Xiaomi trình làng Mi Pad 5 Pro được trang bị chip Snapdragon 870

Chỉ trong 5 năm, Xiaomi từ một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực sản xuất điện thoại di động đã đứng đầu Trung Quốc và lọt vào top 5 thế giới. Doanh số bán điện thoại di động của Xiaomi dự kiến sẽ tăng với tốc độ hàng năm là 30%. Điện thoại Xiaomi luôn đẹp, phần cứng tốt và giá rẻ. Mẫu mới vừa ra mắt đã cháy hàng ngay. Xiaomi không có hàng tồn kho, đó là lý do tại sao nguồn tiền của họ ổn định. Xiaomi cũng tận dụng tối đa sức mạnh của Internet, mạng xã hội và sao chép quảng cáo nhanh chóng.

Bên cạnh việc liên tục tung ra các sản phẩm điện thoại thông minh, Xiaomi còn tung ra thị trường máy tính bảng, tuy nhiên Xiaomi đã vắng bóng trên thị trường máy tính bảng từ 3 năm trước, và mới đây đã quay trở lại để tung ra sản phẩm mới là dòng máy tính bảng Mi Pad 5 Pro. Mi Pad 5 Pro được ra mắt với thiết kế vuông vắn, góc cạnh đầy nam tính. Ngoài ra, Xiaomi Mi Pad 5 Pro còn được trang bị chip Snapdragon 870, màn hình độ phân giải 2.5K, hỗ trợ tốc độ quét 120Hz. Và để biết thêm chi tiết về sản phẩm Mi Pad 5 Pro thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Xiaomi trở lại với sự ra mắt của dòng Mi Pad 5 Pro

Thị trường máy tính bảng mới đây chứng kiến sự xuất hiện của một tân binh cực kỳ triển vọng của Xiaomi với tên gọi Mi Pad 5 Pro.

Sau ba năm chia tay thị trường máy tính bảng, Xiaomi cuối cùng đã trở lại với sự ra mắt của dòng Mi Pad 5.

Thị trường máy tính bảng Android đã gặp khó khăn với các vấn đề như thiếu ứng dụng và các tình huống sử dụng phù hợp. Nếu không có những nâng cấp đáng kể về phần cứng và tối ưu hóa phần mềm, máy tính bảng Android vẫn không thể chiếm vị trí trung tâm.

Xiaomi ra mắt Mi Pad 5 và Mi Pad 5 Pro: hỗ trợ bàn phím và bút, Snapdragon 860 & 870 | Tinh tế
Xiaomi ra mắt Mi Pad 5 Pro – Hỗ trợ bàn phím và bút, Snapdragon 860 và 870

Cho đến vài tháng trước, những chiếc máy tính bảng này thậm chí còn không bằng iPad của Apple. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Mi Pad 5 Pro đã thổi một luồng gió mới vào làng máy tính bảng. Xiaomi đã rất nỗ lực để chiếc máy tính bảng thành một sản phẩm có thể sử dụng cho công việc và cạnh tranh trực tiếp với những chiếc iPad Pro.

Thiết kế

Có lẽ để thuận lợi cho việc cạnh tranh cùng iPad Pro. Xiaomi đã làm cho Mi Pad 5 Pro giống với đối thủ nhất có thể. Xiaomi Mi Pad 5 Pro đi kèm với khung kim loại được cắt phẳng thay vì bo cong. Hệ thống các nút bấm, loa ngoài hầu như rất giống với iPad Pro.

Các khung viền phẳng tạo cảm giác về mặt thẩm mỹ khá tốt. Nhưng chúng không thực sự dễ chịu như cạnh bo cong. Toàn bộ phần lưng được làm từ chất liệu nhựa với lớp sơn mờ; mang lại cảm giác khá bám và khó trượt khỏi tay. Cảm giác chung là Mi Pad 5 Pro khá cứng cáp và chắc chắn.

Thiết kế mặt sau của Mi Pad 5 Pro có lẽ được tạo cảm hứng từ những chiếc điện thoại Mi 11. Điển hình là mô-đun Máy ảnh Xiaomi điển hình ở góc trên cùng bên trái và biểu trưng Xiaomi bên dưới máy ảnh

Màn hình

Màn hình của Mi Pad mới có tốc độ làm tươi cao 120Hz với độ phân giải 2K. Nó có chứng nhận Dolby Vision và hỗ trợ Nội dung HDR. Trong thử nghiệm thực tế, Mi Pad 5 Pro đã nhận diện; và phát thành công video HDR trong các ứng dụng khác nhau.

Độ sáng tối đa 485 nit của màn hình là hơi thấp. Nhưng có lẽ ít người mang máy tính bảng ra ngoài trời để dùng thường xuyên nên có lẽ điều này cũng không ảnh hưởng lắm.

Màn hình Mi Pad 5 Pro
Màn hình siêu đỉnh với độ phân giải 2k

Ngoài màn hình 2k 120Hz, Mi Pad Pro còn được trang bị 8 loa với hỗ trợ Dolby Atmos. Nhờ có màn hình cao cấp và giải pháp âm thanh nổi. Mi Pad 5 Pro chắc chắn là một trong những thiết bị tốt nhất cho giải trí di động.

Hiệu năng

Mi Pad 5 Pro được trang bị chip Snapdragon 870. Đây cũng là dòng chip tốt nhất cho máy tính bảng Android cho đến nay. Từ kết quả của các điểm chuẩn khác nhau. Nó gần như đạt được kết quả tốt nhất từng có trên bất kỳ mẫu snapdragon 870 nào.