Cách đặt ghế sofa theo phong thủy trong phòng khách

Theo các chuyên gia phong thủy, việc sắp xếp bố trí nội thất trong phòng khách có ý nghĩa rất lớn. Đối với không gian phòng khách hiện đại thì, bộ ghế sofa được xem là món đồ không thể thiếu. Và việc đặt ghế sofa không chỉ giúp phòng khách trở nên đẹp, sang trọng hơn. Mà cách đặt ghế sofa theo phong thủy sẽ giúp cho gia chủ thuận lợi, may mắn. Chính vì thế mà khi bố trí ghế sofa trong phòng khách chúng ta cần phải tuân theo một số nguyên tắc phong thủy. Vậy những nguyên tắc bố trí sắp đặt ghế sofa theo phong thủy trong phòng khách sẽ được chúng tôi chia sẻ trong nội dung bài viết sau đây.

Đặt ghế sofa theo phong thủy cần tránh đối diện cửa ra vào

Theo quan điểm phong thủy, gia chủ không nên đặt ghế sofa phòng khách đối diện với cửa ra vào nhà. Bởi lẽ, việc mở cửa nhìn thấy ghế ngay sẽ tạo xung đột về mặt bố cục. Và không đảm bảo sự riêng tư cần thiết cho gia chủ lẫn khách khứa đang ngồi trò chuyện, tâm sự… Để hóa giải, bạn nên dịch chuyển sofa lệch với cửa chính. Trong trường hợp bất khả kháng, chủ nhân có thể sử dụng bình phong, rèm cửa. Hoặc sử dụng chậu cảnh lớn đặt trước ghế sofa để che khuất tầm nhìn.

Cần tránh đặt ghế sofa đối diện cửa ra vào
Đặt ghế sofa theo phong thủy cần tránh đối diện cửa ra vào

Gia chủ cần tránh đặt ghế sofa ngay dưới xà ngang

Nguyên tắc trong việc đặt ghế sofa đó chính là tránh đặt dưới xà ngang nhà. Gia chủ cần di chuyển ghế sofa ngay nếu chúng được đặt dưới xà ngang phòng khách. Cách bài trí này sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe lẫn vận may của cả gia đình. Nếu không thể thay đổi vị trí của ghế. Bạn có thể đặt một cây trúc nhỏ ở hai đầu bàn uống nước để hóa giải. Cây cối sẽ mang tới tài lộc và giúp xua tan điềm xấu.

Đặt ghế sofa theo phong thủy nên dựa lưng vào tường

Khi bài trí nội thất theo phong cách hiện đại, nhiều gia đình không còn kê đồ sát tường như trước đây. Với ghế sofa cũng vậy. Hiện nay, nhiều người thường đặt sofa ở giữa hoặc lưng chừng phòng. Cách bài trí này rất phù hợp với loại ghế thấp bọc vải song lại không tốt về mặt phong thủy. Nếu ghế sofa không dựa vào tường nhà, hẳn bạn sẽ có cảm giác chơi vơi, không vững chãi. Về lâu dài điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới công việc và sức khỏe.

Nên đặt ghế sofa dựa vào tường
Đặt ghế sofa theo phong thủy nên dựa lưng vào tường

Nên lựa chọn ghế sofa có màu sắc phù hợp với mệnh gia chủ

Màu sắc cũng là một trong những yếu tố cần được chú ý trong phong thủy. Màu sắc của ghế sofa không chỉ ảnh hưởng tới bố cục, tính thẩm mỹ của phòng khách và cả ngôi nhà. Mà còn tác động nhất định tới vận mệnh của gia chủ. Không phải ngẫu nhiên mà mỗi mệnh lại có màu sinh, màu hợp, màu khắc. Do đó, bạn nên lựa chọn màu sắc ghế sofa phù hợp với mệnh của chủ nhà để mang lại nhiều may mắn, tài lộc.

Tránh đặt ghế sofa ngay dưới đèn chùm trong phòng khách

Nhiều gia đình thường lắp thêm đèn chùm trong phòng khách để trang trí và tăng cường ánh sáng. Tuy nhiên, không nên đặt sofa bên dưới đèn chùm. Vì sẽ khiến người ngồi trên ghế dễ rơi vào tình trạng căng thẳng thần kinh. Gia chủ nên dịch chuyển ghế sofa tránh khỏi vị trí đèm trùm trên trần nhà. Nếu không thể dịch chuyển vị trí của sofa thì nên lắp đèn treo tường thay vì đèn chùm.