Đặt máy giặt theo phong thủy mang lại vận khí tốt

Máy giặt là vật dụng quen thuộc và cần thiết đối với mỗi gia đình hiện nay. Tuy nhiên, khi mua máy giặt về, gia chủ cần phải chú ý đặt máy giặt theo phong thủy để giúp mang lại nhiều vận khí tốt cho đình. Tuyệt đối đừng tùy tiện đặt tủ lạnh ở vị trí nào cũng được. Bởi theo phong thủy, việc đặt máy giặt ở đúng vị trí sẽ mang lại vận khí tốt cho gia đình. Ngược lại, nếu đặt ở vị trí không thích hợp sẽ có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như đem lại vận khí xấu cho gia chủ. Vậy nên đặt máy giặt theo phong thủy như thế nào? Việc đặt máy giặt theo phong thủy tốt cho gia chủ sẽ được chúng tôi chia sẻ sau đây.

Theo phong thủy không nên đặt máy giặt ở bếp

Nhiều gia đình thường tận dụng không gian bếp để đặt máy giặt. Tuy nhiên có thể bạn chưa biết việc đặt máy giặt như vậy sẽ phạm vào phong thuỷ. Điều đó gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tài lộc của gia đình. Bếp là nơi đại diện cho tài lộc. Nếu bếp đặt sai vị trí trí. Hoặc bị các yếu tố bất lợi tác động sẽ ảnh hưởng đến tài vận và sức khoẻ của gia chủ. Bếp thể hiện cho yếu tốc Hỏa (lửa) nếu đặt máy giặt sẽ bị xung với yếu tố Thủy (nước) của áy giặt. Một vấn đề nữa đặt ra đó là bếp là nơi ở của Táo Quân. Nếu đặt máy giặt trong nhà bếp, những quần áo bẩn xâm phạm Táo quân có thể ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình. Ngoài ra, chất dầu mỡ, muối trong nhà bếp sẽ khiến máy giặt nhanh hỏng hơn.

Không nên đặt máy giặt trong bếp
Theo phong thủy không nên đặt máy giặt ở bếp

Đặt máy giặt theo phong thủy: Không đặt trong nhà tắm

Việc không đặt máy giặt trong nhà tắm, nhà vệ sinh đã được các nhà sản xuất khuyến cáo. Bởi đây là môi trường ẩm ướt có thể ảnh hưởng đến độ bền của máy giặt củng như khả năng hoạt động của chúng. Bên cạnh đó, việc đặt máy giặt trong khu vực này còn ảnh hưởng đến phong thủy. Yếu tố Thuỷ của nhà tắm/nhà vệ sinh vẫn ít nhiều có sự tương xung với yếu tố Hoả của máy giặt khi hoạt động. Đặc biệt, nhà tắm/nhà vệ sinh có khí trường xấu. Chuyển động của máy giặt sẽ khuếch tán khí xấu ra các phòng xung quanh. Trường hợp đã đặt máy giặt tại đây và khó di chuyển sang vị trí khác thì nên đóng cửa phòng lại. Ngay cả khi không có máy giặt thì cũng nên thường xuyên đóng kín. Để tránh ẩm ướt và không khí bị tù đọng. Cần bật quạt thông gió hoặc mở cửa sổ.

Máy giặt không nên đặt ở vị trí bên phải nhà ở

Một lưu ý nữa là khi chọn vị trí đặt máy giặt hợp phong thủy. Bạn không nên đặt máy giặt ở phần tường bên phải của nhà ở. Vì đây là phương Bạch Hổ, hoạt động của máy giặt sẽ khiến cho Bạch Hổ mạnh mà Thanh Long (phần tường bên trái của nhà ở) yếu. Tạo nên cục diện “Bạch Hổ chèn ép Thanh Long”. Điều này rất không cát lợi (hướng Bạch Hổ chủ hung hại, hướng Thanh Long chủ cát lợi).

Bên phải nhà không nên đặt máy giặt
Máy giặt không nên đặt ở vị trí bên phải nhà ở

Đặt máy giặt theo phong thủy: Không đặt ở vị trí sao Ngũ Hoàng

Bạn cũng không nên đặt máy giặt ở vị trí của sao Ngũ Hoàng. Đây là một ngôi sao chủ về hung họa, bệnh tật, tai nạn. Trong Vận 8 (2004 – 2023), phương vị của sao Ngũ Hoàng là Tây Nam. Sách “Nguyên hợp hội thông” có viết: “Ngũ Hoàng Thổ tinh là Mậu Kỷ đại sát. Bất luận nằm ở hướng sinh hay khắc đều hung, nên tĩnh, không nên động”. Trong khi đó, máy giặt hoạt động nhờ điện năng, có dòng điện chạy qua. Dòng điện chính là động lực. Ngoài ra, máy giặt còn có từ trường, tĩnh điện, âm thanh… nảy sinh trong quá trình hoạt động. Tất cả đều ảnh hưởng đến phong thuỷ. Nếu đặt máy giặt tại phương vị hung sẽ kích thích hung tính, hình thành nên sát khí.

Nếu đặt máy giặt sai phong thủy sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe

Theo đại sư phong thuỷ Lý Cư Minh (Hồng Kông). Hoạt động của máy giặt có thể ảnh hưởng đến dạ dày và tim của con người. Theo đó, máy giặt, nhất là loại có chức năng vắt khô quần áo, là đồ vật mang tính Hoả, Thổ. Mà tim thuộc Hoả, dạ dày thuộc Thổ. Nếu ai đó bị đau dạ dày thì nên kiểm tra lại vị trí của máy giặt. Cụ thể, vị trí đặt máy giặt là hướng Tây Bắc sẽ ảnh hưởng đến dạ dày của nam chủ nhân. Hướng Tây Nam ảnh hưởng đến nữ chủ nhân. Hướng Đông ảnh hưởng đến con trai trưởng. Hướng Đông Nam ảnh hưởng đến con gái trưởng. Hướng Bắc ảnh hưởng đến con trai thứ. Hướng Nam ảnh hưởng đến con gái thứ. Hướng Đông Bắc ảnh hưởng đến con trai út. Hướng Tây ảnh hưởng đến con gái út.

Phong thủy đặt máy giặt
Nếu đặt máy giặt sai phong thủy sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe

Việc bố trí máy giặt thường không được nhiều gia đình quan tâm. Thông thường các gia đình thường chọn một vị trí trống ở khu vực nhà vệ sinh, nhà tắm. Hoặc ban công để bố trí chứ không quan tâm đến phong thủy. Bố trí máy giặt không theo khoa học, sai phong thủy, Sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe, vận khí và tài lộc cho gia chủ. Hy vọng với những chia sẻ trên chúng tôi sẽ giúp các bạn biết đặt máy giặt theo phong thủy, khoa học. Điều này sẽ giúp gia đình luôn an yên, hạnh phúc. Ngoài ra, bạn cũng phải chọn chiếc máy giặt chính hãng giá tốt, bền, kiểu dáng nhỏ gọn phù hợp với không gian trong nhà.