4 đặc điểm của phong cách hiện đại trong thiết kế nội thất

Với sự phát triển và thay đổi không ngừng của nhịp sống ngày nay, ngoài những phong cách kiến ​​trúc truyền thống, cổ điển thì phong cách thiết kế nội thất hiện đại đang được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Bởi vì đây là phong cách thiết kế rất dễ sử dụng; có thể sử dụng cho nhiều loại hình nhà ở, căn hộ khác nhau. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây để hiểu được các đặc điểm nổi bật của phong cách kiến ​​trúc nội thất hiện đại ngày nay một cách khách quan nhất nhé.

Đặc điểm chung của phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Đặc điểm chung của phong cách thiết kế nội thất hiện đại
Phong cách thiết kế này tối giản phần hoa văn rườm rà

Các phong cách thiết nội thất hiện đại thường tập trung vào phát triển các hình khối mạnh mẽ và hiện đại. Phong cách thiết kế này tối giản phần hoa văn rườm rà. Khiến không gian trở nên thoáng và dễ dàng thay đổi hơn so với các phong cách thiết kế nội thất truyền thống trước kia.

Phần ánh sáng chiếm vai trò quan trọng tạo nên sự hiện đại và sang trọng cho ngôi nhà. Các nhà thiết kế sẽ khai thác tối đa mọi nguồn sáng của ngôi nhà; để có thể làm nổi bật được ngôi nhà nhất.

Ngoài ra phong cách thiết kế nội thất hiện đại còn tập trung vào việc dùng các yếu tố từ thiên nhiên để tạo điểm nhấn. Những cây xanh, tiểu cảnh kết hợp với phần ánh sáng rộng sẽ khiến ngôi nhà của bạn trông thật nổi bật.

Đặc điểm về nội thất và chất liệu được sử dụng

Không giống như bất kì phong cách thiết kế nào khác; phong cách thiết kế nội thất hiện đại sở hữu một nét đẹp hoàn toàn riêng mà các thiết kế khác không có được. Với phong cách thiết kế nội thất hiện đại sẽ rất phù hợp với những không gian nhỏ và hẹp vì khi sử dụng phong cách thiết kế này không gian sẽ được tối sau hóa một cách tốt nhất để tối đa diện tích sử dụng. Thiết kế này được thịnh hành vì không chứa nhiều những yếu tố cầu kỳ, rườm rà; mà rất gọn gàng, thanh lịch, đem lại không gian sống thoải mái, tối giản.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại thường xuyên sử dụng những đồ nội thất khá đơn giản; có các hình khối, đường nét táo bạo; thiết kế tập trung vào công năng sử dụng nhiều hơn. Đặc biệt là chú trọng và quan tâm đến đồ nội thất thông minh, có nhiều tính năng. Ngoài ra, vật liệu sử dụng trong đồ nội thất của những thiết kế theo phong cách này thường là những vật liệu công nghiệp cao cấp hoặc sử dụng đá, kính,…

Đặc điểm về màu sắc của phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Đặc điểm về màu sắc của phong cách thiết kế nội thất hiện đại
Màu sắc được yêu thích và sử dụng nhiều nhất là những màu trung tính

Trong các thiết kế nội thất nhà ở hay căn hộ theo phong cách thiết kế hiện đại; màu sắc được yêu thích và sử dụng nhiều nhất là những màu trung tính. Để làm nền và màu sắc chủ đạo cho cả thiết kế. Các màu sắc được sử dụng nhiều nhất như trắng, kem, ghi, xanh da trời, nâu vàng,… Tuy nhiên, với xu hướng màu sắc hiện nay bạn có thể kết hợp và phối rất nhiều màu với nhau khi sử dụng phong cách này.

Màu sắc của những đồ trang trí và đồ nội thất cũng được sử dụng một cách linh hoạt. Với những không gian có tone màu trắng hay kem làm màu chủ đạo; bạn có thể lựa chọn màu nâu vân gỗ, xám nhẹ để tăng độ sang trọng. Ngoài ra, xu hướng thiết kế nội thất phong cách hiện đại còn áp dụng sử dụng các tone màu có độ tương phản cao trong thiết kế để tạo sự cuốn hút.

Đặc điểm về phân chia không gian trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại có cách phân chia không gian khá đặc biệt. Các không gian đều được liên kết với nhau một cách tinh tế; giúp không gian trở nên thoáng đãng và rộng rãi hơn. Đặc biệt là những thiết kế mở giữa phòng khách và phòng bếp được sử dụng khá nhiều. Nếu như ở những phong cách thiết kế khác thì sự kết hợp giữa các không gian sẽ trở nên khó khăn hơn; đặc biệt là việc ăn nhập các chi tiết thiết kế một cách thông suốt, hợp lý nhất.

Bên cạnh đó, những thiết kế của phong cách thiết kế nội thất hiện đại chú trọng đến việc sử dụng nguồn ánh sáng tự nhiên; từ việc trang trí, sắp xếp nội thất để giúp không gian thoáng đãng hơn. Việc này giúp nâng cao hiệu quả trong việc tạo cảm hứng thích thú cho người sử.