Tính năng Focus Sessions mới trong Windows 11 sẽ giúp tăng năng suất của bạn

Trong khi Microsoft đang thử nghiệm Windows 11 với Dev và Beta Insiders. Công ty cũng đang giới thiệu các tính năng mới khác trên hệ điều hành máy tính để bàn thế hệ tiếp theo của mình. Chúng ta đã thấy một loạt các tính năng mới. Bao gồm hỗ trợ ứng dụng Android trong Microsoft Store và cài đặt thời gian sử dụng thiết bị trong Windows 11. Hôm nay, Microsoft đã giới thiệu tính năng Focus Sessions mới. Cho phép người dùng tập trung vào một tác vụ cụ thể. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tính năng mới của Windows 11 dưới đây.

Tính năng Focus Sessions trong Windows 11 là gì?

Giám đốc bộ phận Windows Panos Panay. Vừa tiết lộ tính năng Focus Sessions mới cho Windows 11 – gợi ý về những cách mới cho hệ điều hành để giúp người dùng làm việc hiệu quả và sáng tạo.

Theo Digitaltrends, đoạn video giới thiệu Focus Sessions ngắn 14 giây làm nổi bật một ứng dụng đồng hồ. Được thiết kế lại hoàn toàn cho Windows 11. Ngoài tính năng hẹn giờ, báo thức, đồng hồ thế giới và đồng hồ bấm giờ thông thường. Ứng dụng đồng hồ giờ đây có vẻ là nơi chứa phần “Focus” đặc biệt. Đây là nơi người dùng sẽ tìm thấy các trung tâm theo chủ đề. Tập trung để đặt hẹn giờ, kiểm tra công việc, kiểm tra tiến độ tập trung hằng ngày và thậm chí nghe các bài hát trên Spotify.

Tính năng Focus Sessions
Focus Sessions – Một hệ thống năng suất đơn giản và hiệu quả sẽ giúp bạn không bị trì hoãn hoặc mất tập trung

Cách thức hoạt động của tính năng Focus Sessions trong Windows 11

Microsoft đã chính thức giới thiệu tính năng “Focus Sessions” mới cho phép người dùng tập trung vào một tác vụ cụ thể.

Về cơ bản, các hoạt động Focus Sessions sẽ cho phép bạn có thể:

– Thiết lập các mục tiêu với các công việc cần làm.

– Thiết lập thời gian cần thiết để hoàn thành và thực hiện chúng mà không bị sao lãng.

– Bên cạnh đó, bạn có thể thêm các bài hát bất kì mà bạn yêu thích được phát bởi Spotify và bắt đầu một Focus Sessions.

Tính khả dụng của tính năng Focus Sessions trong Windows 11

Thông tin chính thức từ phía Microsoft đã xác nhận rằng. Focus Sessions sẽ sớm đến với người dùng nội bộ của hệ điều hành Windows, có lẽ sẽ xuất hiện trên kênh Dev của Windows.

Tuy nhiên, các tính năng mới đang được hé lộ gần đây có thể sẽ bị tạm ngừng. Cho các bản cập nhật của Windows 11 trong tương lai.

Focus Sessions
Focus Sessions là một tính năng mới trong Windows 11 để tăng năng suất và khả năng sáng tạo

Tính năng Windows 11 Focus Sessions đang trong giai đoạn thử nghiệm sớm cho ra mắt

Focus Session hứa hẹn sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn. Trong quá trình làm việc và học tập với các tính năng mới về thiết lập và quản lí thời gian. Nếu có cơ hội thì bạn hãy thử trải nghiệm. Tính năng Focus Sessions mới nhất trên hệ điều hành Windows 11.

Vì đây là lần gợi ý thứ hai từ Panos Panay. Trong hai ngày nên người dùng có thể mong đợi nhiều tính năng mới hơn nữa sẽ được thêm vào hệ điều hành theo thời gian. Microsoft đang nhắm mục tiêu phát hành Windows 11 vào mùa thu năm nay. Hệ điều hành này có thể được cài đặt trên hầu hết thiết bị tương thích bằng một vài bước đơn giản. Thông qua kênh “Dev” hoặc kênh “Beta” của Windows Insider Program.