Phong thủy nồi cơm điện và những điều cần biết

Theo quan niệm của phong thủy, nếu nồi cơm điện được đặt ở vị trí phù hợp trong gian bếp sẽ giúp mang lại nhiều may mắn cho gia đình. Như vậy có thể thấy, việc sắp xếp vị trí nồi cơm điện cũng mang ý nghĩa phong thủy nhất định trong ngôi nhà. Nồi cơm điện được đặt đúng vị trí có thể giúp tác động tới vận khí của ngôi nhà. Chúng có thể ảnh hưởng tới cát, hung cho các thành viên trong ngôi nhà tùy vào vị trí đặt của nồi cơm điện. Nồi cơm điện đặt ở vị trí vượng thì sẽ giúp thu hút nhiều vận khí tốt lành cho ngôi nhà. Vậy bạn biết gì về phong thủy nồi cơm điện? Chúng tôi sẽ chia sẻ một số điều cần biết về phong thủy nồi cơm điện trong bài viết sau đây.

Ý nghĩa phong thủy nồi cơm điện đặt ở vị trí vượng

Mặc dù là vật dụng có tính hiện đại nhưng nồi cơm điện cũng mang ý nghĩa phong thủy nhất định. Nó có thể tác động đến từ trường và có thể tạo hung, cát cho ngôi nhà. Đặt nồi cơm điện vào vị trí vượng nhất của ngôi nhà thì sẽ thu hút vận khí tốt lành. Phong thủy cho rằng, đặt nồi cơm điện vào vị trí vượng nhất của ngôi nhà. Thì sẽ thu hút vận cát khí và cơ hội may mắn cho gia chủ. Vì vậy, cách tốt nhất là đặt nồi cơm điện ở vị trí hợp với mệnh của chủ nhà.

Nồi cơm điện cần đặt ở vị trí vượng trong ngôi nhà
Nồi cơm điện đặt ở vị trí vượng thì sẽ giúp thu hút nhiều vận khí tốt lành cho ngôi nhà

Nếu chủ nhà là nam giới và muốn tăng tính Hỏa thì nên đặt nồi cơm ở hướng Tây Bắc. Gia chủ nữ thì đặt nồi cơm điện ở hướng Tây Nam. Con trai cả thì để ở hướng Đông. Con gái cả thì để ở hướng Đông Nam. Hiện nay, việc sử dụng bếp ga và nồi cơm điện trong gian bếp của mỗi gia đình đã trở nên phổ biến. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn bỏ qua việc chọn hướng để đặt những vật dụng quan trọng này. Không chỉ cần chú ý đến vị trí đặt nồi mà hướng của công tắc cũng cần được lưu ý. Xét theo tính chất của ngũ hành thì nồi cơm điện cũng thuộc Hỏa.

Gợi ý hướng tốt để đặt nồi cơm điện giúp thu hút cát khí

Nồi cơm điện đặt đúng vị trí sẽ thu hút vận cát khí và cơ hội may mắn cho gia chủ. Vị trí của nồi cơm điện rất quan trọng, tuy nhiên gia chủ cũng không được quên hướng đặt nồi cơm điện. Việc đặt đúng hướng còn giúp gia chủ đắc tài, đắc lộc, gia đình bình an. Khi đặt hướng của nồi cơm điện điều đầu tiên cần phải nhớ đó là vật dụng này thuộc hành Hoả. Người ta có thể dựa vào công tắc của nồi cơm điện để xác định hướng lành dữ như sau:

Phong thủy nồi cơm điện
Nồi cơm điện đặt đúng vị trí sẽ thu hút vận cát khí và cơ hội may mắn cho gia chủ
  • Công tắc hướng về phía Bắc: Phương Bắc thuộc hành Thủy. Thủy gặp Hỏa hình thành thế “Thủy Hỏa giao hòa”. Là cát lợi, chủ về gia đình bình an.
  • Công tắc hướng về phía Đông Bắc: Đông Bắc thuộc hành Thổ. Thổ gặp Hỏa thình thành thế “Hỏa Thổ tương sinh”. Là trung cát.
  • Công tắc hướng về phía Nam: Phương Nam thuộc hành Hỏa. Hỏa gặp Hỏa hình thành thế “Hỏa khí quá vượng”. Là tiểu cát.
  • Công tắc hướng về phía Tây Nam: Tây Nam thuộc Thổ, hướng của sao Bệnh Phù. Gặp Hỏa của nồi cơm điện sẽ giúp tà khí sinh vượng càng trở nên hung dữ. Dễ khiến người trong nhà sinh nhiều bệnh tật, là hung.
  • Công tắc hướng về phía Tây hoặc Tây Bắc: 2 hướng này đều thuộc Kim. Kim gặp Hỏa tạo thành thế “Hỏa khắc Kim”. Là tiểu hung, chủ về người trong nhà vận khí tốt xấu bất thường.