Nguyên tắc đặt tivi theo phong thủy để hút tài lộc

Trong phong thủy, việc sắp xếp vị trí các đồ vật trong nhà đều mang ý nghĩa. Nếu đặt một đồ vật nào ở vị trí vượng thì sẽ đem lại những điều tốt lành cho gia chủ. Nếu đặt đồ vật ở những vị trí xấu, không hợp phong thủy sẽ gây ảnh hưởng xấu tới gia chủ. Do đó, việc sắp xếp vị trí đặt tivi theo phong thủy luôn là điều cần thiết để có thể giúp gia đình gặp nhiều may mắn, tài lộc. Tùy vào từng không gian nhà nguyên tắc đặt tivi theo phong thủy cũng sẽ có sự khác biệt. Vậy nguyên tắc đặt tivi theo phong thủy giúp thu hút tài lộc như thế nào? Để đi tìm câu trả lời, các bạn hãy cùng theo dõi bài viết về nguyên tắc đặt tivi trong bài viết sau của chúng tôi.

Nguyên tắc đặt tivi theo phong thủy trong phòng khách

Trong mỗi gia đình, tivi là đồ dùng không thể thiếu. Tivi thuộc hành Kim, phòng khách thuộc hành Thổ. Và trong quá trình hoạt động thì tivi sinh ra nhiệt – mang yếu tố ngũ hành Hỏa. Theo phong thủy, Hỏa sinh Thổ, Thổ lại sinh Kim. Nên tivi được đặt trong phòng khách là rất hợp lý. Đồng thời, việc đặt tivi ở phòng khách còn giúp tạo điểm nhấn trong không gian sống. Và gây ấn tượng khi khách đến chơi nhà. Cũng như tiện lợi cho việc sinh hoạt và giải trí của cả gia đình bạn.

Tivi nên đặt ở phòng khách
Theo phong thủy tivi được đặt trong phòng khách là rất hợp lý

Bạn nên đặt tivi ở nơi thoáng mát bởi màn hình tivi càng lớn thì mức độ tỏa nhiệt sẽ càng nhiều. Quá trình tỏa nhiệt sẽ ảnh hưởng đến sự lưu thông của không khí. Và ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà cũng như bản mệnh gia chủ. Vì thế, bạn hãy đặt tivi ở những nơi thoáng mát. Thuận tiện cho việc lưu thông các luồng khí trong nhà. Nguyên tắc đặt tivi trong phòng khách cần lưu ý sau đây:

  • Nguyên tắc Động và Tĩnh: Tivi thuộc trạng thái động. Nên hãy đặt cùng bên với phía cửa ra vào. Trong khi ghế ngồi thuộc trạng thái tĩnh thì hãy đặt đối diện với tivi.
  • Nguyên tắc Đông tứ trạch và Tây tứ trạch: Nếu gia chủ thuộc Đông tứ trạch. Thì đặt tivi ở tọa Đông hướng Tây. Và bàn ghế thì đặt ở hướng Đông đối diện với tivi. Ngược lại.

Trong phòng ngủ không nên đặt tivi

Theo khoa học thì việc đặt tivi trong phòng ngủ dễ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vì bức xạ nhiệt và sóng điện từ của tivi làm cho cơ thể cảm thấy ngủ không ngon giấc. Giảm thị lực và ảnh hưởng đến thần kinh. Thậm chí ảnh hưởng đến xương khớp với trường hợp tivi đặt ở vị trí không phù hợp. Xét về phong thủy, thì phòng ngủ thuộc hành Mộc trong khi đó tivi thuộc hành Kim, tương khắc với nhau. Nên khiến cho người nằm trong phòng ngủ dễ cảm thấy khó chịu, mệt mỏi mỗi khi tỉnh giấc. Hoặc bản mệnh gặp nhiều trục trặc khó lòng thăng tiến trong công việc, tình duyên trắc trở.

Bên cạnh đó, khi tivi hoạt động cũng tỏa nhiệt nên càng làm tăng tính Hỏa. Khiến cho tính tình của người nằm trong căn phòng dễ nóng nảy. Không những thế, màn hình tivi cũng giống như mặt gương. Lâu dài nó sẽ khiến tâm cảm thấy bất an, có thể gặp rắc rối trong vấn đề tình cảm.

Không nên đặt tivi trong phòng ngủ
Trong phòng ngủ không nên đặt tivi

Nguyên tắc đặt tivi theo phong thủy: không đặt gần bàn thờ

Trong phong thủy thì bàn thờ là nơi cần sự tôn nghiêm. Vì vậy bàn thờ luôn phải duy trì trong trạng thái tĩnh. Trái lại, tivi ở trạng thái động. Nên không được đặt tivi đối diện hoặc xung quanh bàn thờ. Vì điều đó sẽ làm mất đi sự linh thiêng và thanh tĩnh ở khu vực thờ cúng, làm ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Đây là một trong những điều kiêng kỵ trong nguyên tắc đặt tivi mà gia chủ nhất định phải ghi nhớ.

Gia chủ nên kiêng kỵ không nên đặt tivi ở vị trí quá cao

Theo các chuyên gia phong thủy, người ngồi trên ghế để xem tivi sẽ là núi cao. Trong khi đó tivi sẽ được xem là nước. Chính vì vậy, nếu bạn kê tivi quá cao dễ làm ảnh hưởng đến phong thủy. Đồng nghĩa đến việc khiến cho gia đình thường xuyên mâu thuẫn cũng như các mối quan hệ xã hội khác không được hòa thuận. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khắc phục việc này bằng việc treo thêm một bức tranh lên tường. Phía sau ghế ngồi thay vì điều chỉnh vị trí của tivi.