iPhone 14 Pro sắp trở nên sang và xịn hơn nhờ vật liệu cao cấp?

Một nhà phân tích vừa đưa ra tuyên bố cho biết Apple. Sẽ sử dụng khung hợp kim titan trên các mẫu cao cấp của dòng iPhone 14 vào năm sau. Mà cụ thể là các phiên bản Pro. Trong một lưu ý gửi đến các nhà đầu tư, hãng phân tích JP Morgan cho biết Apple dự định sẽ lần đầu tiên giới thiệu hợp kim titan cho iPhone của mình vào cuối năm sau. Hợp kim titan đã được Apple sử dụng trước đó trên một số mẫu Apple Watch, thẻ Apple Card và thậm chí cả PowerBook.Nếu báo cáo là chính xác, đây sẽ là lần đầu tiên Apple sử dụng titan cho iPhone. Nếu bạn là fan của Apple thì không thể bỏ qua thay đổi này. Hãy cùng chúng tôi tham khảo iPhone 14 có những thay đổi mới gì dưới đây.

iPhone 14 bản cao cấp ra mắt năm 2022 dự kiến chuyển sang hợp kim titan

Theo báo cáo, hợp kim titan là một trong các thay đổi lớn nhất đến với iPhone 2022. Foxconn sẽ độc quyền sản xuất khung titan cho iPhone Pro. Nếu thông tin này chính xác, đây sẽ là lần đầu tiên Apple dùng titan cho iPhone. Công ty đang sử dụng vật liệu titan cho một số mẫu Apple Watch 6 và thẻ Apple Card. iPhone hiện nay làm từ nhôm và thép không gỉ.

iPhone 14
iPhone 14 Pro sẽ có khung hợp kim titan cứng cáp và sang trọng

So với thép không gỉ, titan có độ cứng tương đối cao. Chống trầy tốt hơn và đủ bền để uống cong được. Nó cũng có khả năng chống ăn mòn cao hơn các hợp kim khác. Tuy nhiên, titan tồn tại một số nhược điểm, chẳng hạn dấu vân tay hiển thị rõ hơn nên có thể gây mất thẩm mỹ. Độ cứng của titan gây khó khăn cho hoạt động điêu khắc.

Apple đang nghiên cứu để khắc phục các hạn chế nói trên. Bằng sáng chế gần đây cho thấy hãng xem xét dùng lớp phủ oxide mỏng cho bề mặt kim loại. Giảm đáng kể sự xuất hiện của dấu vân tay trên thiết bị. Công ty cũng phác thảo quy trình mới để mang lại bề mặt bóng bẩy cho titan.

iPhone 14 hứa hẹn sẽ có thay đổi nâng cấp thiết bị nhiều hơn so với iPhone 13

Báo cáo của JP Morgan Chase củng cố tin đồn về iPhone 2022 sẽ thay đổi nhiều hơn so với iPhone 13. Khi Apple xem năm 2022 là “siêu chu kỳ” iPhone. Vào các siêu chu kỳ, người dùng sẽ nâng cấp thiết bị nhiều hơn thường lệ. iPhone 2022 sẽ không có bản mini, theo báo cáo. Nhà phân tích Ming Chi Kuo trước đó dự đoán Apple sẽ cung cấp hai mẫu iPhone 6.1 inch và hai mẫu iPhone 6.7 inch. Đã có những tin đồn cho biết một số thành viên iPhone 14. Sẽ có màn hình kiểu đục lỗ cùng những nâng cấp đáng kể về camera, bao gồm hỗ trợ quay video 8K.

iPhone 14
iPhone 14 sắp trở nên sang và xịn hơn nhờ vật liệu cao cấp

Báo cáo còn nhắc đến tin đồn Touch ID sẽ quay lại iPhone 2022 dưới hình thức khác. Hoặc ở nút cạnh hoặc nhúng trong màn hình. Một số tin đồn khác gợi ý iPhone năm sau không còn tai thỏ mà chỉ có một lỗ nhỏ, tương tự các thiết bị Android.

Ngoài chất liệu titan, báo cáo của JP Morgan Chase cũng khẳng định tin đồn rằng ‌iPhone‌ của năm tới sẽ có những thay đổi về thông số kỹ thuật ấn tượng hơn so với từ iPhone 12 lên iPhone 13 sắp tới, cho thấy rằng Apple đang đánh dấu năm 2022 là một “siêu chu kỳ” cho iPhone, thu hút nhiều người dùng nâng cấp hơn.