Tìm hiểu về đầu tư đồng tiền ảo CPChain (CPC)

CPChain (CPC) là một cơ sở hạ tầng phân phối mới cho Internet of Things (IoT) thế hệ kế tiếp và blockchain. CPChain với mục tiêu xây dựng một nền tảng dữ liệu cơ bản, đơn giản cho hệ thống IoT kết hợp với lưu trữ phân tán, công nghệ blockchain, tính toán mã hóa, cung cấp giải pháp toàn bộ quá trình, từ việc thu thập dữ liệu, lưu trữ cho đến chia sẻ ứng dụng. Vậy đồng tiền ảo CPC có tính năng như thế nào? Cách thức hoạt động của CPC ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về đồng CPChain qua bài viết dưới đây bạn nhé.

CPChain (CPC) là gì?

CPChain (ký hiệu CPC là viết tắt của Cyber-Physical Chain) đây là nền tảng tích hợp sâu blockchain với Internet of Things (IoT) để nhận ra một hệ thống IoT phân tán và tin cậy hoàn toàn mới. Nó có thể giảm chi phí kết nối hệ thống, tăng giá trị của việc chia sẻ dữ liệu. Và đảm bảo quyền riêng tư của người dùng và bảo mật hệ thống. CPChain tập trung vào các vấn đề về khả năng mở rộng, bảo mật và thời gian thực mà blockchain phải đối mặt trong ngành công nghiệp Internet of Things.

CPChain (CPC) là một cơ sở hạ tầng phân phối mới cho Internet of Things (IoT) thế hệ kế tiếp và blockchain
CPChain (CPC) là một cơ sở hạ tầng phân phối mới cho Internet of Things (IoT) thế hệ kế tiếp và blockchain

Bằng cách kết hợp ba công nghệ: blockchain, Internet of Things và lưu trữ mã hóa phân tán và tính toán. Nó xây dựng một thế hệ Internet of Things mới. Có thể cung cấp toàn bộ các giải pháp thu thập dữ liệu, chia sẻ và ứng dụng trong ngành IoT. CPChain tập trung vào các giao dịch dữ liệu đa bên và các ứng dụng ra quyết định trí tuệ nhân tạo dựa trên dữ liệu lớn, dựa trên dữ liệu lớn, thiết lập sự tin cậy nhiều mặt và kết nối dữ liệu không đồng nhất và giải quyết các điểm đau trong ngành. Hơn nữa, một mô hình kinh doanh bùng nổ và sáng tạo của thế hệ chia sẻ dữ liệu mới được xây dựng dựa trên CPChain.

Đồng CPChain có tính năng gì?

CPChain mang tính năng cốt lõi là nhận ra sự truyền tải của giá trị của các hệ thống vật lý không gian mạng. Đóng góp công nghệ chính là đề xuất một kế hoạch có hệ thống. Để giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng và thời gian thực của công nghệ blockchain trong IoT từ quan điểm của việc lưu trữ và tính toán dữ liệu, và các giao thức đồng thuận. Bao gồm kiến ​​trúc phân tán song song, cơ chế đồng thuận hai lớp. Và trọng lượng nhẹ side chain protocol đồng thuận.

CPChain là ứng dụng như một cơ sở dữ liệu chia sẻ mở cho các IoT nói chung. Cung cấp cơ chế bảo mật và khuyến khích chia sẻ và áp dụng dữ liệu. Thông qua lưu lượng dữ liệu thời gian thực, CPChain tăng giá trị nội tại của nền kinh tế số. Và cải thiện đáng kể hiệu quả và trí tuệ của hệ thống ngành công nghiệp. Để đạt được sự hội nhập sâu rộng và truyền tải giá trị giữa hệ thống mạng và hệ thống vật lý.

Hoạt động của đồng CPChain

Tính năng cốt lõi của CPChain là nhận ra sự truyền tải giá trị trên các hệ thống vật lý mạng. Để làm điều đó, CPChain đang tạo ra một sơ đồ có hệ thống. Nhằm đáp ứng nhu cầu mở rộng cho ngành công nghiệp IoT. CPChain giải quyết những nhu cầu đó bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. Với công nghệ blockchain được sử dụng để giải quyết các vấn đề như lưu trữ dữ liệu và các giao thức tính toán.

Rõ ràng, chúng ta đã có các nền tảng như IOTA với mục đích cách mạng hóa không gian IoT. Điều gì khiến CPChain trở nên độc đáo? Công ty có kế hoạch giới thiệu ba tính năng cốt lõi. Bao gồm kiến trúc phân tán song song, cơ chế đồng thuận lai hai lớp và giao thức đồng thuận chuỗi bên:

CPChain giải quyết vấn đề khả năng mở rộng

CPChain sẽ triển khai kiến trúc lưu trữ đám mây phân tán song song. Để giải quyết vấn đề khả năng mở rộng được tạo ra bởi việc lưu trữ và chia sẻ dữ liệu quy mô lớn.

