Luois Holdings với mục tiêu thâu tóm Chứng khoán APG và Samtel

Luois Holdings là một trong những doanh nghiệp đang lên trong ngành xuất khẩu gạo với giá trị vốn hóa thị trường liên tục tăng nhanh trong thời gian gần đây. Không dừng lại ở đó, Hội đồng quản trị Louis Capital đã xét duyệt chủ trương đầu tư nhằm thâu tóm cổ phiếu của 2 công ty chứng khoán đang hoạt động trên sàn là Samtel và APG. Trong khi Samtel có hoạt động kinh doanh không quá nổi bật trong thời gian gần đây và Luois Holdings muốn trở thành công ty mẹ của doanh nghiệp này. Ngoài ra, nhiều hoạt động M&A khác của Luois Holdings được tiến hành thuận lợi giúp quy mô công ty ngày càng lớn hơn, tiến tới đi đầu trong lĩnh vực xuất khẩu gạo và nhiều lĩnh vực khác.

Luois Holdings nhắm đến thâu tóm Chứng khoán APG và Samtel

Sau 3 thương vụ thâu tóm thành công, Luois Holdings đang nhắm đến 2 công ty trên sàn khác là Chứng khoán APG và Samtel. Hội đồng quản trị Louis Capital (TGG) vừa thông qua chủ trương đầu tư tối đa 56 tỷ đồng. Để mua 51% cổ phần Công ty CP Sametel (SMT). Nhằm trở thành công ty mẹ của doanh nghiệp chuyên về vật liệu điện này. Các chủ trương đầu tư này giúp Luois Holdings mở rộng thị phần ra ngày càng nhiều lĩnh vực, tăng hiệu suất đầu tư của doanh nghiệp.

Tình hình hoạt động kinh doanh của Samtel

Khối lượng dự kiến mua là 2,8 triệu cổ phiếu SMT. Tương đương với mức giá bình quân dự chi tối đa là 20.000 đồng/cổ phiếu. Trong khi đó, cổ phiếu SMT đang bất ngờ tăng trần lên 9.400 đồng/cổ phiếu. Với lượng dư mua hơn 2 triệu đơn vị.

Công ty Samtel
Công ty Samtel chuyên phát triển vật liệu điện và viễn thông

Cổ đông lớn nhất tại đây là Công ty Dây và Cáp Sacom với sở hữu gần 25% vốn. Samtel tiền thân là một bộ phận sản xuất của Công ty Sacom được tách ra thành công ty độc lập. Để phát triển nhánh kinh doanh về vật liệu điện và viễn thông. Hoạt động sản xuất kinh doanh của Samtel không quá nổi bật. Khi doanh thu năm ngoái khoảng 356 tỷ và có lãi 3,8 tỷ đồng. Trong nửa đầu năm 2021, công ty vật liệu điện báo cáo doanh thu giảm 13% về 88 tỷ đồng. Và lỗ hơn 4 tỷ đồng (cùng kỳ cũng lỗ hơn 4 tỷ đồng).

Kế hoạch thu mua cổ phần APG với 200 tỷ đồng

Trở lại với Louis Capital, công ty này mới đây thông báo sẽ họp cổ đông bất thường vào ngày 6/9. Để trình phương án chào bán cổ phiếu riêng lẻ tăng vốn điều gấp đôi lên 573 tỷ đồng. Với giá chào bán 15.000 đồng/cp. Công ty dự kiến huy động khoảng 450 tỷ đồng cho các hoạt động đầu tư.

Doanh nghiệp có kế hoạch chi 200 tỷ đồng để mua cổ phần APG của Công ty Chứng khoán APG. Ngoài ra còn chi 100 tỷ đồng để góp vốn vào Công ty Quản lý và Khai thác tài sản Louis AMC. Và 150 tỷ đồng còn lại đầu tư dự án du lịch nghỉ dưỡng Ao Giời Suối Tiên.

Louis Holdings và các hoạt động M&A thâu tóm nhiều công ty

Hoạt động M&A
“Đại gia ngành gạo” gây tiếng vang khi liên tiếp thâu tóm nhiều công ty

Đây là những diễn biến mới nhất nằm trong chuỗi hoạt động M&A của Louis Holdings. Tập đoàn được điều hành bởi doanh nhân Đỗ Thành Nhân (sinh năm 1981). Trước đó cũng liên tiếp gây chú ý trong thời gian ngắn khi thâu tóm 3 công ty niêm yết trên sàn chứng khoán. Louis Holdings là tập đoàn lớn trong lĩnh vực xuất khẩu gạo. Với thương hiệu nổi tiếng Gạo Trắng Louis Rice.

Tập đoàn này gần đây gây chú ý khi liên tiếp thâu tóm nhiều công ty khác nhau trên sàn chứng khoán, bao gồm nắm quyền kiểm soát tại Louis Land (trước đó là công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp Bảo Thư), thâu tóm Louis Capital (trước đó là Đầu tư và Xây dựng Trường Giang), mua 51% cổ phần công ty Angimex. Trong các thương vụ M&A trước đó, cổ phiếu các doanh nghiệp bị thâu tóm đều tăng đột biến như TGG, BII, AGM.