Boeing đã thành lập Công ty tại Việt Nam để tăng cường sự hiện diện tại thị trường Việt Nam

Boeing đã thông báo bổ nhiệm Alexander Feldman trở thành chủ tịch mới của Boeing khu vực Đông Nam Á từ ngày 27/8. Đồng thời tăng cường sự hiện diện của hãng trong khu vực bằng việc mở văn phòng chính. Như vậy, dù đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế Việt Nam. Boeing vẫn tin tưởng vào sự phát triển của ngành hàng không Việt Nam và tiếp tục khẳng định cam kết đầu tư vào Việt Nam. Boeing đã thành lập Công ty TNHH Boeing Việt Nam để tăng cường sự hiện diện của mình tại thị trường Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể hơn những thông tin về sự bổ nhiệm chủ tịch cũng như việc Boeing thành lập công ty tại Việt Nam trong bài viết bên dưới.

Boeing đã thành lập Công ty Boeing Vietnam Company Ltd tại Việt Nam

Boeing vừa bổ nhiệm ông Alexander Feldman. Phụ trách kinh doanh tại Đông Nam Á. Đồng thời mở văn phòng ở Hà Nội và Jakarta (Indonesia). Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing vừa thông báo mở văn phòng mới tại Jakarta (Indonesia) và Hà Nội. Khẳng định tầm quan trọng của khu vực này đối với công ty. Đây là văn phòng đầu tiên của Boeing tại Việt Nam.

Như vậy là mặc dù đại dịch COVID-19 đang ảnh hưởng nặng nề tới kinh tế Việt Nam. Boeing vẫn tin tưởng vào sự phát triển ngành hàng không Việt Nam. Và tiếp tục khẳng định cam kết đầu tư và hỗ trợ lâu dài tại thị trường này.

Boeing đã thành lập Công ty Boeing Vietnam Company Ltd. Để tăng cường sự hiện diện tại thị trường Việt Nam. Thông tin cho biết, sự có mặt của Boeing tại Indonesia và Việt Nam. Sẽ hỗ trợ các mục tiêu tăng trưởng của công ty trong mảng kinh doanh máy bay thương mại, quốc phòng và dịch vụ. Cùng với đó, Boeing cũng bổ nhiệm ông Alexander Feldman trở thành chủ tịch mới của Boeing tại khu vực Đông Nam Á từ ngày 27/8/2021.

ông Alexander Feldman
Ông Alexander Feldman trở thành chủ tịch mới của Boeing tại khu vực Đông Nam Á từ ngày 27/8/2021

Hoạt động chính tại trụ sở Boeing ở Singapore

Ông Feldman sẽ hoạt động chính tại trụ sở Boeing ở Singapore. Phụ trách giám sát chiến lược và hoạt động khi công ty mở rộng hiện diện tại khu vực này. Đồng thời, ông cũng đảm nhiệm vai trò Giám đốc kiêm Chủ tịch của Boeing Singapore Pte. Ltd. và Giám đốc Điều hành của PT. Boeing Indonesia. Yhay thế người tiền nhiệm là ông Ralph ‘Skip’ Boyce sắp về hưu sau hơn 13 năm làm việc tại Boeing ở Singapore.

Trước khi gia nhập Boeing, ông Feldman đã giữ chức Giám đốc Điều hành của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ – ASEAN (US-ABC). Trong hơn 12 năm. Và là Chủ tịch Hội đồng quản trị của US-ABC trong giai đoạn 2020-2021, đóng vai trò quan trọng giúp Hội đồng vượt qua đại dịch COVID-19.

Alexander Feldman đại diện của Boeing tại thị trường Đông Nam Á

Ông đồng thời cũng là đại diện của 170 doanh nghiệp lớn nhất của Hoa Kỳ. Bao gồm cả Boeing, tại US-ABC và điều hành bảy văn phòng tại Đông Nam Á. Ông thường xuyên tham vấn với các Chủ tịch nước, Thủ tướng và nội các của 10 quốc gia ASEAN. Cũng như với các quan chức cấp cao của Chính phủ Hoa Kỳ xuyên suốt ba nhiệm kỳ tổng thống vừa qua.

Alexander Feldman
Alexander Feldman tại Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ – ASEAN (US-ABC)

Với kinh nghiệm dày dặn của mình. Ông Feldman đã hỗ trợ thành lập liên minh chính phủ và ngành công nghiệp. Để mang đến những hỗ trợ tài chính và y tế cho Indonesia và khu vực lân cận nhằm đối phó với sự gia tăng các ca nhiễm virus Corona. Ông Feldman cho biết, ông tự hào khi được gia nhập Boeing. Một trong những tập đoàn mang tính biểu tượng của thế giới. Đồng thời là đối tác đang lớn mạnh của một trong những thị trường phát triển nhanh nhất và đột phá nhất trên thế giới là Đông Nam Á.

Lời kết

Sự có mặt của Boeing tại Indonesia và Việt Nam sẽ hỗ trợ các mục tiêu tăng trưởng của công ty. Đặt biệt trong mảng kinh doanh máy bay thương mại, quốc phòng và dịch vụ. Đầu tháng này, Boeing đã quyên góp 500.000 USD từ Quỹ từ thiện Boeing cho tổ chức CARE. Để hỗ trợ phòng chống COVID-19 ở Indonesia.