CPChain thực hiện một giao thức đồng thuận lai mới

CPChain sẽ thực hiện một giao thức đồng thuận lai mới có khả năng mở rộng quy mô lớn trong khi tối ưu hóa khả năng tính toán.

CPChain tập trung vào việc cung cấp một mức độ bảo mật cao

CPChain sẽ thực hiện một hệ thống đồng thuận chuỗi bên tập trung vào việc cung cấp một mức độ bảo mật cao. Đồng thời kích hoạt các giao dịch thời gian thực, khối lượng lớn, đồng thời trên mạng CPChain.

Những vấn đề mà CPChain (CPC) giải quyết

CPChain nhằm giải quyết một số vấn đề lớn với cơ sở hạ tầng IoT tập trung ngày nay. Một số vấn đề được xác định trong bản cáo bạch của CPChain bao gồm:

Vấn đề chi phí kết nối thiết bị cao

Các giải pháp IoT hiện tại có chi phí cao. Nhiều giải pháp sử dụng kiến trúc thẳng đứng “kiểu ống khói”. Trung tâm dữ liệu của họ được xây dựng cho một dự án duy nhất. Và mỗi hệ thống CNTT đều có các công cụ và cơ sở dữ liệu quản lý riêng. Điều này tạo ra chi phí cao và cách ly dữ liệu.

Mối quan tâm về sự bảo mật

CPChain (CPC)
CPChain (CPC) quan tâm tới sự bảo mật

CPChain (CPC) quan tâm tới sự bảo mật Cơ sở hạ tầng IoT cần sự riêng tư ngay từ đầu. Các thiết bị IoT tiết lộ các chi tiết riêng tư quan trọng về các cá nhân. CPChain nhằm mục đích thực hiện cơ sở hạ tầng tư nhân từ các cấp thấp hơn.

Các cách để truy cập giá trị dữ liệu

Các hệ thống IoT tạo ra một lượng lớn dữ liệu ở mọi thời điểm. Dữ liệu này có giá trị to lớn – nhưng chúng tôi đấu tranh để tiếp cận giá trị này.

Giải quyết “mô hình kinh doanh” có vấn đề

Đối với nhiều nhà sản xuất IoT, “mô hình kinh doanh” duy nhất là bán dữ liệu người dùng. Điều này vi phạm quyền riêng tư và quyền của người dùng. Nó cũng ức chế sự phát triển tương lai của công nghệ IoT. CPChain nhằm mục đích giải quyết tất cả những vấn đề này bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. Đội nghiên cứu và phát triển của CPChain là một đội ngũ có năng lực. Có kiến ​​thức và có cơ cấu quốc tế. Các thành viên của nhóm sáng lập bao gồm các tài năng hàng đầu từ các trường đại học, Internet của ngành công nghiệp vật liệu, các công ty bảo mật tài chính và các hoạt động kinh doanh.

CPChain có lộ trình phát triển ra sao?

  • 6/2018: Phát triển công nghệ lộ trình nghiên cứu liên quan đến bằng sáng chế cộng đồng mã nguồn mở.
  • 10/2018: Phát triển mã nguồn mở, phát hành một phiên bản beta.
  • 8/2019: Phát triển các ứng dụng mẫu thu hút các doanh nghiệp và các nhà phát triển trực tuyến tham gia.
  • 1/2020: IoT bảo đảm dữ liệu gateway bên cạnh chuỗi ứng dụng IoT điển hình. CPChain phát triển nhằm tăng trải nghiệm dùng cho các nhà đầu tư
CPChain phát triển nhằm tăng trải nghiệm dùng cho các nhà đầu tư
CPChain phát triển nhằm tăng trải nghiệm dùng cho các nhà đầu tư

Lộ trình mở rộng đến năm 2020. Với bản chất đầy tham vọng của dự án này, đây là một khoảng thời gian hợp lý nếu không chặt chẽ. Đồng thời, họ cũng nhận thức được sự phức tạp trong dự án của họ và đã cam kết dần dần phát triển kiến ​​trúc hệ thống trong quá trình phát triển.

Đây được xem là một dự án cân nhắc kỹ lưỡng với các thông tin kỹ thuật rộng rãi được ghi lại trong báo cáo của họ. Tuy nhiên, một chút khó khăn để tìm thấy bất kỳ dữ liệu chính thức nào về bán hàng gần đây cũng như các chi tiết về việc liệu nó sẽ đi đến crowdsale hay không.

Nếu bạn có ý định đầu tư vào nó hãy suy nghĩ thật ký cũng như có sự theo dõi biến động của nó chặt chẽ để tránh tình trạng thua lỗ.

Tìm hiểu thêm về đồng CPChain (CPC)

  • https://cpchain.io
  • https://github.com/CPChain/chain
  • https://www.cpchain.io/CPChain_Whitepaper_English.pdf
  • https://medium.com/@dalb0013/cpchain-telegram-ama-db06c5be577d