Các bước để thực hiện quá trình mua và bán Ethereum trên sàn Fiahub

Năm 2020 là một năm thành công đối với Ethereum khi nó đánh bại Bitcoin về tốc độ tăng trưởng hiệu suất. Kết thúc năm 2020 ETH tăng 450%, một con số thực sự ấn tượng đối với đồng coin lớn thứ 2 này. Xét về ROI của các đồng tiền hàng đầu, ETH cũng vượt xa Bitcoin và Ripple. Chính vì sự thành công đó mà trong năm 2021, nhiều người đã quyết định đầu tư vào Ethereum. Tuy nhiên, trước khi bắt tay vào đầu tư thì người chơi cần biết cách mua bán đồng tiền ảo này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc các bước để mua bán Ethereum trên sàn Fiahub.

Ethereum là đồng tiền điện tử phổ biến thứ hai trên thế giới

Ethereum
Ethereum là đồng tiền điện tử phổ biến thứ hai trên thế giới

Được phát hành năm 2015, Ethereum còn được gọi là Bitcoin 2.0. Ethereum là đồng tiền điện tử phổ biến thứ hai trên thế giới, chỉ sau Bitcoin. Đây là một nền tảng phần mềm mở dựa trên Công nghệ Blockchain. Thông qua việc sử dụng chức năng Hợp đồng thông minh (Smart Contract). ETH hay còn được gọi là Ether là đồng tiền mã hóa trong hệ thống Blockchain của Ethereum. Tương tự như Bitcoin, Ether được dùng để chi trả các khoản phí giao dịch và dịch vụ thanh toán trong mạng lưới Ethereum. VNT là đơn vị dùng để thực hiện giao dịch mua bán BTC,ETH,USDT trên hệ thống Fiahub, 1VNT = 1VNĐ. Để có thể mua được Bitcoin, ETH hay USDT thì trước tiên bạn cần phải mua VNT

Các bước tiến hành mua VNT

  • Bước 1:Bạn cần đăng nhập vào tài khoản của mình, sau đó chọn mục cơ bản →  chọn mua VNT
  • Bước 2: Nhập số tiền muốn nạp vào ô “ Số lượng VNT “ và chọn mục “ Xác nhận”
  • Bước 3: Tại bước tiếp theo bạn sẽ thấy thông tin để chuyển khoản, Mỗi lần bạn mua    VNT hệ thống sẽ hiển thị một tài khoản khác nhau bạn chú ý để không: Số tài khoản, số tiền, nội dung chuyển khoản. Hệ thống fiahub sẽ tự động cộng VNT cho bạn. Trong trường hợp sai một trong 3 yếu tố trên sẽ được review lại. Phải chờ một khoảng thời gian chứ không được cộng tự động nên có thể gián đoạn việc mua bán của bạn.
  • Bước 4: Chuyển tiền đến số TK, số tiền và nội dung GD như trên bằng interbanking (Lưu ý: chọn chuyển nhanh 24/7 để giao dịch được diễn ra nhanh chóng). Khi chuyển tiền xong trạng thái lệnh sẽ được chuyển thành công. Sau khi đã có VNT trong tài khoản của mình, thì bạn đã có thể thực hiện giao dịch mua Ethereum (ETH) trên sàn Fiahub.

Các cách mua ETH trên sàn Fiahub

Có 2 cách mua ETH trên sàn Fiahub:

  • Cách 1 : Mua nhanh. Chọn mục Cơ bản → Mua ngay ETH (giá mua được niêm yết như trên sàn). Với 2 thao tác đơn giản như vậy bạn đã có ngay ETH ở ví của mình.
  • Cách 2 : Mua nâng cao. Chọn mục Nâng cao →LIMIT [( Điền đầy đủ thông tin vào: Số lượng (lượng ETH bạn muốn mua), Tỉ giá ( giá mà bạn muốn mua )] → Mua ETH.

Sau đó bạn vui lòng chờ cho đến khi lệnh của bạn đặt khớp với giá của thị trường. Cách mua này tuy có mất thời gian hơn nhưng đổi lại bạn có thể mua được ETH với giá mà mình mong muốn.

Cách để có thể bán ETH

Bán ETH
Cách để có thể bán ETH

Cũng tương tự như việc mua ETH thì bán ETH cũng có 2 cách:

  • Cách 1: Bán nhanh. Chọn mục Cơ bản → Bán ngay ETH (giá bán được niêm yết như trên sàn). Với 2 thao tác đơn giản như vậy bạn đã có ngay VNT ở tài khoản của mình
  • Cách 2: Bán nâng cao. Chọn mục Nâng cao → LIMIT [( Điền đầy đủ thông tin vào: Số lượng (lượng ETH bạn muốn bán), Tỉ giá ( giá mà bạn muốn bán )] → Bán ETH

Sau đó bạn vui lòng chờ cho đến khi lệnh của bạn đặt khớp với giá của thị trường. Cách bán này tuy có mất thời gian hơn nhưng đổi lại bạn có thể bán được ETH với giá mà mình mong muốn. VNT sẽ được cộng vào tài khoản của bạn ngay sau khi lệnh bán ETH thành công.