Tổng quan kiến thức về đầu tư WAX Coin

Trong thế giới tiền điện tử có rất nhiều loại tiền kỹ thuật số khác nhau, đa dạng về hình thức và mục tiêu phát triển. Đồng tiền ảo WAX Coin là một đồng xu số mã hóa được phát triển bởi các nhà sáng lập xây dựng nên dựa trên công nghệ của Ethereum Blockchain. Mục tiêu ra đời của đồng tiền điện tử này là nhằm cung cấp một thị trường hàng hóa ảo đáng tin cậy giữa những người chơi game online trên khắp thế giới. Với số lượng người chơi hùng hậu lên tới hơn 400 triệu người. Họ là những người thích thu thập, mua bán và trao đổi các sản phẩm có trong trò chơi điện tử. Vậy lưu trữ đồng WAX Token ở ví nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về WAX coin qua bài viết sau bạn nhé!

Đồng tiền ảo WAX Coin là gì?

WAX được viết tắt của cụm từ Worldwide Asset Exchange, nó là một một đồng xu số mã hóa được xây dựng và phát triển dựa trên công nghệ của Blockchain Ethereum, và là một thị trường phi tập trung toàn cầu cho phép trao đổi mua bán các loại tài sản ảo trong game như vũ khí, giáp….

WAX coin được tạo ra với sứ mệnh cung cấp một thị trường hàng hóa ảo đáng tin cậy trên các Hợp đồng Thông minh hơn 400 triệu người đang chơi những game trực tuyến khắp toàn cầu, với những người thích thu nhập, mua bán các sản phẩm trong trò chơi.

Ngoài ra, với những giao dịch không sử dụng WAX coin để thanh toán mà sử dụng những coin khác thì WAX coin sẽ đươc sử dụng để thanh toán các khoản phí liên quan đến giao dịch.

WAX Coin có tính năng ra sao?

Điều hành thị trường ảo riêng: tính năng cho phép hàng triệu người dùng có thể tự tạo ra các cửa hàng ảo của riêng mình mà hoàn toàn không phải đầu tư vào bất kỳ tài khoản vốn vào vào cơ sở hạ tầng hay xây dựng kênh thanh toán

Giám sát thị trường trò chơi ưa thích: việc tham gia vào các Guild ở các game mà người dùng yêu thích sẽ giúp việc tự quản lý và giám sát các giao dịch cụ thể cho trò chơi hay hệ thống máy chủ trò chơi ưa thích của họ nhận được phần thưởng cho sự tham gia khi phát hiện bất kỳ lỗi của máy chủ

 WAX Coin có một số tính năng
WAX Coin có 4 tính năng chính: điều hành thị trường ảo riêng, giám sát thị trường trò chơi ưa thích, đại lý chuyển nhượng, thẩm định viên

Đại lý chuyển nhượng: cho phép các thành viên WAX có thể kiếm được một khoản phí đáng kể. Khi trở thành đại quản lý trong nền tảng bằng cách rà soát và tạo thuận lợi cho các giao dịch

Thẩm định viên: cho phép những người dùng đã có kinh nghiệm hay chơi lâu năm trong một game trực tuyến nào đó có thể tham gia làm công việc thẩm định. Và đánh giá giá trị của món đồ được bán trên nền tảng. Với công việc này, người dùng sẽ nhận được một phần thưởng nhất định. Khi có những thẩm định, đánh giá tốt và nhiều lượt bình chọn.

Quá trình phát triển của WAX Coin

 • Quý 4 – 2017: xuất bản sách trắng, bán pre-sale và ICO
 • Quý 1 – 2018: bắt đầu thử nghiệm nền tảng
 • Quý 2 – 2018: xây dựng đội ngũ phát triển
 • Quý 3 – 2018: ra mắt phiên bản thử nghiệm
 • Quý 4 – 2018: chính thức ra mắt phiên bản chính thức của nền tảng

Nhóm người phát triển đồng tiền ảo WAX là ai?

 • William Quigley: Giám đốc Điều hành WAX và cả OPSkins
 • John Brechisci.jr: nhà thiết kế WAX và cùng là nhà sáng lập – Giám đốc Điều hành Công nghệ của OPSkins
 • Jonathan Yantis: COO của WAX và là COO của OPSkins
 • Malcolm Casselle: chủ tịch của WAX, CIO của OPSkins

Cùng rất nhiều thành viên nhiều kinh nghiệm và tài giỏi khác tại WAX, các bạn có thể xem thêm đầy đủ tại https://wax.io/

Các sàn giao dịch niêm yết của đồng tiền ảo WAX coin

Một số sàn giao dịch niêm yết của WAX coin
WAX coin được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch lớn, nhỏ toàn cầu

WAX coin hiện đã được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch lớn nhỏ trên khắp thế giới như Huobi, Bittrex, Upbit, CoinBene, Ethfinex, Kucoin, HitBTC, Bancor….với các cặp giao dịch chủ yếu như WAX/BTC, WAX/ETH. Trong đó, khối lượng giao dịch WAX trên sàn Huobi và Bittrex là lớn nhất.

Ngoài ra, nếu người dùng thường xuyên trao đổi và mua bán WAX coin thì có thể lưu giữ trực tiếp tại ví của sàn giao dịch.

Lưu trữ đồng WAX Token ở ví nào?

WAX là một token ERC20 trên nền tảng Ethereum blockchain. Vì vậy bạn nên lưu trữ các token của mình trong ví tiền tương thích với ERC20 như MyEtherWallet, Trezor, Ledger Wallet,..

Ngoài ra, nếu bạn là người thường xuyên trading. Thì có thể giữ WAX coin trực tiếp trên ví điện tử của các sàn. Còn nếu bạn là một nhà đầu tư lâu dài và không có nhu cầu giao dịch thường xuyên. Thì nên dùng các loại ví riêng mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn ở trên nhé.

Xem thêm thông tin về WAX Coin

 • Website chính thức: https://wax.io/
 • Whitepaper: https://wax.io/documents/
 • Facebook: https://www.facebook.com/WAX.io.Community/
 • Twitter: https://twitter.com/WAX_io
 • Telegram: https://t.me/waxtokenannoucements
 • Reddit: https://www.reddit.com/r/WAX_io/
 • Medium: https://medium.com/wax-io/