Những điều bạn cần nắm rõ về đầu tư Dogecoin (DOGE)

Dogecoin (DOGE) là đồng tiền điện tử được phát triển dựa trên nền tảng của đồng Litecoin. DOGE đã sớm được xếp hạng là đồng tiền mã hóa lớn thứ 20 với hơn 683 triệu USD vốn hóa thị trường. Đồng này gia tăng mức lợi nhuận trung bình trên thị trường. Và nó được thúc đẩy bởi một cộng đồng mạnh mẽ. Ban đầu Dogecoin (DOGE) xuất nhiên như một trò đùa. Nó được lấy cảm hứng từ một meme, đó là chú chó Shiba Inu – được thể hiện rõ trên logo của đồng DOGE. Vậy tiềm năng của Dogecoin như thế nào? Nêni đầu tư Dogecoin ngay lúc này? Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về Dogecoin qua bài viết sau bạn nhé!

Dogecoin (DOGE) là gì?

Dogecoin (DOGE) dựa trên meme “doge” Internet phổ biến. Và có chữ Shiba Inu trên logo của nó. Tiền tệ kỹ thuật số nguồn mở được tạo ra bởi Billy Markus từ Portland, Oregon và Jackson Palmer từ Sydney, Australia. Và đã được chuyển từ Litecoin vào tháng 12 năm 2013. Các nhà sáng tạo của Dogecoin đã dự tính nó là một loại tiền điện tử vui vẻ, nhẹ nhàng, có sức hấp dẫn lớn hơn đối tượng Bitcoin cốt lõi. Vì nó dựa trên meme là hình con chó. Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã đăng một số tweet trên phương tiện truyền thông xã hội rằng Dogecoin là đồng tiền yêu thích của ông.

Dogecoin hoạt động như thế nào?

Cách thức hoạt động của đồng Dogecoin là dựa trên mã hóa mật khẩu công cộng. Mỗi địa chỉ giao dịch DOGE sẽ có một mật khẩu cá nhân và một mật khẩu công cộng. Chỉ một mật khẩu cá nhân mới có khả năng giải mã dữ liệu mã hóa đi kèm với mật khẩu công cộng, vì thế đảm bảo được tính an toàn ngay cả khi mật khẩu công cộng được chia sẻ rộng rãi. Các địa chỉ Dogecoin là mật khẩu công cộng có độ dài 34 ký tự và bắt đầu bằng chữ “D”.

Cách khai thác Dogecoin (DOGE)

Dogecoin (DOGE)
Bạn có thể khai thác Dogecoin (DOGE) một mình hoặc bằng cách tham gia nhóm khai thác

Dogecoin khác với giao thức chứng minh công việc của Bitcoin theo nhiều cách. Một trong số đó là bằng cách sử dụng công nghệ Scrypt. Altcoin cũng có thời gian chặn là 1 phút. Và tổng nguồn cung chưa được khai thác. Điều đó có nghĩa là không có giới hạn về số lượng Dogecoin có thể khai thác.

Bạn có thể khai thác Dogecoin một mình. Hoặc bằng cách tham gia nhóm khai thác. Công cụ khai thác Doge có thể khai thác tiền kỹ thuật số trên Windows, Mac hoặc Linux và với GPU. Kể từ năm 2014, bạn cũng có thể khai thác Litecoin trong cùng một quy trình khai thác Dogecoin, khi các quy trình được hợp nhất.

Dogecoin có thể được sử dụng để làm gì?

Dogecoin đã được sử dụng chủ yếu như một hệ thống tiền boa trên Reddit và Twitter. Để thưởng cho việc tạo hoặc chia sẻ nội dung chất lượng. Bạn có thể nhận được tiền Dogecoin bằng cách tham gia vào một cộng đồng sử dụng loại tiền kỹ thuật số. Hoặc bạn có thể nhận Dogecoin từ vòi Dogecoin. Vòi Dogecoin là một trang web sẽ cung cấp cho bạn một lượng Dogecoin miễn phí dưới dạng giới thiệu về tiền tệ. Để bạn có thể bắt đầu tương tác trong cộng đồng Dogecoin.

