Những ưu điểm về gửi tiết kiệm online mà bạn cần phải biết

Hiện nay các ngân hàng đều có chương trình gửi tiết kiệm online. Điều này khiến cho nhiều khách hàng cảm thấy hài lòng về sự tiện lợi của nó. Không chỉ tiện lợi mà khách hàng còn có thể hưởng được lãi suất cao hơn bình thường. Đa số mọi người đều không thích tới ngân hàng chờ đợi và đặc biệt trong tình huống dịch bệnh hiện nay lại càng không. Chính vì thế phương thức gửi online là một trong những giải pháp tối ưu giúp cho khách hàng.

Trong mùa dịch căng thẳng như thế này việc gửi tiết kiệm online sẽ giúp cho khách có được khoảng dự phòng. Bên cạnh đó khách hàng còn được khoảng lãi suất để sinh hoạt. Bài viết của chúng tôi sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cụ thể và đầy đủ nhất về những ưu điểm mà khách hàng có được khi gửi tiết kiệm online.

Khách hàng có thể hưởng lãi suất cao

Gửi tiết kiệm online giúp khách hàng hạn chế việc giao dịch trực tiếp. Nhận lãi suất cao, sở hữu sổ tiết kiệm khi cần. Trong bối cảnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, các ngân hàng đều khuyến khích khách hàng sử dụng kênh giao dịch online như: chuyển khoản, thực hiện thanh toán online khi mua sắm… góp phần hạn chế tiếp xúc, phòng tránh nguy cơ lây nhiễm. Bên cạnh việc chi tiêu, tiết kiệm online cũng được các khách hàng cá nhân đặt nhiều sự quan tâm.

gửi tiết kiệm online
Nhiều chương trình ưu đãi khi gửi tiền tiết kiệm thông qua Internet Banking

Chị Quỳnh Như (ngụ quận 3, TP HCM) chia sẻ từ nhiều tháng qua; cùng với việc làm việc tại nhà để hạn chế tiếp xúc, giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Mọi giao dịch qua tài chính cá nhân chị đều chuyển sang trực tuyến. Đặc biệt, thói quen gửi tiết kiệm cũng được thực hiện online, chỉ cần bằng vài thao tác trên điện thoại. Chưa đầy hai phút chị Như đã mở xong tài khoản tiết kiệm 10 triệu đồng. Nếu so với việc phải ra đường, thông qua các chốt kiểm dịch để đến ngân hàng. Thì đây là giải pháp hiệu quả và an toàn hơn.

Những lợi ích khi gửi tiết kiệm online ở Ngân hàng Bản Việt

An toàn chưa phải là ưu điểm lớn nhất của gửi tiết kiệm online. Tại Ngân hàng Bản Việt, người gửi tiết kiệm qua Internet Banking hoặc ứng dụng di động Digimi có thể hưởng lãi suất cao hơn tới 0,5% mỗi năm so với gửi tại quầy. Lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 1-5 tháng gửi online là 3,95% mỗi năm, trong khi gửi tại quầy là 3,8% mỗi năm. Với các kỳ hạn dài hơn, lãi suất gửi online cũng cao hơn. Đặc biệt tại kỳ hạn 7 tháng; lãi suất gửi online là 6,2% mỗi năm, cao hơn 0,5% mỗi năm so với lãi suất niêm yết tại quầy.

Theo nhiều chuyên gia, gửi tiết kiệm online ngày càng trở thành xu hướng phổ biến được đa số khách hàng lựa chọn bởi sự tiện lợi và tính linh động. Khách hàng có thể gửi tiền tiết kiệm vào bất kỳ thời gian nào kể cả ngày nghỉ, ngày lễ, không phải đi ra ngoài, chủ động lựa chọn phương thức đáo hạn: tự động đáo hạn hoặc tất toán về tài khoản thanh toán khi hết kỳ hạn với độ bảo mật cao. Trong trường hợp cần vốn gấp. Khách hàng cũng có thể tất toán bất cứ lúc nào qua kênh ngân hàng điện tử

Khách hàng được nhận sổ tiết kiệm như bình thường

Một trong những nỗi e ngại của khách hàng khi gửi tiết kiệm online. Là không có sổ như khi đến gửi tại quầy, đặc biệt với số tiền lớn. Sổ tiết kiệm càng được xem như tài sản mà khách hàng có thể an tâm cất giữ. Tại Ngân hàng Bản Việt, khách hàng gửi tiết kiệm trên online vẫn được ngân hàng cấp sổ ngay khi có nhu cầu. Việc cấp và tất toán sổ tiết kiệm cho khách hàng gửi thông qua ứng dúng hoàn toàn giống khi gửi tại quầy. Tiện ích này không chỉ tạo an tâm. Mà còn đáp ứng linh hoạt các nhu cầu liên quan tài chính.

sổ tiết kiệm
Đảm bảo khách hàng sẽ nhận được sổ tiết kiệm khi cần

Với xu hướng bùng nổ của công nghệ và cuộc đua ngân hàng số. Sản phẩm dịch vụ của các ngân hàng ngày càng hướng đến sự tiện lợi, đơn giản, đem lại giá trị gia tăng. Khách hàng có thể mở tài khoản thanh toán hoàn toàn miễn phí trên điện thoại. Thông qua định danh điện tử (eKYC) với hàng loạt ưu đãi phí 0 đồng từ Ngân hàng Bản Việt. Người dùng cũng có thể chuyển tiền từ tài khoản khác về Bản Việt. Chọn kênh gửi tiết kiệm online để hưởng lãi suất cao hơn tại quầy. Yên tâm có khoản tiền sinh lời trong giai đoạn này và nhận sổ tiết kiệm bất cứ lúc nào.

Với rất nhiều lợi thế của gửi tiết kiệm online; nhiều chuyên gia tài khuyến khích người dùng. Nên bắt đầu với thói quen giao dịch tài chính này. Vì tính linh hoạt, chủ động mà vẫn bảo đảm mức sinh lời tối đa.