LG bất ngờ thử nghiệm thành công kết nối 6G ở môi trường ngoài trời

Hiện tại, 5G vẫn đang trong những năm đầu tiên phủ sóng toàn cầu. Tuy nhiên, LG mới đây đã thử nghiệm thành công kết nối 6G. Mới đây, LG Electronics đã công bố một thử nghiệm tầm ngắn với dữ liệu 6G terahertz (THz). Có vẻ như tương lai của 6G đang đến gần và nhanh hơn chúng ta tưởng. Một bước trong nỗ lực chuyển đổi sang công nghệ viễn thông thế hệ tiếp theo. Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng LG thử nghiệm thành công 6G THz trên khoảng cách 100 mét ở môi trường ngoài trời dưới đây.

Tương lai của mạng 6G cuối cùng đã đến gần chúng ta hơn một chút

LG đã đánh dấu một cột mốc quan trọng sau khi thử nghiệm thành công việc truyền và nhận tín hiệu không dây 6G terahertz (THz) trên khoảng cách 100 mét trong môi trường ngoài trời. Theo Neowin, trong khi LG chỉ mới công bố kết quả, họ cho biết đã thực sự tiến hành thử nghiệm vào ngày 13.8 với sự hợp tác của phòng nghiên cứu ứng dụng lớn nhất châu Âu, Fraunhofer-Gesellschaft.

Tín hiệu 6G
Các nhà nghiên cứu truyền thành công tín hiệu 6G giữa hai tòa nhà cách nhau 100m, phá vỡ kỷ lục trước đó

LG cho biết một trong những vấn đề mà công nghệ 6G. Đang gặp phải hiện nay là mất nguồn trong quá trình truyền và nhận dữ liệu giữa các ăng-ten. Để giúp giải quyết vấn đề này, LG đã làm việc với Fraunhofer HHI. Và Viện nghiên cứu Fraunhofer chuyên về ứng dụng vật lý thể rắn (FIA). Để chế tạo một bộ khuếch đại công suất cho thử nghiệm mới nhất.

Bộ khuếch đại công suất mới có thể tạo ra tín hiệu đầu ra ổn định lên đến 15 dBm trong dải tần từ 155 đến 175 GHz. LG cũng đã có thể trình diễn thành công công nghệ tạo chùm thích ứng. Làm thay đổi hướng của tín hiệu dựa trên vị trí của người nhận và điều hướng ăng-ten. Kết hợp tín hiệu đầu ra từ một số bộ khuếch đại công suất và gửi chúng đến các ăng-ten cụ thể.

LG chạy thử nghiệm đường truyền ngoài trời 6G THz thành công và lên kế hoạch đưa vào hoạt động

LG cho biết việc thử nghiệm thành công chứng tỏ công ty đang tiến gần hơn. Đến việc ứng dụng phổ thông tin liên lạc vô tuyến THz trong kỷ nguyên 6G sắp tới. Các mối quan hệ đối tác của công ty với các tổ chức. Và cơ quan nghiên cứu địa phương và toàn cầu giúp thúc đẩy sự phát triển của mạng 6G.

Tín hiệu 6G
LG đạt cột mốc quan trọng trong việc phát triển công nghệ mạng 6G

“Thành công của thử nghiệm này chứng tỏ rằng chúng tôi đang tiến gần hơn đến việc ứng dụng thành công phổ liên lạc vô tuyến terahertz trong kỷ nguyên 6G sắp tới”, IP Park, chủ tịch của LG, cho biết trong một bản phát hành chuẩn bị. Mạng 6G cung cấp kết nối internet siêu nhanh, đáng tin cậy với độ trễ thấp hơn. Có rất nhiều ứng dụng sẽ đạt được một cách liền mạch với mạng 6G.

Quá trình tiêu chuẩn hóa toàn cầu của 6G được lên kế hoạch đưa ra vào năm 2025. Sau đó thương mại hóa sẽ bắt đầu vào năm 2029. LG hy vọng những đổi mới công nghệ của họ sẽ là một phần của tiêu chuẩn hóa và để giúp đạt được điều này, hãng đã làm việc trên công nghệ 6G trong hai năm nhằm bảo đảm các sáng kiến được thúc đẩy sớm.