Sắp tới đây, Android 12 sẽ để người dùng điều khiển điện thoại bằng cử chỉ trên khuôn mặt

Android luôn có một số công cụ trợ năng hữu ích, đặc biệt cho người khuyết tật để thao tác dễ dàng hơn. Nhưng chúng cũng rất hữu ích đối với người bình thường. Bản Android 12 beta mới nhất vừa tiết lộ một tính năng điều khiển điện thoại, bằng các biểu cảm khuôn mặt khác nhau. Android 12 sẽ là một bản cập nhật rất lớn cho các dòng điện thoại hiện nay. Và ngay khi nó ra mắt, chắc chắn nó sẽ mang đến những tính năng. Mà có lẽ các hãng khác sẽ phải tham khảo sau này. Hãy cùng chúng tôi tham khảo tính năng mới của Android 12 dưới đây nhé.

Trên Android 12, bạn chỉ cần cười hoặc nhíu mày là máy đã hiểu bạn muốn làm gì

Phiên bản Android 12 beta mới nhất vừa được Google phát hành. Mang đến một tính năng trợ năng tiện lợi cho phép người dùng điều khiển điện thoại Android của mình bằng các biểu cảm khuôn mặt khác nhau.

Android 12
Android 12 hứa hẹn sẽ là một bản cập nhật lớn cho người dùng Android

Tính năng mới, Camera Switch đã có trong ứng dụng Accessibility Suite

Theo Android Authority, được phát hiện bởi các thành viên trên XDA Developers. Phiên bản 12.0.0 beta của Android Accessibility Suite đi kèm. Với Android 12 beta 4 có chứa tính năng mới gọi là Camera Switches. Khi được bật, nó sẽ sử dụng camera trước để xem người dùng có đang nhìn vào màn hình. Hay không và nhận dạng các cử chỉ trên khuôn mặt.

Các biểu cảm khuôn mặt khác nhau có thể kích hoạt các hành động trên điện thoại Android của người dùng. Ví dụ họ có thể mở miệng để hiển thị bảng thông báo hoặc nhướng mày để quay lại màn hình chính. Hình ảnh bên dưới hiển thị danh sách tất cả cử chỉ trên khuôn mặt. Mà người dùng có thể tùy chỉnh để thực hiện các hành động khác nhau. Tất cả những hành động nhỏ này giờ đây sẽ nằm trong tầm tay chỉ bằng một nụ cười đơn giản. Các cử động khuôn mặt có thể điều chỉnh bao gồm mỉm cười. Mở miệng và nhìn sang phải, sang trái hoặc nhìn xuống.

Android 12
Hãy sẵn sàng để đón nhận sự thay đổi dễ dàng hơn rất nhiều khi Android 12 ra mắt trong năm nay

Họ hy vọng Android 12 mới sẽ giúp những người gặp khó khăn về thể chất

Các tác vụ mà người dùng có thể ánh xạ theo các cử chỉ nói trên bao gồm truy cập thông báo. Cuộn tới/lui, chạm và giữ, điều hướng đến màn hình chính, chọn… Người dùng cũng có thể tùy chỉnh kích thước và thời lượng của cử chỉ khuôn mặt. Khi sử dụng, người dùng sẽ thấy biểu tượng thông báo liên tục. Cho biết máy ảnh của điện thoại đang được sử dụng.

Không cần phải chạy Android 12 mới dùng được, có thể cập nhật trên máy Android 11

Mặc dù công cụ khuôn mặt mới đã xuất hiện trên Android 12 nhưng nó dường như không dành riêng cho nền tảng này. XDA có thể tải APK của Android Accessibility Suite được cập nhật trên điện thoại Android 11 để truy cập tính năng này. Nếu muốn dùng thử, người dùng cũng có thể làm điều tương tự. Ngoài ra, người dùng cũng có thể đợi phiên bản Android ổn định. Được phát hành hoặc tải xuống Android 12 beta mới nhất nếu muốn trải nghiệm. Tính năng này hứa hẹn sẽ là sự thay thế hoàn hảo cho các câu lệnh thoại vì bạn có thể giữ im lặng trong khi kích hoạt các hành động khác nhau trên điện thoại