Ngân hàng VietinBank giảm lãi suất cho các doanh nghiệp phía Nam

Ngân hàng VietinBank đang có chương trình hỗ trợ lãi suất cho các doanh nghiệp khu vực phía Nam đang chịu ảnh hưởng nặng nề của Covid-19. Hiện này các tỉnh thành phía Nam đang chịu tình hình chung là không thể hoạt động sản xuất bình thường. Điều này ảnh hưởng rất lớn đối với các doanh nghiệp do đó giảm lãi suất là việc có ý nghĩa đối với họ hiện nay. Bên cạnh đó ngân hàng cũng nâng cấp chất lượng giao dịch online thêm nhanh chóng và tiện lợi. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cụ thể và đầy đủ nhất về chính sách ưu đãi lãi suất của ngân hàng VietinBank dành cho các tỉnh thành phía Nam.

Ngân hàng VietinBank tiếp sức doanh nghiệp với gói tín dụng 20.000 tỷ đồng

VietinBank bổ sung gói tín dụng 20.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi nhằm kịp thời tiếp sức. Hỗ trợ các khách hàng doanh nghiệp tại 19 tỉnh, thành phía Nam. Dưới ảnh hưởng của làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4, từ quý III/2021. VietinBank đã gia tăng các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp giảm thiểu thiệt hại. Lưu thông nguồn vốn, tạo đà khôi phục sản xuất, kinh doanh.

giao dịch
Ngân hàng thực hiện chương trình ưu đãi lãi suất

Ngoài việc giảm lãi suất cho vay tối đa 1,0% một năm đối với các khoản dư nợ hiện hữu. Và giải ngân mới của khách hàng, mới đây, VietinBank tiếp tục bổ sung gói tín dụng 20.000 tỷ đồng. Với lãi suất cho vay chỉ từ 4,0% một năm. Chương trình dành riêng cho các doanh nghiệp có trụ sở, cơ sở sản xuất. Kinh doanh tại 19 tỉnh, thành phía Nam đang bị giãn cách, có hoạt động hoặc mục đích vay vốn thuộc các ngành, nghề bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch. Trong đó có dệt may, da giày, dược, vật tư y tế; thương mại phân phối, bán lẻ; lúa gạo, thủy sản, vật tư nông nghiệp, vận tải – logistics; hàng tiêu dùng thiết yếu…

Nhiều chương trình hỗ trợ khác dành cho doanh nghiệp

Gói tín dụng này nâng tổng quy mô gói giải pháp đồng hành cùng khách hàng doanh nghiệp mùa dịch của VietinBank lên tới 150.000 tỷ đồng. VietinBank kỳ vọng đáp ứng tối đa nhu cầu vốn, giúp các doanh nghiệp sớm khôi phục sản xuất, kinh doanh; đồng thời, thúc đẩy các ngành nghề trọng điểm, có tiềm năng tăng trưởng sau khi dịch được kiểm soát.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid-19 dẫn đến phải cơ cấu nợ. Cũng được hỗ trợ xem xét áp dụng tiếp tục được vay với lãi suất ưu đãi của chương trình. “Gói tín dụng ưu đãi cho khách hàng doanh nghiệp tại khu vực phía Nam thể hiện nỗ lực, quyết tâm và trách nhiệm của VietinBank đồng hành cùng Chính phủ và cộng đồng, chủ động ứng phó với đại dịch. VietinBank sẵn sàng, đảm bảo nguồn vốn dồi dào để các khách hàng doanh nghiệp được tiếp cận và hưởng nguồn vốn vay ưu đãi”, đại diện nhà băng này cho biết.

Ngân hàng VietinBank miễn một số loại phí thiết yếu

Song song gói tín dụng ưu đãi lãi suất, VietinBank còn miễn tới 100% với trên 20 loại phí các dịch vụ ngân hàng thường xuyên và thiết yếu cho doanh nghiệp. Cụ thể, Ngân hàng số VietinBank eFAST miễn 100% phí chuyển tiền và các phí khác dành cho đăng ký mới eFAST (bao gồm cả khách hàng mới hoặc khách hàng của VietinBank nhưng chưa từng phát sinh giao dịch tài chính trên eFAST).

VietinBank eFAST
Giảm phí giao dịch trên VietinBank eFAST

Theo đó, khách hàng được miễn phí chuyển khoản VND trong hệ thống và liên ngân hàng; phí chi lương; phí nộp Ngân sách Nhà nước; phí 2 thiết bị xác thực VietinBank OTP; phí đăng ký/duy trì VietinBank eFAST. Đối với khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ VietinBank eFAST. Khi giới thiệu khách hàng mới đăng ký eFAST tài chính. Sẽ được miễn phí chuyển khoản VND trong và ngoài hệ thống VietinBank lên tới 24 tháng.

Ngoài ra, khách hàng doanh nghiệp còn được miễn phí thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại. Doanh nghiệp cũng được cộng thêm lãi suất tiền gửi lên tới 0,3%/năm. Khi gửi tiết kiệm online trên Ngân hàng số VietinBank eFAST.

Giao dịch online thông suốt 24/7

Để đảm bảo các giao dịch của khách hàng doanh nghiệp không bị gián đoạn bởi dịch bệnh. VietinBank cung cấp nền tảng Ngân hàng số VietinBank eFAST giao dịch online mọi lúc, mọi nơi 24/7. Với tốc độ xử lý cao, an toàn, bảo mật thông tin.

Thời gian hoàn trả hồ sơ đối với khách hàng giao dịch giải ngân; giao dịch tiền gửi có kỳ hạn qua kênh fax/email/wetransfer (eFAST). Cũng sẽ được linh hoạt gia hạn đối với các khách hàng bị cách ly. Hoặc trụ sở của khách hàng nằm trong khu vực bị phong tỏa theo quy định của các cấp chính quyền.

Chúng tôi hy vọng qua bài viết này các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích và thú vị về lĩnh vực ngân hàng. Bên cạnh đó biết thêm nhiều thông tin về chính sách ưu đãi lãi suất của ngân hàng VietinBank.