Samsung Galaxy Tab S8 gây ấn tượng với cấu hình mạnh mẽ

Nhắc đến các hãng điện thoại thông minh nổi tiếng thì chắc hẳn Samsung là cái tên được người Việt tin dùng và ưa chuộng. Samsung là một thương hiệu nổi tiếng hàng đầu Hàn Quốc về các sản phẩm công nghệ nổi bật như tivi, smartphone, máy tính bảng,… Nhờ sự đa dạng về chủng loại, mẫu mã cho đến các chức năng cùng những tiện ích đã giúp cho Samsung trở thành một thương hiệu nhận được nhiều sự ủng hộ từ người tiêu dùng. Và hàng năm Samsung vẫn luôn cho ra mắt các dòng sản phẩm cũng như những mẫu mã đa dạng.

Bên cạnh đó các chức năng, cấu hình cũng được cải tiến rõ rệt trong từng sản phẩm. Một số thông tin thân cận cho biết đang rục rịch cho ra mắt dòng Tablet mới là Galaxy Tab S8 và Tab S8+. Mặc dù chưa có thông tin chính thức nhưng Samsung Galaxy Tab S8 đã lộ cấu hình mạnh mẽ. Được trang bị Snapdragon 898 mới nhất, mạnh mẽ nhất, bộ nhớ RAM 8 GB hoặc 12 GB. Về thiết kế thì Samsung luôn tạo ra cho sản phẩm của mình một sự sang trọng và đẳng cấp nhất. Để biết thêm chi tiết về sản phẩm Samsung Tablet lần này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Samsung Galaxy Tab S8 lộ cấu hình đủ mạnh để cho iPad Pro ‘ăn hành’

Dường như Samsung sẽ trang bị cho Galaxy Tab S8 một cấu hình mạnh nhất có thể. Nhằm cạnh tranh không khoan nhượng cùng những chiếc iPad Pro.

Samsung dường như đã và đang chuẩn bị cho sự ra mắt của phiên bản kế thừa Galaxy Tab S7 và mới đây những thông số đầu tiên về chiếc máy tính bảng Android đã hé lộ với nhiều điểm đáng chú ý.

Màn hình Galaxy Tab S8 Ultra
Samsung có thể cho ra mắt mẫu tablet 14.6 inch mới toanh tên Galaxy Tab S8 Ultra?

Theo Ice Universe, Galaxy Tab S8 sẽ trang bị chipset Snapdragon 898 chứ không phải Exynos 2200. Đây là thế hệ chip mạnh nhất của Qualcomm dựa trên quy trình 4nm. Trong khi đó iPad Pro 2021 dùng chip M1 dựa trên quy trình 5nm thấp hơn.

Nhiều khả năng Samsung đã cố gắng chờ để Qualcomm cung cấp chip mới. Nên Galaxy Tab S8 sẽ ra mắt vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau. Điều này khá trùng hợp với các tin tức gần đây cho biết những chiếc Flagship Galaxy S22 cũng không dùng chip Exynos 2200 nội bộ của Samsung mà dùng Snapdragon 898. Giới phân tích cho rằng lý do có thể là vì Samsung gặp vấn đề trong sản xuất; còn bản thân Exynos 2200 vẫn rất mạnh mẽ.

Galaxy Tab S8 được đi kèm hỗ trợ sạc nhanh 45W

Ngoài ra, có rất nhiều suy đoán rằng máy tính bảng sắp tới sủa Samsung. Có thể đi kèm với hỗ trợ sạc nhanh 45W. Tuy nhiên, với dòng S7 hiện tại đã hỗ trợ sạc 45W và một đối thủ khác của Samsung là Xiaomi đã ra mắt Mi Pad 5 mới hỗ trợ sạc nhanh 67W.

Pin Samsung Galaxy Tab S8
Samsung Galaxy Tab S8 sẽ được đi kèm với cục pin có kích thước lớn

Sạc nhanh quan trọng với dòng Galaxy Tab S8 sắp tới. Là vì nó đi kèm với một cụm pin có kích thước lớn. Trong một rò rỉ gần đây, các Leaker Ice Universe cho biết Samsung sẽ trang bị pin 11.500mAh cho Galaxy Tab S8 Ultra; và pin 10.090mAh cho S8 Plus. S8 cơ bản được quảng cáo là đi kèm với pin 8.000mAh.

Như vậy, rõ ràng những rò rì này cho thấy Samsung đang khá nỗ lực; để cho ra chiếc máy tính bảng có thể ở trên cơ của iPad Pro. Điều này thực sự sẽ rất thú vị bởi thị trường máy tính bảng hiện gần như bị chiếm lĩnh bởi những chiếc iPad. Các dự đoán mới đây cho biết trong năm 2021 Apple sẽ xuất xưởng tới 60 triệu iPad.