Thị trường chứng khoán trong ngắn hạn không có rủi ro quá lớn

Kết phiên giao dịch 19/8, dòng tiền giao dịch có dấu hiệu đảo chiều ngoạn mục. Nhà đầu tư kỳ vọng thị trường có thể tăng trường trở lại. Kết phiên, chỉ số VN-Index tăng 1,02%, HNX-Index tăng 0.36% và UPCoM-Index tăng 0,24%. Tuy chỉ số tăng trường không quá cao nhưng đây là cơ hội cho nhà đầu tư điều chỉnh cổ phiếu trong tay. Nhiều công ty chứng khoán nhận định thị trường đang phát triển theo hướng tích cực. Nhà đầu tư có thể yên tâm đầu tư mà không cần lo lắng thị trường có rủi ro có thể đảo chiều trong ngắn hạn. Một số rủi ro vẫn có thể xảy ra những chiếm tỷ trọng không quá lớn.

VN-Index tăng điểm trong phiên 19/8

Trong phiên giao dịch chứng khoán ngày 19/8, dòng tiền đảo chiều ngoạn mục trong 30 phút cuối phiên đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 8. Đặc biệt nhờ sự hồi phục mạnh mẽ của nhóm ngân hàng và bất động sản. Kết phiên, VN-Index tăng 13,91 điểm (1,02%) lên 1.374,85 điểm, HNX-Index tăng 1,25 điểm (0,36%) lên 346,07 điểm, UPCoM-Index tăng 0,23 điểm (0,24%) lên 94,71 điểm.

Các sàn đồng loạt tăng điểm phiên 19/8
Các sàn đồng loạt tăng điểm phiên 19/8

Chứng khoán Rồng Việt nhận định thị trường chứng khoán đang phân hóa rộng với dòng tiền tích cực. Cho thấy trong ngắn hạn rủi ro lớn với đối với thị trường chưa lớn.

Tín hiệu thị trường tăng điểm trong thời gian tới

Dòng tiền đầu tư chảy vào thị trường chứng khoán khi có 14/19 nhóm ngành tăng điểm với động lực chính từ nhóm cổ phiếu bất động sản và hoá chất. Độ rộng chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản không đổi so với phiên trước. Khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh trên cả sàn HSX trong khi mua ròng tại HSX.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 19/8, thị trường chứng khoán vượt ngưỡng 1.370 điểm với mức thanh khoản cao. Cho thấy tín hiệu giao dịch tích cực trong giai đoạn tới, theo Chứng khoán BIDV. Công ty khuyến nghị nhà đầu tư theo dõi thị trường chặt chẽ hơn để có quyết định đầu tư hiệu quả.

Chưa xuất hiện rủi ro ngắn hạn

Pha lội ngược dòng ở những phút cuối phần nào giải tỏa tâm lý cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, hiện tại thị trường chứng khoán đang phân hóa rộng với dòng tiền vẫn duy trì tích cực. Cho thấy trong ngắn hạn rủi ro lớn với đối với thị trường chưa lớn. Nhưng Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) nhận định dòng tiền chỉ nhạy cảm với một số cổ phiếu nhóm ngành. Và chưa lan rộng nên nhà đầu cần theo dõi chặt chẽ hơn để có quyết định đầu tư hiệu quả.

Nhà đầu tư nên giữ tâm lý bình tĩnh, đừng đổ xô mua theo thị trường mà không tìm hiểu rõ các nhóm ngành. Điều tra thông tin trước khi bất kỳ mã chứng khoán mới nào giúp nhà đầu tư hạn chế được rủi ro cả ngắn hạn và dài hạn.

Tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mua mới trong thời gian điều chỉnh

Chứng khoán Yuanta Việt Nam cho rằng VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.374 điểm trong phiên kế tiếp. Và nếu đà tăng tiếp tục duy trì thì chỉ số có thể sẽ nhanh chóng hướng về mức 1.420 điểm.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng mạnh trong vùng lạc quan quá mức cho thấy. Chiến lược ngắn hạn là nắm giữ cổ phiếu. Nhưng cần hạn chế mua đuổi các cổ phiếu đã có mức tăng nóng. Hoặc dư địa tăng giá của cổ phiếu đó không còn nhiều. Khi sức mạnh giá của các cổ phiếu đạt trên 98 điểm.

Cơ hội cho nhà đầu tư
Cơ hội cho nhà đầu tư thay đổi tỷ trọng cổ phiếu

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chứng khoán chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, Chứng khoán Yuanta Việt Nam khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nắm tỷ trọng cổ phiếu cao. Và tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mua mới. Sau phiên biến động của thị trường, những nhà đầu tư có đầu óc linh hoạt và tầm nhìn bao quát thị trường hơn sẽ có lợi.

Rủi ro thị trường đảo chiều

Với việc bảo vệ thành công vùng hỗ trợ 1.350-1.355 điểm và lấy lại xung lực tăng điểm. Chứng khoán KB Việt Nam nhận định chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì xu hướng hồi phục. Và một lần nữa có cơ hội thử thách vùng kháng cự then chốt quanh 1.390 điểm. Tuy nhiên đây chỉ là dự đoán, không có

Tuy nhiên, rủi ro đảo chiều vẫn có thể xảy ra với thị trường chứng khoán. Trong trường hợp chỉ số tiếp tục đi lên nhưng thanh khoản giảm. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ trạng thái trung hạn tương ứng. Với khả năng vượt đỉnh thành công. Tạm đóng các vị thế ngắn hạn còn lại trong danh mục khi chỉ số tiếp cận vùng cản đã đề cập.