iPhone của Apple sắp có Touch ID dưới màn hình

Khả năng xuất hiện iPhone với đầu đọc dấu vân tay trong màn hình lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2019. Khi nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết Apple đang có kế hoạch tung ra một chiếc điện thoại thông minh có cả Face ID và cảm biến vân tay vào năm 2021. Những dự đoán gần đây của ông cho thấy kế hoạch của công ty đã thay đổi và giờ đây nó hướng đến việc tung ra một chiếc điện thoại có Touch ID trong màn hình. Nếu bạn quan tâm về iPhone 13 sẽ có Touch ID dưới màn hình hay không. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé.

iPhone của Apple dự kiến sẽ được trang bị tính năng Touch ID trong màn hình trong tương lai

Một báo cáo mới cho biết Apple đang thử nghiệm phiên bản Touch ID dưới màn hình cho iPhone. Nhưng nó có thể chưa xuất hiện trong loạt iPhone 13 sắp ra mắt.

Theo AppleInsider, tin đồn về việc Apple mang Touch ID trở lại iPhone đã xuất hiện trong một thời gian. Mặc dù vậy nó sẽ không di dời sang nút nguồn giống như iPad Air mà sử dụng công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình. Theo báo cáo mới nhất từ Mark Gurman của Bloomberg. Apple hiện tiếp tục thử nghiệm Touch ID dưới màn hình một lần nữa. Tuy nhiên nó sẽ không xuất hiện trên loạt iPhone 2021.

iPhone
Ảnh minh họa : Apple có thể làm về tính năng Touch ID trong tương lai, suy nghĩ về chiến lược iPhone cao cấp

Các báo cáo quá trình Apple thử nghiệm. Touch ID trên iPhone tương lai xuất hiện lần đầu tiên vào tháng 1. Khi công ty được cho là áp dụng hệ thống cảm biến quang học dưới màn hình mới kết hợp với Face ID hiện có. Vào tháng 3, nhà phân tích Ming-chi Kuo dự báo Apple sẽ không thêm Touch ID vào iPhone trong năm nay. Đặc biệt khi bản thân chuỗi cung ứng chưa nhận được đơn hàng.

Bên cạnh Touch ID Apple dự kiến trang bị công nghệ Face ID dưới màn hình cho iPhone

Trong báo cáo mới đây của Gurman. Touch ID không phải là công nghệ duy nhất có thể được nhúng vào màn hình. Vì ông tin rằng Apple có mục tiêu dài hạn hơn nữa. Đó là triển khai Face ID theo cách tương tự để loại bỏ notch khó chịu kể từ iPhone X.

Về cách thức triển khai Face ID và Touch ID, báo cáo đưa ra hai tình huống có thể xảy ra. Đầu tiên liên quan đến các mẫu Pro cao cấp hơn sẽ có Face ID dưới màn hình. Còn các mẫu thông thường tiếp tục với cách tiếp cận dựa trên notch. Điều thứ hai là dòng cao cấp có Face ID dưới màn hình. Còn các thiết bị rẻ hơn có Touch ID dưới màn hình.

Apple
Ảnh minh họa : Apple dự kiến ​​sẽ không thay thế mà sẽ mang cả Touch ID lẫn Face ID trong mẫu iPhone sắp tới

Bản cao cấp sẽ có Face ID với camera dưới màn hình. Bản thấp hơn thì Face ID ở trên phần notch (tai thỏ) cũng như có trang bị Touch ID trong màn hình. Có thể chúng ta phải đợi đến năm 2022, với iPhone 14 thì Apple sẽ thay đổi nhiều. Đặc biệt là Touch ID dưới màn hình. Theo Gurman, khi Apple hoàn thiện công nghệ Face ID dưới màn hình. Có hai chiến lược mà hãng có thể áp dụng.