Xiaomi trình làng đế sạc không dây với công suất lên tới 80W

Trong những năm qua, Xiaomi đã trở thành một thương hiệu sáng tạo hàng đầu trong các giải pháp sạc không dây. Vào tháng 1 năm nay, hãng đã ra mắt công nghệ Mi Air Charge, một giải pháp sạc không dây. Công ty hiện đã tung ra một số giải pháp sạc không dây mới khi ra mắt dòng Mi 11 5G mới. Ngay từ năm 2019, công ty đã tung ra một đế sạc không dây thẳng đứng, được đón nhận nồng nhiệt. Tuy nhiên, vẫn có nhiều ý kiến phàn nàn rằng không thể sử dụng đế sạc khi đặt điện thoại nằm ngang.

Sự cố này hiện đã được giải quyết trong phiên bản mới nhất. Không chỉ vậy, đế sạc không dây Xiaomi mới còn được trang bị tốc độ sạc cực nhanh 80W. Đế sạc không dây 80W sẽ được thiết kế với một phong cách hiện đại. Sản phẩm có ống gió được uốn cong, giúp tản nhiệt hiệu quả hơn. Lần này, người dùng có thể sử dụng thiết bị để sạc theo chiều dọc và chiều ngang. Ngoài ra, chiếc đế sạc không dây Xiaomi này còn có một nút bấm chuyên dụng giúp người dùng có thể bật chế độ sạc nhanh. Và để biết thêm chi tiết về bộ sạc không dây mới của Xiaomi thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

Xiaomi ra mắt bộ sạc không dây “siêu tốc” chuẩn kết nối Qi 100W

Xiaomi đã chính thức giới thiệu một đế sạc không dây mới với công suất 100W, Đây được xem như là phiên bản nâng cấp của đế sạc không dây 80W mà hãng đã từng giới thiệu trong sự kiện ra mắt Xiaomi Mi 11 Ultra vào cuối tháng 3 năm nay.

Bộ sạc không dây Xiaomi Mi 80W
Bộ sạc không dây Xiaomi Mi 80W – Bộ sạc không dây mạnh nhất thế giới

Theo GSMArena, bộ sạc vẫn cho phép người dùng đặt thiết bị theo chiều dọc hoặc chiều ngang. Với sự khác biệt thiết kế duy nhất là mẫu MDY-13-EL 100W mới có màu đen. Với điểm nhấn màu vàng, trong khi mẫu MDY-13-ED 80W cũ có màu trắng với các điểm nhấn màu bạc.

Cả hai có vẻ khá giống nhau ở bên trong vì mẫu mới vẫn dựa trên công nghệ sạc Qi tiêu chuẩn. Có thiết kế cuộn dây kép, một quạt động chỉ khởi động khi cần thiết. Và thậm chí đi kèm với cùng bộ sạc Xiaomi 120W và cáp sạc USB 6A trong hộp. Về tính năng, mẫu mới hơn bổ sung lớp bảo vệ hiệu chuẩn dòng điện. Trong khi vẫn giữ nguyên các tính năng bảo vệ quá dòng, quá áp; quá nhiệt, tĩnh điện và phát hiện vật thể lạ của model trước đó.

Mi 100W Wireless Charging Stand có giá bán lẻ từ 2 triệu đồng

Về giá bán, Mi 100W Wireless Charging Stand có giá bán lẻ tại Trung Quốc là 599 NDT (khoảng 2.1 triệu đồng). Sản phẩm dự kiến sẽ lên kệ trong đợt mở bán đầu tiên vào ngày 16/8. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ liệu Xiaomi có ý định bán đế sạc không dây 100W này ra thị trường quốc tế hay không.

Bộ sạc không dây Xiaomi
Bộ sạc không dây nay có thể cung cấp công suất đến 100W

Mi 100W Wireless Charging Stand có giá bán lẻ tại Trung Quốc là 599 NDT (khoảng 2.1 triệu đồng)

Sau khi sản phẩm được công bố, các chuyên gia công nghệ. Đã đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến lý do Xiaomi sản xuất phụ kiện sạc chuẩn Qi 100W này. Trong khi các điện thoại hiện có của họ trên thị trường; chỉ hỗ trợ sạc nhanh nhất là 67W với Mi 11 Ultra và Mi 11 Pro. Trong khi Mi Mix 4 cao cấp mới cũng chỉ hỗ trợ sạc không dây 50W. Các sản phẩm này đều nhận được sức mạnh đầy đủ từ bộ sạc 80W trước đó; vốn có giá 77 USD rẻ hơn.