Dogecoin và thông báo của Dogethereum

Có một ý kiến chung đã cho biết rằng, sự gia tăng đột biến trong giá của Dogecoin đã thực sự được thúc đẩy bởi thông báo của Dogethereum. Trong khi Dogethereum được cho là sẽ trở thành một hard fork của Dogecoin. Thì cuối cùng, Dogethereum sẽ trở thành cầu nối giữa Ethereum và Doge.

Cầu nối liên kết này đã chứng minh khả năng của đội ngũ phát triển đằng sau DOGE. Cho phép các giao dịch xuyên biên giới theo cả hai cách, trong ETH, và trong DOGE, với việc sử dụng “cây cầu” blockchain, với cái tên được đặt khéo léo là Dogethereum. Trong khi sản phẩm vẫn đang được hoàn thiện trước khi được đưa vào sử dụng chính thức trong thực tế. Đội ngũ nghiên cứu đã thể chứng tỏ khả năng của nó trong những ngày đầu tháng 9.

Dogethereum
Dogethereum sẽ trở thành cầu nối giữa Ethereum và Doge

Do đó, dễ dàng nhận thấy rằng, Dogethereum là một trong những yếu tố góp phần nêu lên tiếng nói. Dogecoin không chỉ là một “joke coin”, mà còn là một dự án blockchain nổi bật.

Dogecoin và dịch vụ thanh toán DogePal

Một trong những cập nhật mới nhất từ đội ngũ DOGE là DogePal. Đại diện cho một dịch vụ mới được đưa ra bởi đội ngũ phát triển của dự án. Với ý tưởng cho phép thanh toán email-tới-email dưới dạng các đơn vị DOGE.

Dịch vụ này được liên kết với một ví Dogecoin phi tập trung. Và qua mạng lưới Dogecoin. Nó cho phép chuyển tiền qua các tài khoản cá nhân duy nhất. Mà chỉ yêu cầu địa chỉ email để gửi thanh toán cho người dùng Dogecoin khác thông qua mạng. Dịch vụ này cũng sẽ giữ cho cộng đồng được cập nhật về những thành tựu tương lai của đồng tiền Shiba Inu nổi tiếng này.

Mục tiêu chính của dịch vụ này là đưa Dogecoin đến sự chấp nhận chủ đạo. Trong khi đội ngũ hiện đang cung cấp quảng cáo miễn phí cho các công ty có ý định tham gia vào mạng lưới.

Tiền năng của Dogecoin là thế, khi đội ngũ DOGE cập nhật các dịch vụ và thành tựu mới. Đồng tiền điện tử này dường như sẽ không còn bị coi là “trò đùa”, mà còn tăng thêm đáng kể sự tôn trọng trên thị trường.

Sử dụng Dogecoin (DOGE) ở đâu?

Sử dụng Dogecoin (DOGE)
Dogecoin (DOGE) được sử dụng ở một số trung tâm quyên góp và nhiều cửa hàng bán lẻ

Mục tiêu chính của DOGE là trở thành một phương thức thanh toán thay thế dưới dạng tiền điện tử, giống như Bitcoin. Với thời gian xử lý nhanh hơn và phí thấp hơn BTC. Dogecoin đã cung cấp một trải nghiệm thanh toán nhỏ (micropayment) mượt mà. Và thanh toán toàn cầu cho người dùng DOGE.

Minh chứng thêm cho tiềm năng của Dogecoin là thực tế. Đồng tiền này là một phần của nhu cầu ngày càng tăng đối với các tài sản mã hóa có thể phục vụ cho mục đích thay thế các phương thức thanh toán thông thường.

Một số nơi mà bạn thực sự có thể chi tiêu DOGE của bạn là eGifter, AllGamer.net, BitcoinShop, IronRail Diner, Dogeazon, Clean it Supply, Diadem Jewelry, AFK Apparel, Element 7, Pex Peppers, Bitcoin Jerky, Dogecoin Athletics. Cũng như một số lượng lớn các trung tâm quyên góp và nhiều cửa hàng bán lẻ. Danh sách các nhà bán lẻ chấp nhận DOGE như một khoản thanh toán hy vọng sẽ tăng lên. Nhưng danh sách cho đến nay đã xác nhận rằng có một nhóm đối tượng đã tin vào sự ổn định cũng như chức năng của DOGE như một phương thức thanh toán.