Những lưu ý khi lắp đặt đèn trụ cổng theo phong thủy mà bạn nên biết

Sự kết hợp hoàn hảo giữa ánh sáng trong nhà và ngoài trời sẽ mang đến một tổng thể công trình hài hòa và ấn tượng. Đối với đèn ngoại thất, bạn có thể lựa chọn đèn trụ cửa – một loại đèn rất được ưa chuộng hiện nay. Bởi nó không chỉ có tác dụng chiếu sáng mà còn mang đến không gian ngoại thất sang trọng, quyến rũ, đồng thời mang ý nghĩa phong thủy. Để chọn được loại đèn cột cửa phù hợp, bạn đừng bỏ qua những lưu ý mà chúng tôi tổng hợp sau đây. Hãy cùng đọc và tham khảo để có thể thiết kế những trụ đèn cổng sao cho hợp phong thủy đem đến tài lộc cho gia đình mình nha.

Nguyên tắc lắp đặt đèn trụ cổng theo phong thủy

Đèn trụ là loại đèn ngoại thất trang trí và chiếu sáng vào buổi tối. Đóng vai trò dẫn hướng trong không gian. Thêm đó ngôi nhà của bạn cũng được tô điểm thêm màu sắc rực rỡ. Loại đèn này đang dần đáp ứng được nhu cầu và thị hiếu của khách hàng nhờ có độ bền cao. Dưới sự thay đổi khắc nghiệt của thời tiết như nhôm mạ đồng, nhôm sơn tĩnh điện, gan đúc…Và tiết kiệm điện năng.

phong thủy đèn trụ cổng
Bố trí đèn trụ cổng theo phong thủy hút tiền tài, may mắn

Có một sai lầm mà rất nhiều gia chủ mắc phải trong việc lắp đặt ánh sáng của đèn trụ cổng. Đó là sử dụng những chiếc đèn có cường độ càng cao,. Càng giúp không gian sống thêm rõ ràng, rực rỡ. Lắp những chiếc đèn có ánh sáng lòe loẹt xanh, đỏ, tím, hồng. Để tạo hiệu ứng thẩm mỹ mà không biết rằng chúng lại mang đến một hiệu quả “tồi tệ” không mong muốn cho khu vực sân vườn. Theo phong thủy ngoại thất, điều này có đúng không và ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe. Mà còn khiến tâm trạng của các thành viên gia đình bạn thêm nặng nề.

Lắp đặt ánh sáng đèn trụ cổng phải cân bằng âm dương

Trong phong thủy, trạng thái cân bằng âm dương là trạng thái tốt nhất cho sự sống. Vì thế, việc cân bằng âm dương ngũ hành trong nội thất và ngoại thất nhà ở là vấn đề được nhiều người chú trọng khi thiết kế, xây dựng nói chung và trang trí ánh sáng của đèn trụ cổng nói riêng.

Nếu như ngoại thất sân vườn của gia đình bạn đã lắp đặt những chiếc đèn trụ cổng. Có chiều cao vượt trội ở phía trên. Thì tốt nhất ở bên dưới bạn đừng sử dụng thêm bất kì một thiết bị chiếu sáng nào khác. Điều này không chỉ gây rối rắm cho những khu vực đó. Khi nguồn ánh sáng ở phía trên đã quá rõ ràng và đầy đủ mà còn tạo ra sự tiêu hao năng lượng điện không cần thiết.

việc cân bằng âm dương ngũ hành trong nội thất và ngoại thất nhà ở là vấn đề được nhiều người chú trọng
Trạng thái cân bằng âm dương là trạng thái tốt nhất cho sự sống

Việc bổ sung thêm các loại đèn chiếu sáng khác như đèn treo tường hay đèn hắt sân vườn trong trường hợp này cũng đi ngược lại tác dụng mong muốn thuận hòa âm dương của ngoại thất khu vườn. Bởi lẽ trong môi trường cường độ sáng quá lớn như thế tâm lý con người dễ chịu tác động tiêu cực, không thoải mái.

Sử dụng màu sắc bóng đèn phải cân nhắc

Trong mọi trường hợp, yếu tố màu sắc của đèn trụ cổng đóng vai trò rất quan trọng. Đó không chỉ đối với việc chiếu sáng. Mà còn ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ của không gian mà chúng hiện diện.

Trừ những khuôn viên giải trí ngoại cảnh như công viên hay nhà hàng ăn uống. Thì đặc biệt đối với nhà ở gia chủ không nên sử dụng bừa bãi những chiếc đèn. Với nhiều màu sắc lòe loẹt khác nhau như xanh, đỏ, tím vàng. Chúng thật sự không hề tốt cho mắt một chút nào cả.

Sử dụng những bóng đèn chiếu sáng đầu bóng led cho đèn trụ cổng. Là một trong những gợi ý tuyệt vời mà bạn nên áp dụng. Với hai màu đặc trưng là vàng và trắng, không gian ngoại thất sẽ thật sử nổi bật. Vừa rõ ràng vừa tốt cho sự điều tiết sức khỏe của đôi mắt.

Yếu tố phong thủy trong đời sống rất quan trọng. Ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền tài của mọi người trong nhà. Việc trang trí đèn LED chiếu sáng trong nhà cũng cần có sự kết hợp phong thủy hợp lí. Để cuộc sống của bạn được thoải mái hơn, mang lại sự hiện đại mà tinh tế đến ngôi nhà của bạn.

Sử dụng những bóng đèn chiếu sáng đầu bóng led cho đèn trụ cổng là một trong những gợi ý tuyệt vời
Yếu tố màu sắc của đèn trụ cổng đóng vai trò rất quan trọng

Chọn vị trí lắp đặt phù hợp

Sử dụng ánh sáng theo phong thủy nhà ở quan trọng. Là phải loại bỏ được các vật cản trở việc lưu thông những nguồn năng lượng trong không gian. Do đó, cung cấp đủ lượng ánh sáng tối thiểu và điều chỉnh cường độ ánh sáng phù hợp. Là biện pháp tuyệt vời để tăng năng lượng và cân bằng cuộc sống. Nếu lắp đèn chiếu sáng sai cách tức là đi ngược với các nguyên tắc cơ bản của phong thủy.

Khi sử dụng đèn trụ cổng để phát huy hết tính năng sử dụng của chúng. Thì người dùng nên đặc biệt lưu tâm khi chọn vị trí lắp đặt. Đối với những vị trí khu vườn được sự hỗ trợ của nguồn sáng đèn đường. Thì thay bằng lắp đèn trụ cổng ở ngay phía dưới các loại bóng đèn cao áp. Gia chủ tinh tế nên chọn cách đặt đèn ở những nơi xa nguồn sáng đó. Để phân tán ánh sáng đều khắp khu vườn.

Nên lắp đặt đèn trụ cổng ở khu vực như gần lối đi lại. Những khóm hoa đẹp hay gần đài phun nước để làm nổi bật lên vẻ đẹp của những không gian này. Vừa tăng hiệu quả thẩm mỹ cho tổng thể căn nhà bạn đang sinh sống.

Tuân thủ nguyên tắc lắp đặt ánh sáng của đèn trụ sân vườn theo phong thủy. Mà chúng tôi vừa nêu ở trên, bạn đang góp phần vào việc làm hoàn thiện vẻ đẹp trong gu thẩm mỹ của mình đó.