Chỉ số VN-Index tiếp tục tăng trong phiên giao dịch ngày 10/8

Phiên giao dịch là khoảng thời gian tương đương với giờ giao dịch trên thị trường tài chính. Cụm từ này đề cập tùy thuộc vào thị trường và địa điểm đang được thảo luận. Nói chung, một ngày kinh doanh trên thị trường tài chính địa phương bắt đầu từ tiếng chuông mở cửa đến tiếng chuông đóng cửa của thị trường đó. Hay là phiên giao dịch mà nhà đầu tư hoặc nhà giao dịch cá nhân sẽ tham chiếu. Các thị trường ngoại hối, hợp đồng tương lai, cổ phiếu và trái phiếu đều có các đặc điểm khác nhau xác định các phiên giao dịch tương ứng của chúng trong một ngày nhất định và giờ giao dịch chính tự nhiên khác nhau giữa các quốc gia do múi giờ tương phản. Trong phiên giao dịch ngày 10/8 chỉ số VN-Index tiếp tục tăng. Theo chân chúng tôi để hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan thị trường chứng khoán phiên giao dịch ngày 10/8

Nhà đầu tư xem xét thị trường chứng khoán
Thị trường chứng khoán ngày 10/8 – Ảnh minh họa

Chúng tôi liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày. Kết thúc phiên giao dịch ngày 9/8/2021, VN -Index lại tiếp tục tăng chóng mặt với điểm số tăng 18,41 điểm tức 1,37% lên mốc 1.359,86 điểm. HNX cũng không kém khi tăng mạnh 5,22 điểm tức 1,60% về mức điểm số 330,68 điểm. UPcom cũng theo đà khi tăng 1,10 điểm tức 1,25% về mức 89,38 điểm.

Thanh khoản lại tăng thêm so với các phiên trước và ở một con số không hề tệ. Khi HOSE đạt con số 22.629 tỷ đồng, HNX đạt mức 4.502 tỷ đồng và Upcom là mức 1.499 tỷ đồng. Và quay lại thời huy hoàng ba sàn đạt khoảng gần 30.000 tỷ. Khối ngoại nay mua ròng ở mức 110 tỷ đồng.

Góc nhìn kỹ thuật và quan điểm thị trường

Về xu hướng thị trường, khả năng từ giờ đến cuối tuần sẽ có phiên tích lũy lại quanh MA50. Nhưng khả năng là khó vì tin tức vĩ mô thị trường đang tốt. Những tin tốt như các nhóm ngành xuất khẩu nhập khẩu, phân, chứng khoán vẫn tăng trưởng đều đặn trong mùa dịch hay cuối tuần này có thể cổ phiếu sẽ ra tin giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc, giảm lãi suất điều hành hỗ trợ các doanh nghiệp cần nguồn vốn vay…Vì vậy, không có lý do gì khiến các doanh nghiệp không tăng trưởng, từ đó khiến các cổ phiếu dòng này giảm cả. Thị trường nếu có điều chỉnh thì xu hướng chính vẫn là đi lên. Mục tiêu sẽ là vùng 1.370 điểm.

Nhà đầu tư xem xét thị trường chứng khoán
Nhà đầu tư đang phân tích thị trường chứng khoán – Ảnh minh họa

Và dựa theo nến tuần ta có thể thấy VN-Index đã tạo bộ 3 cây nến đảo chiều. Và chinh phục lại vùng MA50 một cách khá thuyết phục và đã vá lại trend. Tuy vậy, Index đang có những pha tăng khá nóng và ta có thể đợi nhịp chỉnh nhẹ, lúc đấy có thể mua các cổ phiếu tốt với mức giá an toàn hơn. Có thể để ý thêm vài cổ phiếu nếu có điều chỉnh có thể mua được như: KSB (26,5); FOX (84-85); VTP (83).

Nhận định của công ty chứng khoán BIDV (BSC)

VN-Index điều chỉnh nhẹ đầu phiên nhưng nhanh chóng đảo chiều và duy trì đà tăng điểm đến hết phiên. Dòng tiền đầu tư lan tỏa vào thị trường khi có 18/19 nhóm ngành tăng điểm. Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích với thanh khoản không đổi so với phiên trước cho thấy tâm lý giao dịch tích cực của nhà đầu tư. Ngoài ra, khối ngoại mua ròng trên sàn HOSE trong khi bán ròng tại HNX. Với xu hướng dòng tiền nội và ngoại củng cố đà tăng. VN-Index có thể kiểm tra lại ngưỡng 1.380 điểm trong các phiên giao dịch sắp tới.