Ngày 23/8: Nhà đầu tư gặp sự cố hệ thống khi giao dịch chứng khoán

Trong quá trình giao dịch chứng khoán thì sự cố nghẽn mạng, không xác nhận được giao dịch thường xuyên xảy ra. Chúng trở thành những sự cố bình thường nhà đầu tư nào cũng từng gặp phải. Tuy nhiên, phiên giao dịch ngày 23/8 ghi nhận giao dịch hệ thống trực tuyến bị lỗi của hàng loạt ngân hàng. Có sự cố được giải quyết nhanh chóng, nhưng có những sự cố phải bảo trì lâu dài. Điều này gây khó khăn cho nhà đầu tư trong quá trình giao dịch. Nếu không phát lệnh mua bán đúng lúc thì nguy cơ bỏ lỡ cơ hội và thua lỗ là rất lớn. Cùng cập nhật những thông tin chi tiết về sự cố hệ thống giao dịch chứng khoán bị lỗi ở nhiều công ty qua bài viết dưới đây.

Nhà đầu tư gặp khó khăn trong giao dịch hệ thống

Ghi nhận trong sáng ngày 23/8, nhà đầu tư gặp khó khăn khi thực hiện giao dịch trên hệ thống của nhiều công ty chứng khoán lớn ngay sau phiên biến động mạnh cuối tuần trước đó.

Nhà đầu tư gặp nhiều khó khăn khi giao dịch
Nhà đầu tư gặp nhiều khó khăn khi giao dịch

Tiếp nối xu hướng giảm trong phiên cuối tuần trước đó. Thị trường chứng khoán Việt Nam mở cửa giảm gần 7 điểm. Áp lực bán nhanh chóng lan tỏa trên diện rộng sau khi VN-Index đánh mất ngưỡng hỗ trợ tại 1.320 điểm cho thấy tâm lý giao dịch bi quan của nhà đầu tư. Đáng chú ý là hệ thống của nhiều nhiều công ty chứng khoán bất ngờ gặp sự cố. Khiến nhà đầu tư gặp khó khăn trong giao dịch.

Tình trạng hệ thống của một số công ty trên sàn

Hệ thống MyHSC của Chứng khoán HSC gián đoạn tạm thời

Ghi nhận trong sáng ngày 23/8, nhà đầu tư không thể đăng nhập vào hệ thống MyHSC của Chứng khoán HSC. Khiến cho giao dịch đặt lệnh trực tuyến bị gián đoạn. Theo thông báo của HSC, công ty khuyến cáo NĐT đăng nhập lại sau ít phút. Hoặc liên hệ với tổng đài để được hỗ trợ. Tính đến 11h, tình trạng này vẫn chưa được xử lý. Khiến nhiều nhà đầu tư không thể thực hiện giao dịch trên tài khoản. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư rất bức xúc và phản ánh. Vì không thể phát lệnh mua vào hay bán ra nhanh chóng dẫn tới thua lỗ.

Hệ thống MBS của Chứng khoán MBS không đặt được lệnh giao dịch

Theo phản ánh của nhà đầu tư sáng ngày 23/8, việc đặt lệnh qua hệ thống của Chứng khoán MBS gặp sự cố ở một số thời điểm. Hệ thống liên tục báo lỗi khiến nhà đầu tư gặp khó khăn khi đặt lệnh giao dịch trong đầu phiên sáng. Đến khoảng 10h, tình trạng này đã được MBS tiếp nhận và khắc phục sự cố. Hiện nhà đầu tư đã có thể đặt lệnh giao dịch như bình thường.

Chứng khoán BSC – Ứng dụng di động ngừng dịch vụ

Ứng dụng di động của Chứng khoán BSC
Ứng dụng di động của Chứng khoán BSC tạm ngưng để bảo trì

Theo phản hồi, nhà đầu tư gặp khó khăn khi đăng nhập vào ứng dụng di động của Chứng khoán BSC trong nhiều ngày. Được biết ứng dụng của BSC tạm thời ngừng dịch vụ để bảo trì. Tuy vậy, nhà đầu tư vẫn có thể giao dịch trên nền tảng web. Hay kênh tổng đài để tránh bị gián đoạn trong giao dịch.

Sự cố giao dịch cũng xuất hiện ở một loạt công ty chứng khoán lớn như SSI, VCBS… Theo một số nhà đầu tư sử dụng dịch vụ của VCBS, phần mềm giao dịch của công ty chứng khoán này không hiển thị được bảng giá và danh mục đầu tư trong đầu phiên. Hay với SSI, bảng điện của công ty chứng khoán này cũng gặp lỗi tại một số thời điểm. Tuy nhiên, tính đến hết phiên sáng, những sự cố trên đã cơ bản được khắc phục.