bài viết sau.

Cardano (ADA) là đồng như thế nào?

Cardano sử dụng thuật toán Proof-of-stake
Đồng Cardano (ADA) có một điểm đặc biệt là dự án đầu tiên sử dụng thuật toán Proof-of-stake

Dự án Cardano là một nền tảng Blockchain thế hệ mới. Nó cung cấp khả năng mở rộng và bảo mật thông qua mô hình phân lớp. Cardano hỗ trợ các nền tảng hợp đồng thông minh (Smart Contract) tương tự như Ethereum. Nó không chỉ là một đồng tiền điện tử. Mà còn là nền tảng công nghệ sẽ có khả năng chạy các ứng dụng tài chính. Hiện đang được sử dụng bởi các cá nhân, tổ chức, chính phủ trên toàn thế giới.

Cardano cũng sẽ hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung (DApps). Hoặc dịch vụ không bị kiểm soát bởi bất kỳ bên nào. Mà thay vào đó sẽ hoạt động trên một Blockchain. Đây là dự án Blockchain đầu tiên được phát triển từ một triết lý khoa học. Và xây dựng bởi đội ngũ kỹ sư và học giả hàng đầu thế giới. Công nghệ của Cardano là an toàn, linh hoạt và có thể mở rộng để sử dụng bởi hàng triệu người dùng.

Cardano có một điểm đặc biệt là dự án đầu tiên sử dụng thuật toán Proof-of-stake. Trong khi Bitcoin và hầu hết các đồng coin khác đều sử dụng thuật toán Proof-of-work. Hiện tại, Ethereum cũng đang trong quá trình chuyển đổi từ POW sang POS.

Tính năng của đồng Cardano (ADA)

Hệ thống Cardano gồm 2 lớp. Lớp 1 là lớp Settlement để vận hành các Token của ADA. Và lớp thứ hai Computing để khởi chạy Hợp đồng thông minh. Cả hai mang lại cho nó các tính năng cốt lõi như:

  • Tăng khả năng thích nghi: Lớp Computing giúp ADA coin đáp ứng các yêu cầu cũng như các quy định khác nhau mà không cần thay đổi kích thước
  • Tuân thủ bảo mật: Các thông tin của người dùng đều được bảo mật tuyệt đối nhờ hệ thống tuân thủ đúng pháp luật thế giới
  • Tăng khả năng nâng cấp: Hệ thống ADA coin với thiết kế đa lớp cho phép việc nâng cấp diễn ra suôn sẻ và dễ dàng hơn

Đồng Cardano (ADA) có tiềm năng ra sao?

Tiềm năng đồng Cardano (ADA)
Tiềm năng đồng Cardano (ADA) lớn, có thời điểm vốn hóa thị trường của ADA lớn nhất trên sàn coin

Đồng tiền ADA coin mới đây đã được niêm yết trên sàn giao dịch Bittrex. Và khối lượng giao dịch đã tăng đột biến khi giá trị của nó trên bittrex tăng gấp nhiều lần. Tuy nhiên sau đó đã giảm đáng kể. Cardano cũng có mặt trong 20 đồng coin có vốn hóa thị trường lớn nhất trên Coin Market Cap. Điều này chứng tỏ nó không hề đơn giản chút nào.

Giá của ADA đã tăng 60 lần lên mức gần 1,2 USD/ADA kể từ khi xuống đáy 0,02 USD vào năm 2019. Điều này phản ánh kỳ vọng tăng trưởng của nhà đầu tư đối với đồng tiền này.

Theo một số chuyên gia trên thế giới nhận định thì giá trị của Cardano trong dài hạn sẽ tăng. Tất nhiên nó chỉ là dự đoán. Và đã là dự đoán thì có thể sai hoặc đúng. Với những nhà đầu tư tiền điện tử cần có thêm những nghiên cứu riêng của mình về đồng coin này. Nếu thấy nó tiềm năng thì cân nhắc đầu tư dài hạn.

Các dự đoán trung bình cho thấy, ADA sẽ tăng vọt vào năm 2021. Thậm chí đến cuối năm 2021, ADA có thể đạt 10 USD/ADA. Giá của ADA đã tăng 60 lần lên mức gần 1,2 USD/ADA kể từ khi xuống đáy 0,02 USD vào năm 2019. Điều này phản ánh kỳ vọng tăng trưởng của nhà đầu tư đối với đồng tiền này.

Đầu tư Cardano (ADA) nên hay không?

Năm 2017, khi gia nhập thị trường, nhóm phát triển ADA đã huy động được hơn 63 triệu USD trong đợt ICO của nó. ADA nhanh chóng được liệt kê trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu. Đến tháng 1/2018, giá trị của ADA đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 1,162 USD/ADA. Nó đạt đỉnh ở mức vốn hóa thị trường hơn 33 tỷ đô la. Tuy nhiên, sau nhiều lần điều chỉnh, ADA đã rơi xuống đáy với mức giá 0,02 USD/ADA vào cuối năm 2019.

Theo một nhóm phân tích, các dự đoán trung bình cho thấy, ADA sẽ tăng vọt vào năm 2021. Thậm chí đến cuối năm 2021, ADA có thể đạt 10 USD/ADA.

Phân tích, đánh giá đồng Cardano (ADA)
Nhà đầu tư cần quan sát, phân tích, đánh giá về đồng Cardano (ADA) kỹ càng để đầu tư có lợi nhuận

Cardano mang những tính năng đặc biệt. Được rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Như trở thành ví tiền hỗ trợ nhiều loại tệ chuyên dụng mà không gặp các vấn đề trở ngại. Ngoài ra khi giá ADA tăng thì lãi suất của nó cũng tăng theo. Chính những điều này giúp ADA thu hút sự đầu tư của đông đảo người dùng.

Tuy nhiên thị trường tiền điện tử cực rủi ro và rất dễ bay hơi. Không ai có thể đoán trước điều gì sẽ xảy ra. Chúng tôi không khuyến khích hay ủng hộ các hành vi đầu tư gây thua lỗ, thất bại của mỗi cá nhân, tổ chức gây ra. Lời khuyên chân thành đến cho mọi người là hãy cân nhắc, suy nghĩ thật kỹ trước khi đầu tư nhé.

Thông qua bài viết này, chắc hẳn bạn cũng đã hiểu về đồng tiền điện tử Cardano (ADA). Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp các thông tin hữu ích cho bạn trước khi đầu tư vào đồng tiền điện tử này. Chúc độc giả có thêm kiến thức để đầu tư thành công!