Ngân hàng Vietcombank hạ lãi suất vay để hỗ trợ doanh nghiệp khu vực phía Nam

Dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên diện rộng, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh cùng với mọi mặt của đời sống kinh tế – xã hội. Nhất là các tỉnh, thành phố đang thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Trong bối cảnh đó, các ngân hàng liên tục công bố giảm lãi suất để hỗ trợ, đồng hành cùng khách hàng vượt qua đại dịch. Mới đây nhất, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa có một thông báo tiếp tục giảm lãi suất cho vay. Cụ thể từ ngày 18/8/2021 đến hết ngày 31/12/2021 đối với mọi doanh nghiệp và cá nhân bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19.

Cụ thể tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam hiện đang áp dụng biện pháp giảm nhẹ xã hội theo Chỉ thị 16. Đây còn là lần giảm lãi suất thứ 9 của Vietcombank nhằm mang đến hỗ trợ doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 và thiên tai từ đầu năm 2020 đến nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể hơn về chính sách giảm lãi suất vay này nhé.

Vietcombank với chính sách hỗ trợ tối ưu

Với các chính sách hỗ trợ tối ưu. Vietcombank mong muốn được đồng hành, chia sẻ khó khăn với khách hàng. Chung tay cùng cộng đồng vượt qua đại dịch COVID-19. Từ năm 2020 đến nay. Vietcombank đã liên tục triển khai 08 đợt giảm lãi suất. Để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 và thiên tai. Theo đó, Vietcombank đã hỗ trợ giảm lãi cho khách hàng. Với tổng giá trị hơn 5.400 tỷ đồng tính đến hết tháng 6 năm 2021.

Vietcombank
Vietcombank với các chính sách hỗ trợ tối ưu, mong muốn được đồng hành, chia sẻ khó khăn với khách hàng

Hiện tại, Vietcombank đang triển khai chính sách giảm lãi suất. Hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên phạm vi toàn quốc. Tính từ ngày 15/07/2021 đến 31/12/2021 với mức giảm từ 0,5% – 1%/năm. Tuỳ đối tượng khách hàng với quy mô hỗ trợ lên tới 1.800 tỷ đồng. Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến rất phức tạp. Nhằm hỗ trợ khách hàng.

Vietcombank quyết định tiếp tục giảm lãi suất tiền vay trong thời gian từ 18/8/2021 đến hết 31/12/2021. Đối với tất cả doanh nghiệp và cá nhân ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19 tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam. Những nơi hiện đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Cụ thể, ngân hàng sẽ giảm lãi suất tới 0,5%/năm cho toàn bộ dư nợ vay của khách hàng tại TP.HCM và tỉnh Bình Dương.

Chính sách giảm lãi suất

Ngoài ra giảm lãi suất tới 0,3%/năm cho toàn bộ dư nợ vay của khách hàng. Tại các địa bàn tỉnh, thành phố phía Nam khác. Áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng bao gồm Đồng Nai, Cần Thơ, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bến Tre, Hậu Giang, An Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Cà Mau, Kiên Giang. Không áp dụng với các khoản vay chứng khoán. Vay kinh doanh bất động sản, vay cầm cố giấy tờ có giá…

Đặc biệt, nếu đáp ứng điều kiện, các khách hàng đã được giảm lãi suất theo chính sách hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 giai đoạn 3 của Vietcombank triển khai ngày 15/07/2021 sẽ được tiếp tục giảm thêm lãi suất theo chính sách hỗ trợ lần này

Song song với đó, Vietcombank sẽ tiếp tục triển khai nhiều chương trình cho vay lãi suất thấp. Đối với các khoản vay mới nhằm hỗ trợ khách hàng trên địa bàn tỉnh, thành phố phía Nam. Để vượt qua giai đoạn khó khăn từ nay đến cuối năm. Tổng số tiền lãi hỗ trợ khách hàng địa bàn tỉnh, thành phố phía Nam. Trong các tháng cuối năm 2021 dự kiến lên tới 1.000 tỷ đồng. Như vậy, tổng số tiền lãi Vietcombank hỗ trợ khách hàng trên toàn quốc cả năm 2021 là 7.100 tỷ đồng.

Chính sách giảm lãi suất
Khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 giai đoạn 3 của Vietcombank triển khai ngày 15/07/2021. Sẽ được tiếp tục giảm thêm lãi suất theo chính sách hỗ trợ lần này

Lời kết

Bên cạnh việc giảm lãi suất. Vietcombank cũng đã thực hiện giảm phí. Cơ cấu nợ và giữ nguyên nhóm nợ cho khách hàng. Đồng thời, Vietcombank đã cam kết và tài trợ gần 350 tỷ đồng để hỗ trợ các địa phương và ngành y tế trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Bạn có thể xem thêm những thông tin về kinh tế – đầu tư tại đây.