Phong thủy theo hướng nhà theo tuổi đem lại vận tốt cho gia chủ mà bạn cần biết

Việc xem hướng nhà theo tuổi là rất quan trọng. Theo quan niệm dân gian của chúng ta thì nếu chọn hướng nhà hợp tuổi gia chủ thì cuộc sống gia đình sẽ thăng hoa như “diều gặp gió”, còn nếu chọn nhầm hướng nhà của vợ chồng thì cuộc sống gia đình sẽ thăng hoa như diều gặp gió. , sẽ có nhiều khó khăn. Tuy nhiên, bạn đã biết cách xem hướng nhà theo tuổi chưa? Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thủ nhé.

Không chỉ đối với những gia chủ có nhu cầu di chuyển và quyết định số mệnh của mình, biết cách chọn hướng nhà phù hợp có thể giúp bạn dễ dàng chọn được hướng sinh khí hợp với mình như: hướng bàn, hướng làm việc, hướng xuất hành, hướng nhà ở. , hướng thuê, hướng văn phòng, …Dưới đây chính là cách xem hướng nhà theo tuổi mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn. Hãy cùng đọc và tham khảo xem mình đã xây nhà đúng hướng hợp tuổi mình chưa nhé.

Thế nào là hướng nhà ?

Bên cạnh những đặc điểm liên quan của bất động sản như đời sống dân trí, an ninh, kiến trúc thiết kế, tiện nghi xung quanh,… thì hướng nhà cũng là một yếu tố để người mua quyết định có xuống tiến hay không.

Theo phong thủy, hướng nhà là hướng đón các luồng sinh khí vào trong ngôi nhà, có tác động đến gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình. Người Việt còn quan niệm hướng nhà là hướng đón tài lộc, sự sung túc, thịnh vượng và may mắn.

Vì thế, nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, kinh tế, công danh sự nghiệp,… của mọi người trong nhà. Việc chọn hướng nhà không hợp tuổi của gia chủ thì sẽ nảy sinh nhiều vận hạn, vấn đề khó khăn tác động lớn đến cuộc sống lẫn công việc.

Hướng nhà thường được xác định dựa trên phần không gian trống
Hướng nhà là hướng đón các luồng sinh khí vào trong ngôi nhà

Hướng nhà thường được xác định dựa trên phần không gian trống có nhiều dướng khí nhất, chẳng hạn như:

– Nhà có khoảng sân rộng thì mặt có sân chính là hướng nhà.

– Nhà có một mặt giáp đường đi, còn lại ba mặt không phải đường thì hướng nhà được xác định là mặt có con đường.

– Đối với nhà hai mặt tiền thì dựa vào vị trí cửa chính nằm bên đường nào, hướng nhà chính là mặt ấy.

Như vậy, hướng nhà là hướng vuông góc với mặt tiền ngôi nhà. Mặt tiền là mặt có cửa ra vào chính trong nhà. Đây là một cách để có thể xác định hướng nhà đơn giản và chính xác nhất.

Các cách xem hướng nhà theo tuổi

Xây dựng hoặc mua nhà là một trong những việc lớn, quan trọng của đời người. Mọi người luôn tin rằng lựa chọn được đất ở hợp hướng. Thì gia đình sẽ luôn khỏe mạnh, hòa thuận, hạnh phúc, gặp nhiều may mắn. Công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió. Do đó, yếu tố quan tâm đầu tiên của mọi người khi đi mua nhà. Là xem hướng theo tuổi để biết có phù hợp hay không.

Xem hướng nhà theo thuật phong thủy thường lấy thông tin theo người chủ lớn tuổi nhất trong nhà. Nhưng thường là nam giới với thứ tự từ ông, bà, cha, mẹ, chồng, vợ. Chủ nhà ở đây không xét trên giấy tờ mà lấy theo tuổi. Căn cứ vào bản mệnh của gia chủ để lựa chọn hướng nhà tốt và phù hợp nhất. Để đảm phong thủy của toàn bộ căn nhà người ta cũng thường kết hợp hài hòa hướng nhà với một số yếu tố khác như nhà bếp, phòng ngủ, phòng khách, hay bàn làm việc…

Cách xem hướng nhà theo tuổi thuộc Bát Trạch

Dựa vào phong thủy Bát Trạch có thể nói là cách xem hướng nhà theo tuổi đơn giản. Dễ dàng và thông dụng nhất hiện nay. Theo đó, tuổi mệnh của con người được chia thành hai nhóm chính bao gồm Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh. Trong mỗi nhóm lại gồm bốn cung mệnh khác nhau như sau:

xem hướng nhà theo tuổi thuộc Bát Trạch
Phong thủy Bát trạch là phương pháp xem hướng nhà theo tuổi thông dụng

– Đông tứ mệnh: Khảm – Chấn – Ly – Tốn

– Tây tứ mệnh: Càn – Khôn – Đoài – Cấn

Bên cạnh đó, phương hướng cũng được chia làm hai nhóm chính:

– Đông tứ trạch bao gồm 4 hướng: Đông, Nam, Đông Nam và Bắc

– Tây tứ trạch bao gồm 4 hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc

Nếu tuổi của gia chủ thuộc nhóm Đông tứ mệnh sẽ thích hợp với hướng nhà Đông tứ trạch. Còn những ai có tuổi thuộc Tây tứ mệnh thì chọn hướng nhà Tây tứ trạch.

