Phong thủy phòng tắm và những điều kiêng kỵ nên tránh

Phong thủy phòng tắm và nhà vệ sinh rất quan trọng trong xây dựng nhà ở. Nhà tắm và nhà vệ sinh chuẩn phong thủy sẽ giúp mang lại nhiều điều may mắn, tránh vận xấu đối với mọi người trong gia đình. Vì vậy mà phong thủy phòng tắm cần được thiết đúng phong thủy, tránh những điều kiêng kỵ. Để đảm bảo sức khỏe cũng như tài vận của các thành viên trong gia đình thì gia chủ cần hết sức lưu ý về phong thủy phòng tắm và nhà vệ sinh. Vậy thiết kế phòng tắm theo phong thủy như thế nào? Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà tắm là gì? Chúng tôi sẽ chia sẻ một số điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà tắm và nhà vệ sinh trong bài viết viết dưới đây.

Phong thủy phòng tắm kiêng kỵ vị trí nằm giữa nhà

Nếu phòng tắm, vệ sinh nằm ở chính giữa nhà ở sẽ gây những ảnh hưởng không tốt cho toàn thể môi trường khí của ngôi nhà. Bởi vì cấu trúc này có thể mang uế khí của phòng tắm, vệ sinh phân tán đi bốn phương tám hướng khắp cả ngôi nhà. Khu vực chính giữa của ngôi nhà tốt nhất quy hoạch thành một không gian rộng rãi. Không được dùng làm những thứ có tích trữ uế khí như gian tắm vệ sinh, nhà bếp…

Phòng tắm kiêng đặt ở giữa nhà
Phong thủy phòng tắm kiêng kỵ vị trí nằm giữa nhà

Không được thiết kế cửa phòng tắm thẳng với cửa chính

Cửa của phòng tắm, vệ sinh và cửa ra vào nhà không được cùng một phương hướng. Phong thủy truyền thống cho rằng cửa chính ra vào nhà là cửa khí. Đây là nơi để sinh khí đi vào, sinh khí nên được chuyển động hài hòa trong nhà ở. Nếu cửa của gian tắm vệ sinh đối thẳng với cửa chính của nhà ở. Thì sinh khí từ bên ngoài vào nhà sẽ đi đến nhà vệ sinh. Nơi có khí thải ô uế và âm khí nhiều. Xét từ góc độ bảo vệ môi trường và tâm lý, người ta vừa bước vào nhà đã thấy vệ sinh. Để gian tắm vệ sinh lộ ngay trước mắt, vừa không đẹp mà sự riêng tư cũng không được bảo vệ.

Cửa nhà tắm không được thiết kế đối thẳng với hành lang

Theo phong thủy, cửa nhà tắm và nhà vệ sinh không được thiết kế đối thẳng với hành lang. Bố trí như vậy sẽ rất dễ khiến cho khí ẩm và mùi lạ của phòng tắm vệ sinh men theo hành lang tràn vào các phòng kế bên. Đây là điều đại kị trong bố cục nhà cửa. Phòng tắm, vệ sinh nên thiết kế ở hai bên phải hoặc trái của hành lang. Và không được thiết kế ở góc chết. Nếu thiết kế phòng tắm và nhà vệ sinh phạm phải những lỗi này sẽ ảnh hưởng xấu tới vận khí của ngôi nhà.

Phong thủy phòng tắm kiêng sửa phòng tắm thành phòng ngủ

Nhà vệ sinh và nhà tắm thì kiêng sửa phòng tắm thành phòng ngủ. Hiện nay, các thành phố ngày nay đất chật người đông, tấc đất tấc vàng. Nên thường có một số gia đình để tiết kiệm không gian đã cải tạo một gian tắm vệ sinh thành phòng ngủ. Xét một các nghiêm khắc thì như thế không phù hợp với vệ sinh môi trường. Và theo phong thủy thì đây là điều kiêng kỵ bởi sau khi sửa thành phòng ngủ thì những uế tạp của nhà vệ sinh vẫn sẽ ảnh hưởng.

Kiêng kỵ sửa phòng tắm thành phòng ngủ
Phong thủy phòng tắm kiêng sửa phòng tắm thành phòng ngủ

Phong thủy phòng tắm kiêng thiết kế sát liền bếp

Trong thiết kế nhà ở, vị trí tương đối giữa phòng tắm, vệ sinh và bếp cũng cần phải chú ý. Hai phòng không được liền sát nhau. Đặc biệt là bếp lửa và bồn toa lét không được liền sát nhau, chỉ cách nhau một bức tường. Nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi khuẩn gây bệnh, mùi ô uế. Khiến thức ăn dễ ôi thiu và mất vệ sinh ảnh hưởng đến chất lượng bữa ăn, sức khỏe. Tránh đặt theo hướng này vì hướng này là một trong những hướng đại kỵ trong phong thủy. Tránh đặt cửa phòng vệ sinh trực xung với cửa bếp. Bếp thuộc hỏa vào khu có Thủy sẽ gặp xung khắc ngũ hành. Còn vị trí giường ngủ luôn cần tọa cát nên không thể trùng phương vị tọa hung của nhà vệ sinh được.