iPhone 13 sắp ra mắt, tính năng và giá bán khiến người dùng mê mẩn

Chỉ còn một thời gian ngắn nữa là iPhone 13 sẽ chính thức ra mắt. Bây giờ là thời điểm thích hợp để chúng ta tổng hợp tất cả những thông tin liên quan đến thế hệ iPhone 2021. Sắp ra mắt để quyết định có nên mua nó hay không. Và đưa ra kế hoạch chuẩn bị tài chính phù hợp ngay từ bây giờ. Theo thông lệ, Apple sẽ giới thiệu thế hệ iPhone tiếp theo trong sự kiện mùa thu. Chính vì vậy, các fan Apple đang rất nóng lòng. Chờ đợi ngày ra mắt iPhone 13 cũng như Apple Watch 7 và AirPods 3. Nếu bạn đang có ý định mua, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về iPhone 13 sắp ra mắt dưới đây.

Dựa trên lịch trình ra mắt sản phẩm những năm trước đây, Apple có thể ra mắt iPhone 13 vào tháng 9

Các nhà phân tích của Wedbush cho biết Apple sẽ quay trở lại tổ chức sự kiện ra mắt iPhone. Vào tháng 9 với iPhone 13 dự kiến sẽ được công bố vào tuần thứ ba.

Theo AppleInsider, Apple tổ chức các sự kiện mùa thu hằng năm để ra mắt iPhone và các sản phẩm khác. Với sự kiện ra mắt iPhone chính thường diễn ra vào tháng 9. Sau khi tiết lộ dòng iPhone 12 vào tháng 10 năm ngoái. Một số nhà phân tích tin rằng Apple có thể trở lại hình thức cũ vào năm 2021. Dựa vào chuỗi cung ứng châu Á của Wedbush cho thấy Apple đã đặt số lượng iPhone trong nửa cuối năm nay lên đến 130 – 150 triệu chiếc. Xét về tỷ lệ phân chia thành các sản phẩm cụ thể, iPhone 13 được cho là chiếm từ 35% đến 45% sản lượng iPhone trong quý 3.

iPhone 13
Apple sẽ mang đến một số cải tiến lớn cho camera góc siêu rộng

Wedbush cho rằng triển vọng này mang lại cho họ niềm tin Apple. Sẽ ra mắt iPhone 13 trong năm nay theo bình thường. Hãng nghiên cứu nói “Từ góc độ thời gian. Chúng tôi tin rằng đợt ra mắt iPhone 13 hiện tại dự kiến vào tuần thứ ba trong tháng 9”.

iPhone 13 lộ giá bán, chưa ra mắt đã khiến người dùng “đau ví”

Đối với bản thân chuỗi cung ứng, mức độ đáp ứng hiện tại của dòng iPhone 13 nằm trong phạm vi 90 triệu chiếc. Trong khi iPhone 12 vào năm ngoái chỉ đạt 80 triệu chiếc. Sự cải thiện khoảng 10% hằng năm nói nên niềm tin ngày càng tăng của lãnh đạo Apple với dòng sản phẩm 5G của mình. Trước đó, TrenForce cũng đưa ra dự đoán vào ngày 12.8 rằng Apple sẽ công bố loạt iPhone 13 vào tháng 9.

Cũng theo dự báo từ Wedbush. Apple sẽ cung cấp tùy chọn cấu hình bộ nhớ trong 1 TB cho các smartphone mới của mình, cao gấp đôi so với giới hạn 512 GB của loạt iPhone 12 Pro. Máy quét LiDAR cũng được cho là sẽ được cung cấp trên tất cả thiết bị thay vì chỉ giới hạn trên các mẫu Pro năm ngoái. Wedbush cũng cho biết Apple. Sẽ chứng kiến một “chu kỳ mua sắm mạnh mẽ” do nhu cầu bị dồn nén cao. Họ ước tính khoảng 250 triệu trong số 975 triệu iPhone đang sử dụng có tuổi đời từ 3,5 năm trở lên, điều này có thể giúp thúc đẩy doanh số bán hàng cho loạt iPhone 13.

iPhone 13
iPhone 13 năm nay vẫn hỗ trợ tính năng sạc ngược không dây nhanh hơn

Hé lộ các tính năng mới độc đáo của iPhone 13 sắp ra mắt

Theo dự kiến, Apple sẽ trình làng dàn iPhone 13 trong tháng 9 năm nay. Theo báo cáo của Boomerang, sẽ có nhiều tính năng mới độc đáo. Cụm camera  được cho là ấn tượng và được cải tiến đáng kể so với iPhone 12 trước đó.

Một số tính năng ấn tượng mới có thể kể đến như:

– Quay video xoá phông.

– Quay video theo một tiêu chuẩn ProRes – một tiêu chuẩn riêng của Apple đề ra.

– Màu sắc và độ chân thực của ảnh được cải thiện đáng kể nhờ vào hệ thống filter độc đáo.