Cách xem hướng nhà theo tuổi thuộc cung mệnh

Căn cứ theo năm sinh âm lịch của gia chủ để chọn hướng nhà theo tuổi dựa vào cung mệnh. Mặc dù năm sinh có giống nhau, tuy nhiên bản mệnh giữa người nam và người nữ là khác nhau. Các bước xem hướng nhà theo tuổi thuộc cung mệnh như sau:

– Bước 1: Lấy năm sinh âm lịch của gia chủ, sau đó cộng dồn những con số với nhau.

– Bước 2: Từ kết quả tổng của các con số vừa tính được chia cho 9. Trường hợp tổng đó chia hết cho 9 thì lấy số 9 là kết quả cuối cùng. Ngược lại, nếu chia có số dư thì dựa theo số dư để tính cung mệnh.

– Bước 3: Luận tra theo con số kết quả vừa tìm được để xác định được cung mệnh và hướng nhà

Cách xem hướng nhà theo tuổi dựa vào phong thủy

Các hướng tốt theo phong thủy nên chọn

– Sinh khí: Tượng trưng cho sự phát triển, sinh sôi, thuận lợi, hưng thịnh và nhiều  thành công trong cuộc sống.

– Thiên y: Biểu tượng cho cát khí, luôn có quý nhân phù trợ, nhận được nhiều may mắn và tài lộc.

– Diên niên: Mang ý nghĩa cho sự thuận hòa, đầm ấm, tốt đẹp của các mối quan hệ về tình cảm trong gia đình cũng như trong công việc.

– Phục vị: Mọi điều không may đều được hóa giải, đem đến một cuộc sống vui vẻ, may mắn và thuận lợi.

xem hướng nhà theo tuổi dựa vào phong thủy
Xem hướng nhà theo tuổi là cách thộng và được lựa chọn nhiều nhất

Các hướng xấu theo phong thủy cần tránh

– Tuyệt mệnh: Mang hung khí, thể hiện những điều không may mắn, sự chia lìa, bệnh tật hoặc gặp trắc trở.

– Ngũ quỷ: Cuộc sống thị phi, khó khăn, hay cãi vã, bị ảnh hướng từ những điều không đâu.

– Lục sát: Công việc làm ăn trì trệ, bị mất mát, thiệt hại hoặc dễ đứt đoạn trong những mối quan hệ.

– Họa hại: Tình duyên không như ý, trắc trở, mưu sự khó thành, dễ gặp phải nhiều điều không may, tài lộc hao tán.

Xem hướng nhà chung cư

Đối với các căn hộ chung cư thì việc xem hướng nhà có rất nhiều quan niệm khác nhau. Đa số người mua thích lựa chọn những căn hộ có hướng gió mát với tầm nhìn rộng, đẹp, thoáng đãng, tránh hướng Tây để không quá nắng nóng.

Nhiều khách hàng lại chọn hướng ban công là hướng để xem phong thủy cho ngôi nhà bởi mặt phòng khách có ban công sẽ đón được nhiều sinh khí nhất vào căn hộ chung cư.

Ngoài ra, thiết kế của các chung cư thường nối tiếp nhiều tầng với nhau nên người ta không chỉ xem hướng theo tuổi mà còn chọn tầng theo tuổi. Theo phân tích của những chuyên gia về phong thủy thì mỗi con giáp sẽ tương ứng, phù hợp với các con số khác nhau, ví dụ như:

– Tầng 1, 3, 6, 8 thích hợp với tuổi Dần, tuổi Mão

– Tầng 2, 5, 7 10 cho các tuổi Sửu, Thìn, Mùi, Tuất

– Tầng 2, 3, 7, 8 là tuổi Tỵ và Ngọ

– Tầng 1, 4, 6, 9 phù hợp cho tuổi Tý và tuổi Hợi

– Tầng 4, 5, 9, 10 thì dành cho tuổi Dậu, Thân

Như vậy, có thể thấy theo kiến thức về phong thủy thì việc xem hướng nhà theo tuổi rất phong phú, càng tìm hiểu càng biết thêm nhiều điều thú vị, hữu ích. Chính vì thế, mọi người nên dành thời gian để tìm hiểu kỹ về vấn đề này trước khi quyết định chọn mua nhà.